10 Sân vận động Quân khu 7 – Wikipedia tiếng Việt mới nhất

Sân vận động Quân khu 7 là một sân vận động ở quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sân nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, gần Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Sân hiện được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá. Đây là một trong những sân vận động chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với Sân vận động Thống Nhất và Sân vận động Thành Long. Sân vận động có sức chứa khoảng 25.000 người.

Trước sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, sân vận động này được gọi là ” Sân vận động Quân lực Nước Ta Cộng hòa ” hay ngắn gọn là ” Sân vận động Quân đội “. Lính Mỹ cũng gọi sân vận động này là ” Sân bóng Pershing “, theo tên của Pershing Field ở New Jersey, Hoa Kỳ. [ 2 ] [ 3 ] Nơi đây từng xảy ra vụ đánh bom vào ngày 9 tháng 2 năm 1964, khiến 2 người thiệt mạng và 20 người bị thương. [ 4 ] Sân được thiết kế xây dựng lại trọn vẹn vào năm 2003 .
Đây là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Tổng Tham Mưu QLVNCH từ năm 1952 đến năm 1975. [ 2 ] Đây cũng là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Quân khu 7 từ năm 2000 đến năm 2008. Tại V-League 2007, đây là sân nhà của Thép Miền Nam – Cảng Hồ Chí Minh. Sau khi được tăng cấp vào năm 2003, sân vận động đã tổ chức triển khai một trận đấu môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á 2003. Sân cũng đã tổ chức triển khai một trận đấu bảng B tại Cúp bóng đá châu Á 2007 .

Dưới đây là một số trận đấu bóng đá quốc tế được tổ chức tại Sân vận động Quân khu 7:

Bạn đang đọc: Sân vận động Quân khu 7 – Wikipedia tiếng Việt

Sân hoạt động Quân khu 7 là một trong những khu vực được ưu thích cho những sự kiện vui chơi quy mô lớn trong thành phố nhờ phong cách thiết kế của sân. Khán đài A của sân vận động có mái che và có sức chứa 6.700 người, lớn hơn cả sức chứa của nhà thi đấu lớn nhất thành phố là Nhà tranh tài Phú Thọ và tương tự với sức chứa của khán đài A tại Sân vận động Thống Nhất cũ trước khi được tái tạo. Tại những buổi hòa nhạc lớn, sân có sức chứa lên đến 18.000 người. [ 1 ]

Nghệ sĩ Rain của Hàn Quốc đã biểu diễn hai buổi hòa nhạc tại sân vận động này vào năm 2006 và năm 2007. Năm 2008, ban nhạc alternative rock My Chemical Romance của Mỹ đã biểu diễn tại đây, nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn Tiger’s United08 Concert. Năm 2010, The Click Five đã biểu diễn buổi hòa nhạc tại đây trong khuôn khổ các buổi hòa nhạc của MTV EXIT được tổ chức tại một số thành phố của Việt Nam. Vào năm 2011, Backstreet Boys và David Archuleta đã tổ chức các buổi hòa nhạc riêng tại đây, trong khuôn khổ các chuyến lưu diễn châu Á. Ariana Grande dự kiến biểu diễn buổi hòa nhạc đầu tiên tại Việt Nam tại sân vận động này vào ngày 23 tháng 8 năm 2017,[5] nhưng sau đó phải hủy bỏ vì lý do sức khỏe.

Xem thêm: “Té ngửa” vì hậu trường cảnh giường chiếu cạnh bờ biển của Châu Vũ Đồng – Cung Tuấn

Xem thêm: “Ngày mới bắt đầu”: Siêu phẩm Ấn Độ “cập bến” màn ảnh HTV