ÁNH VIÊN


Ánh Viên tiếp tục trở thành tâm điểm của thể thao Việt Nam năm 2015
với rất nhiều thành tích mang tính lịch sử cho bơi lội nước nhà

ĐIỂM NHẤN CỦA ÁNH VIÊN TRONG NĂM 2015

Đạt 8 HCV tại SEA Games 28

Điểm nhấn của Ánh Viên trong năm 2015 chính là thành tích giành tới 8 HCV tại SEA Games 28. 8 HCV này của cô đều phá kỷ lục đại hội. Đó là điều mà ngay cả tay bơi huyền thoại Joseph Schooling của Singapre cũng không thể làm được.

VĐV người CầnThơ đã chính thức đoạt 3 vé tham dự Olympic 2016

8 HCV, 8 kỷ lục SEA Games đã mang về cho Ánh Viên hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng. Quan trọng hơn, VĐV người Cần Thơ đã chính thức đoạt 3 vé tham dự Olympic 2016. Đây là một kỳ tích của bơi lội Việt Nam. Năm 2015, Ánh Viên được đề xuất thăng hàm từ Đại úy lên Thiếu tá

Ánh Viên tạo nên cơn địa chấn khi ở chặng 1 cúp bơi lội thế giới

Ở đấu trường thế giới, Ánh Viên tạo nên cơn địa chấn khi giành tấm HCĐ và HCB ở chặng 1 cúp bơi lội thế giới. Tại chặng 2 ở Paris, Ánh Viên tiếp tục giành thêm 1 tấm HCB nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.

Phá kỷ lục đại hội ở nội dung 200m hỗn hợp

Đầu tháng 10, Ánh Viên đoạt HCĐ nội dung 800m tự do tại Đại hội Thể thao Quân sự Thế giới. Sau đó 2 ngày, cô đoạt HCV, phá kỷ lục đại hội ở nội dung 200m hỗn hợp.

Ánh Viên "làm mưa làm gió" ở giải VĐQG 2015

Ngoài những thành tích trên, Ánh Viên còn "làm mưa làm gió" ở giải VĐQG 2015, với thành tích giành tới 16 HCV để giúp TP.HCM đứng nhất toàn đoàn.

Ánh Viên sẽ được đầu tư chuyên biệt cho Olympic

Sau khi tham dự nhiều giải quốc tế, Ánh Viên tiếp tục trở lại Mỹ để tập luyện, chuẩn bị cho Olympic 2016. Tại đây, thành tích của cô vẫn không ngừng được cải thiện. Cô đang trở thành một trong những niềm hy vọng huy chương của TTVN tại kỳ Thế vận hội trong năm tới.

Ánh Viên và những kỳ tích của bơi lội Việt Nam


Ánh Viên sẽ được đầu tư chuyên biệt cho Olympic


Kình ngư Ánh Viên sẽ được đầu tư chuyên biệt, sắp tới có thể cô sẽ thay đổi
địa điểm tập luyện để hướng tới Olympic 2016.

Khẩu hiệu trong phòng ngủ của Ánh Viên


“Cố gắng tập luyện giành 9 HCV SEA Games”

Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games cự ly 200m bơi hỗn hợp

Ở nội dung 200m bơi hỗn hợp nữ, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục làm dậy sóng đường đua xanh khi lần thứ 5 phá kỷ lục SEA Games. Với thời gian 2 phút 13 giây 53, Ánh Viên mang về tấm HCV thứ 4 cho đội tuyển bơi lội Việt Nam trên đất Singapore và là tấm HCV thứ 3 của cá nhân kình ngư 18 tuổi này.

Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games cự ly 200m bơi tự do

Không lâu sau khi phá kỷ lục của Tao Li ở nội dung 200m bơi bướm, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thi đấu xuất sắc để phá sâu thêm 1 kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi 200m tự do với thời gian 1 phút 59 giây 27.

Quay lại trang chủ