10 tính năng chưa biết của Google Maps dành cho Android Cập nhật 05/2022

bản đồ Google là một ứng dụng lập bản đồ phải có những ngày này. Bất cứ khi nào bạn đang đi du lịch hoặc tìm kiếm một quán cà phê gần bạn, đây là ứng dụng bạn có thể sử dụng.

Tải xuống Google Maps dành cho Android

Tải xuống Google Maps dành cho iOS

Tuy nhiên, ứng dụng rất tự tin này vẫn còn chứa một số tính năng mà nhiều người dùng chưa biết hoặc ít sử dụng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và phân tích dưới đây 10 tính năng hữu ích nhưng ít được biết đến của Google Maps cho Android.

1. Đo khoảng cách thủ công

Điều hướng của Google Maps là lý tưởng để hướng dẫn bạn từ điểm này đến điểm khác. Tuy nhiên, đôi khi bạn không cần một hướng dẫn toàn diện mà chỉ cần ước tính khoảng cách từ nơi này đến nơi khác. Google Maps có một công cụ cho việc này, còn được gọi là khoảng cách đo lường.

Đo khoảng cách thủ công

  • Bạn chạm vào bất kỳ đâu trên bản đồ và ghim đỏ sẽ xuất hiện trên dấu chấm này, hiển thị tên của địa điểm bạn đã chọn.
  • Sau đó, bạn chạm vào tên, chọn khoảng cách đo lường.
  • Bạn có thể thấy một đường chấm chấm với dấu thập ở cuối. Khi bạn kéo bản đồ, khoảng cách giữa các chữ thập và vị trí ban đầu của gim được hiển thị ở cuối màn hình.
  • Điều này cung cấp cho bạn một biện pháp khẩn cấp. Để đọc chính xác hơn, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng + ở dưới cùng bên phải của màn hình để thêm nhiều điểm hơn vào đường dẫn của bạn.
  • Nhấp vào mũi tên để hủy bỏ hoặc Menu> Xóa để xóa các điểm bạn đã thêm.

Tuy nhiên, bạn không thể lưu khoảng cách đo được dưới dạng bản đồ tùy chỉnh.

2. Nhớ chỗ đậu xe

Đôi khi việc ghi nhớ nơi để xe có thể là một thách thức lớn, điều quan trọng là bạn phải đậu ở một nơi mới, nơi có quá nhiều xe. Có một công cụ đơn giản trong Google Maps để giúp bạn quản lý việc này.

Sau khi bạn đã đỗ xe, hãy mở ứng dụng và một chấm màu xanh lam sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Chạm vào điểm này và chọn Tiết kiệm chỗ đậu xe của bạn.

Nhớ chỗ đậu xe

Vậy là xong, vị trí của bạn đã được lưu. bạn chạm vao Nơi đóng gói để thêm một số thông tin người khác. Bạn sẽ nhập bất kỳ ghi chú tác động nào đến vị trí và cũng nhập thời gian bạn rời khỏi vị trí. Bạn có thể nhận được thông báo khi hết thời gian. Khi muốn lấy lại xe, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhấn Hướng dẫn dưới màn hình.

3. Kiểm tra xem tàu ​​có đúng giờ không

Google Maps tích hợp tuyệt vời với rất nhiều dịch vụ vận chuyển ở nhiều thành phố trên thế giới. Bạn nhấn vào biểu tượng trạm xe buýt, xe lửa hoặc ga tàu điện ngầm trên bản đồ và bạn có thể xem thông tin thời gian tác động cho vị trí đó.

Kiểm tra xem tàu ​​có đúng giờ không

Nhấn vào bất kỳ chuyến đi nào đã lên lịch để xem tất cả các điểm dừng, thông tin trực tiếp hiển thị vị trí hiện tại của chiếc xe và xem nó có đến đúng giờ hay không.

4. Đặt phòng khách sạn

Khi bạn đang đi du lịch và cần tìm phòng khách sạn nhanh chóng, bạn sẽ sử dụng Google Maps làm điểm xuất phát cho việc tìm kiếm của mình.

Phóng to bản đồ và bạn có thể thấy tất cả các khách sạn lân cận trên màn hình. Chạm vào một địa điểm hài lòng, nhấp vào tên ở cuối màn hình để tham khảo thêm thông tin. Trong số các tùy chọn ở đây, bảng Hãy xem tính khả dụng cho phép bạn nhập ngày và hiển thị giá tương ứng cho những ngày đó từ các trang web khách sạn khác nhau. Đánh giá và đặt phòng từ một trong những trang web này.

    Đặt phòng khách sạn

Tính năng này thực sự là một quảng cáo và được dán nhãn như vậy. Tuy nhiên, đó là một ví dụ tuyệt vời về cách quảng cáo trong ứng dụng thực sự hữu ích và không phô trương khi được triển khai tốt.

5. Tìm hiểu về bất cứ điều gì

Lọc Dữ liệu cho tất cả các địa điểm, cung cấp tất cả thông tin xe và khách sạn.

