10 mẹo để chinh phục Fortnite: Struggle Royale trên PC Cập nhật 08/2022

Fortnite là tựa game sinh tồn tiêu diệt zombie vừa được cập nhật chế độ chơi mới cách đây không lâu. Chế độ Struggle Royale là một chế độ bắn súng, đưa bạn vào một đấu trường chết chóc, nơi bạn phải chiến đấu với những người chơi khác để trở thành người sống sót cuối cùng, khá giống với giờ chơi Chiến trường của người chơi vô danh.

Tuy nhiên, lợi thế cạnh tranh của Fortnite: Struggle Royale có vị trí riêng bên cạnh PUBG và các trò chơi cùng dòng khác, có điểm khác biệt là tạo ra một cấu trúc bảo vệ và hỗ trợ độc đáo. Bên cạnh đó, nhà cung cấp còn cho game thủ trải nghiệm sản phẩm của mình hoàn toàn miễn phí trên Xbox One, PS4 và PC. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ 10 thủ thuật hữu ích giúp bạn chinh phục trò chơi này ở chế độ chơi đơn và đội hình.

10 mẹo để chinh phục trò chơi bắn súng sinh tồn trong Fortnite

Fortnite

1. Không hạ cánh ở những khu vực đông đúc

Có rất nhiều cơ sở để hạ cánh trong khu định cư, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng có thể tìm thấy nhiều người chơi ở đó. Điều này có nghĩa là cuộc đua tìm kiếm vũ khí sẽ bắt đầu hoạt động trước và nếu bạn thua, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Không đổ bộ vào các khu vực đông đúc

Nếu bạn hạ cánh ở vùng ngoại ô trên tiền đồn, bạn có thể gặp một vài người cấu kết có những thứ hữu ích như súng hoặc một vài thợ thủ công. Sau đó, bạn có thể sử dụng vũ khí này và vào thành phố nếu muốn di chuyển xa hơn. Hãy nhớ rằng đây là một trò chơi sinh tồn, vì vậy bạn sẽ để những người chơi khác chiến đấu và giết lẫn nhau mà không cần tham gia. Nó sẽ chỉ giúp bạn sống lâu hơn.

2. Bạn không cần phải bắn tất cả mọi người

Với việc trò chơi có 100 người chơi trong mỗi trận đấu, bạn chắc chắn có thể gặp phải nhiều người chơi khi cướp một tòa nhà hoặc chỉ chạy quanh bản đồ. Trừ khi bạn được trang bị tốt, hãy để người chơi yên.

Không nhất thiết phải bắn tất cả mọi người

Ví dụ: nếu bạn có một khẩu súng ngắn và bạn thấy một người chơi đang chạy băng qua sân trước mặt bạn, thì việc nhắm bắn không phải là một ý kiến ​​hay. Nó chỉ khơi dậy sự quan tâm và buộc người chơi đó quay lại và bắn hạ bạn bằng vũ khí tầm xa. Hãy hứa rằng bạn sẵn sàng chiến đấu khi quyết định ra trận.

3. Bay càng nhiều càng tốt

Có thiết bị tốt là yếu tố quan trọng để thành công trong Fortnite: Struggle Royale. Bạn không thể mong đợi mang theo một cái xẻng vào một cuộc đấu súng, vì vậy bạn bắt buộc phải tìm một vũ khí tốt càng sớm càng tốt.

Bay càng nhiều càng tốt

Kiểm tra mọi tòa nhà bạn đi qua. Chắc chắn bạn có thể tìm thấy một vài người có vũ khí mạnh mẽ để giúp bạn sống sót sau một đợt bắn phá sớm. Nếu may mắn, bạn có thể gặp ai đó trong nhà khi họ đang tìm kiếm vũ khí.

4. Cố gắng tránh đánh nhau càng lâu càng tốt

Phần thiết yếu của trò chơi này là sinh tồn. Điều này có nghĩa là bạn không nên lao vào mọi cuộc chạm trán mà bạn gặp phải. Hãy kỳ vọng vào điều đó và để những người chơi khác giết lẫn nhau và bạn có thể là “ngư phủ có lãi”.

Dự kiến ​​không chỉ làm giảm cơ sở người chơi mà những người chơi còn lại hầu hết sẽ bị thương trong các trận chiến. Điều này cho phép bạn chọn những người chơi có HP thấp nếu bạn đủ nhanh.

