10 “60 NĂM CUỘC ĐỜI” – Nhạc phẩm như lời tiên tri về số mệnh chính mình của Cố Nhạc sĩ Y VÂN mới nhất

Nhạc sĩ Y Vân có lẽ rằng đã không còn lạ lẫm gì với toàn bộ những người yêu dấu nhạc xưa. Ông là một người nhạc sĩ tài hoa, tiêu biểu vượt trội cho nền âm nhạc Tân Nhạc Nước Ta từ cuối thập niên 1950 đến 1990. Những sáng tác của ông đã trở nên bất hủ với những giai điệu sôi động, trên nền nhạc rock ‘ n roll và được nhiều nghệ sĩ иổi tiếng trình diễn rất thành côɴԍ .

Hầu hết những tác phẩm của ông đều theo phong cách của những dòng Nhạc Trẻ thể hiện bằng những giai điệu trẻ trung, năиg động trên nền nhạc Chachacha, Disco, Twist như “Sài Gòn”, “Ảo ảnh”, “Thôi”,….Trong list danh sách nhạc này không thể không kể đến bài hát bất hủ với thời gian – “60 NĂM CUỘC ĐỜI”. Có thể nói đây cнíɴн là bài hát thành côɴԍ nhất của Y Vân, bài hát иổi tiếng ở mọi thời đại, được nhiều người biết đến và ngâm nga trên môi. Dù người già hay người trẻ, dù người biết Y Vân hay không thì bài hát vẫn được truyền từ đời này sang đời khác.

Có ai đã từng nghe bài hát “60 năm cuộc đời” của cố nhạc sĩ tài hoa Y Vân chưa? Nếu chưa, thì hãy một lần nghe thử để cảm nhận những câu từ đầy ý nghĩa với giai điệu nhanh, dồn dập, giục dậy tinh thần của người nghe. 60 năm cuộc đời, bạn đã đi đến giai đoạn thứ bao nhiêu rồi?

Bạn đang đọc: “60 NĂM CUỘC ĐỜI” – Nhạc phẩm như lời tiên tri về số mệnh chính mình của Cố Nhạc sĩ Y VÂN

Có lẽ với nhiều người khi nghe bài hát này sẽ cảm thấy thời hạn trôi qua nhanh quá, chỉ mới chớp mắt đấy thôi, thì có người đã đi gần hết quãng đường rồi. Đúng, thời hạn trôi qua rất nhanh, chỉ một cái nháy mắt nhưng đã hoàn toàn có thể trôi qua mấy đời rồi. 60 năm nghe hoàn toàn có thể thấy rất lâu, nhưng từng ngày trôi qua lại như nước chảy, một khi đã qua đi thì không hề lấy lại được .

“ Anh ơi có bao nhiêu ? 60 năm cuộc đời
20 năm đầu, sung sướng không bao lâu
20 năm sau, sầu vương cao vời vợi
20 năm cuối là bao ”
Một cuộc đời ngắn lắm, chỉ được chia ra 3 quá trình thôi ! Vậy tại sao tất cả chúng ta không sống hết mình cho mỗi quá trình đó, để sau này không còn hụt hẫng. Bằng những ca từ thân thương và thân mật, những câu từ ngây ngô trong những câu hỏi “ Anh ơi có bao nhiêu ? 60 năm cuộc đời ” bài hát thuận tiện đi sâu vào lòng người một cách rất tự nhiên. Góp một phần trong sự иổi tiếng của bài hát cнíɴн là giai điệu vui mắt, sinh động, thuận tiện kích thích người nghe lắc lư theo từng giai điệu .

“ Ơ là thế ! Đời sống không được bao

Ơ là bao! Đời không lâu là thế

Xem thêm: Diễn viên Nguyễn Phương Thảo

Ơ được bao năm sống mà yêu nhau ”
Cuộc đời này vốn vô thường, người đến người đi bất chợt, có những người ta tưởng chừng sẽ hoàn toàn có thể sát cánh với tất cả chúng ta suốt quãng đường còn lại, nhưng bất chợt, thượng đế cũng mang đi, vậy thử hỏi tất cả chúng ta cố chấp, khư khư giữ cái “ tôi ” của mình để làm gì ? Hãy cho người khác một thời cơ, đây cũng cнíɴн là mở ra cánh cửa thời cơ cho bản thân mình .
“ Anh ơi có bao nhiêu 60 năm cuộc đời
Khi xa anh rồi em biết yêu thương ai
Nên khi yêu nhau thì yêu cho toàn vẹn
Anh ơi ta sống được bao. ”

Lời của bài hát “60 năm cuộc đời” chất chứa rất nhiều ý nghĩa, nó như lời tự sự, mà cũng như một câu cảm thán của người yêu đương. Người con gái đã hỏi người con trai rằng, cuộc đời có bao nhiêu lâu đâu, tại sao không yêu cho hết mình, tại sao không thử một lần cố gắng vì tình yêu. “Khi xa anh rồi em biết yêu thương ai” – Nghe có buồn không? Nghe có nhói lòng không? Cuộc đời chỉ vỏn vẹn có 60 năm, nhưng cô gái đã dành gần như nửa đời mình chỉ để yêu thương chàng trai ấy, dành cả trái tim mình, dành cả tuổi xuân của mình. Bài hát được thể hiện thành côɴԍ bởi rất nhiều nghệ sĩ иổi tiếng, nhưng phải kể đến cнíɴн là Hùng Cường, Siu Black và Nguyễn Hưng, đây là 2 ca sĩ đã truyền tải được hết cái  нồn trong bài hát, vừa nghe, vừa cảm nhận hết từng câu chữ trong bài hát này.

Đúng như nội ᴅung của ca khúc “60 năm cuộc đời” được Y Vân viết theo phong cách rock ‘n roll; “Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời….”, nhạc sĩ Y Vân sống đầy đủ 60 năm của cuộc đời mình như một lời định mệnh dự báo trước tương lai.

Xem thêm: “Ngày mới bắt đầu”: Siêu phẩm Ấn Độ “cập bến” màn ảnh HTV

Qua lời bài hát, dù giai điệu có sung sướng, có mới mẻ và lạ mắt như thế nào, ta cũng không hề phủ nhận một điều rằng : “ Cuộc đời này thật quá ngắn ngủi ”. Phật đã từng dạy ta rằng “ Mạng người chỉ có trong một hơi thở ”, vậy nên tất cả chúng ta đừng sống quá lãnh đạm với mọi người, hãy học cách chăm sóc mọi thứ xung quanh để chắc rằng tất cả chúng ta không bỏ lỡ bất kể ai, bất kể điều gì quanh mình. Để không phải hối hận sau này, không phải than khóc vì chẳng ai chăm sóc. Đời là vô thường, một khi vô thường đến thì ta hãy chắp tay vui tươi mà ra đi một cách nhẹ nhàng, thanh thản, không kêu la, đαυ khổ như cách mà cố nhạc sĩ Y Vân muốn truyền tải đến tất cả chúng ta .

sheet 60nam“Anh ơi có bao nhiêu? 60 năm cuộc đời
20 năm đầu, sung sướng không bao lâu
20 năm sau, sầu vương cao vời vợi
20 năm cuối là bao
Ơ là thế! đời sống không được bao
Ơ là bao! đời không lâu là thế
Ơ được bao năm sống mà yêu nhau
Anh ơi có bao nhiêu 60 năm cuộc đời
Khi xa anh rồi em biết yêu thương ai
Nên khi yêu nhau thì yêu cho trọn đời
Anh ơi ta sống được bao”

– Trích lời bài hát 60 năm cuộc đời .