Thêm thông tin về bất cứ điều gì

Cũng giống như thông tin cần thiết như số điện thoại, địa chỉ và tất cả thông tin về tình trạng còn hàng, thông tin tốt được điều chỉnh cụ thể cho mục tiêu của vị trí. Vì lý do này, sân vận động thể thao có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về môn thể thao tiếp theo có thể diễn ra ở đó, một nhà hàng sẽ đưa ra các đề xuất về thực đơn hoặc dịch vụ bàn và các địa điểm du lịch sẽ cho bạn biết bạn sẽ ở đó bao lâu và thời gian thích hợp nhất để tránh đám đông.

6. Đăng nhập vào Lịch hoặc Gmail

Google Maps có thể kết nối với lịch Google và ứng dụng gmail thiết bị của bạn và nó có thể đưa thông tin vị trí vào ứng dụng bản đồ.

Đăng nhập vào Lịch hoặc Gmail

Điều này bao gồm các cuộc họp, chuyến bay và một số sự kiện đã lên lịch khác. Chúng hiển thị trong Google Maps khi bạn tìm kiếm những thứ như “chuyến bay của tôi” hoặc như một phần thông tin bổ sung cho một vị trí nhất định. Bạn cũng có thể thấy tất cả những thứ này được nhóm lại với nhau trong Đặt của bạn> Đến.

7. Chia sẻ tiến trình chuyến đi

Chia sẻ chuyến đi là một tùy chọn đã xuất hiện được một thời gian trên Google Maps. Bạn chỉ cần chọn Chia sẽ vị trí trong thanh bên, sau đó chọn người bạn muốn chia sẻ và trong thời gian bao lâu.

Chia sẻ tiến trình chuyến đi

Tính năng này đã được mở rộng để bao gồm Ở đó và tăng trưởng trở lại. Điều này cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai bạn chọn khi điều hướng hành trình của mình. Họ có thể nhìn thấy khoảng cách và thời gian bạn có thể đạt được.

Khi ứng dụng đã vạch ra lộ trình của bạn, hãy nhấn vào mũi tên ở cuối màn hình, chọn Tỷ trọng tăng trưởng du lịch và chọn người bạn muốn chia sẻ. Chia sẻ vẫn hoạt động cho đến khi bạn đến đích.

8. Trở thành hướng dẫn viên địa phương

Nhiều thông tin bổ sung làm cho Google Maps trở nên hữu ích đã được cộng đồng lớn người dùng biết đến. Bạn sẽ tham gia bằng cách trở thành hướng dẫn viên địa phương – Thông tin gốc. Có hơn 30 triệu hướng dẫn viên địa phương của Google Maps trên khắp thế giới và họ nhận được điểm và phần thưởng cho những nỗ lực của mình. Giải thưởng bao gồm ba tháng Google Play Tune hoặc thuê phim với giá tốt.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn Đóng góp của tôi trong thanh bên, sau đó nhấn Bắt đầu khi bạn được mời tham gia cùng các hướng dẫn viên bản xứ.

Trở thành hướng dẫn viên địa phương

Bạn sẽ giúp đỡ bằng nhiều cách, chẳng hạn bằng cách viết đánh giá hoặc xếp hạng, chia sẻ ảnh về các địa điểm, trả lời câu hỏi của những người dùng khác về khu vực của bạn hoặc một địa điểm nhất định. Mỗi người trợ giúp có một số điểm thưởng khác nhau.

9. Xem các tòa nhà ở chế độ 3D

Tùy thuộc vào nơi bạn sống trên thế giới, bạn có thể xem bản đồ ở chế độ 3D.

Xem các tòa nhà ở chế độ 3D

Đầu tiên, nghiêng bản đồ 45 độ bằng cách vuốt hai ngón tay qua đầu màn hình. Bây giờ hãy phóng to và tiếp tục phóng to hơn nữa cho đến khi tòa nhà bật ra khỏi mặt đất và hiển thị chế độ 3D. Khi bạn bắt gặp một tòa nhà nhiều tầng, bạn thậm chí có thể chọn tầng bạn muốn xem.

10. Hiệu chỉnh la bàn

Cuối cùng, nếu bạn bắt đầu làm việc và nhận thấy rằng độ chính xác của ứng dụng đang dao động, bạn sẽ đặt lại nó bằng cách hiệu chỉnh la bàn của điện thoại.

    Hiệu chỉnh la bàn

Bạn chạm vào chấm màu xanh lam trên bản đồ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Từ các tùy chọn trên màn hình, bạn chọn Hiệu chỉnh la bàn phía dưới. Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình – bạn cần xoay và nghiêng điện thoại trong hình tám ba lần. Bạn có thể nhận dạng khi hoàn tất, cùng với thông báo về mức độ chính xác của la bàn mới.

Nếu bạn chỉ sử dụng Google Maps làm ứng dụng điều hướng cơ bản, bạn thực sự đang bỏ lỡ rất nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn sẽ sử dụng nó để lái xe hoặc đi bộ, cho các chuyến đi đường dài hoặc các chuyến đi ngắn quanh thị trấn. Và vì các tính năng mới được bổ sung thường xuyên nên ứng dụng Google Maps luôn cải thiện theo thời gian.