5. Tránh xa mắt bão

Khi khu vực bắt đầu chìm xuống, hãy lập tức chuyển đến khu vực an toàn trên bản đồ.

Đi khỏi mắt bão

Ở trong một cơn bão khiến sức khỏe của bạn trôi đi chậm nhưng đều đặn, vì vậy nó sẽ gây ra một số vấn đề nghiêm trọng nếu bạn mắc vào trung tâm tử thần của nó. Nếu không có xe cộ, tâm bão là một cái bẫy chết chóc trừ khi bạn có Band-Aid trong tay, nhưng kể cả điều đó cũng không đủ để cứu bạn.

6. Giữ Cân bằng Tồn kho Vũ khí

Bạn chỉ có thể giữ rất nhiều thứ trong kho vũ khí của mình, vì vậy việc có nhiều lựa chọn hàng hóa đặc biệt tốt. Điều này có nghĩa là bạn cần một vũ khí và một chiếc băng có sẵn để có thể tự chữa lành vết thương.

Có lẽ bạn cũng nên tránh có năm khẩu súng ngắn. Đặc biệt tốt khi có vũ khí tầm xa với vũ khí tầm gần. Có lựu đạn hoặc súng phóng lựu cũng không thể thừa.

7. Sát cánh cùng đồng đội

Nếu bạn đang chơi solo, bạn sẽ bỏ qua mẹo này. Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi ở chế độ Squad thì bí mật này cực kỳ quan trọng. Một điều bạn có thể muốn là luôn ở bên đồng đội của mình vì nếu bạn bị bắn và bị thương bởi một người chơi khác, bạn có thể sẽ được chữa lành bởi đồng đội của mình. Nếu điều này xảy ra khi bạn ở một mình, tất nhiên bạn có thể chết.

Cùng với đồng đội

Bạn cũng sẽ có thể cùng đồng đội trộm nhà nhanh hơn khi bạn bao quát được nhiều khu vực hơn. Điều này cực kỳ quan trọng vì có vẻ như cơn bão đang liên tục thu nhỏ bản đồ về phía bạn, vì vậy thời gian là tiền bạc.

8. Đừng bao giờ quên xây dựng

Nếu bạn biết đến PUBF hoặc chưa từng chơi Fortnite trước đây, thì có một yếu tố chính bạn cần biết. Fortnite: Struggle Royale cho phép bạn tạo các cấu trúc thủ công từ gỗ, gạch hoặc kim loại. Bạn sẽ thu thập những vật liệu này từ cây cối và những thứ khác.

Có sẵn nguồn cung cấp gỗ tốt có thể giúp bạn tiết kiệm trong một vài tình huống. Bạn sẽ bị bắn sau lưng, vì vậy bạn sẽ đặt một bức tường để cắt tầm nhìn của kẻ thù. Hoặc tạo một bộ thang để leo lên vị trí cao hơn. Fortnite: Struggle Royale thưởng cho những người có khả năng sáng tạo, vì vậy hãy thoải mái thử một thứ gì đó cao cấp hơn.

9. Coi chừng tiếng ồn

Chú ý những tiếng ồn

Bước chân rất đặc trưng trong trò chơi này, vì vậy bạn sẽ nhận thức được việc tiếp cận kẻ thù. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nghe thấy tiếng bước chân, hãy ngừng di chuyển và lắng nghe. Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục, điều đó có nghĩa là kẻ thù đang ở gần bạn.

10. Chuyển sang rìu khi trộm đồ của đối phương

Khi bạn giết một vài người chơi, bạn có thể cần phải ăn cắp hàng hóa của họ. Tùy thuộc vào lượng thời gian đã trôi qua trong trò chơi và những gì bạn cần làm, điều này có thể biến thành một trải nghiệm mệt mỏi.

Chuyển sang dùng rìu khi cướp bóc đối thủ

Nếu bạn chuyển sang dùng rìu trong khi cướp bóc, bạn chỉ cần đập tất cả bụi bẩn xung quanh chiến lợi phẩm và nó sẽ tự động lấy tất cả hàng hóa như đạn và băng. Từ đó, bạn sẽ nhặt được một mảnh khác mà không phải lo lắng về việc rơi súng xuống đất.