10 xu hướng tiếp thị hiện đại

Xu hướng tiếp thị hiện đại: AI, video trực tiếp, tiêu thụ video sẽ tiếp tục tăng, tiếp thị trải nghiệm sẽ phát triển, tiếp thị nội dung sẽ trở nên quan trọng hơn… Tuy nhiên, để triển khai các hoạt động tiếp thị cụ thể theo 10 xu hướng nêu trên, trước tiên bạn vẫn cần hiểu những lý thuyết cơ bản nhất về tiếp thị và bán hàng !!

1. Sự phát triển của AI

AI (trí tuệ nhân tạo) không còn là một công nghệ mới và trên thực tế, bạn đã được tiếp xúc với nhiều trí tuệ nhân tạo hơn bạn tưởng. Đây là khi bạn thấy quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc khi bạn đang truy cập mạng xã hội. 57% các nhà tiếp thị đã áp dụng AI vào các chiến lược và chiến thuật của họ. Tuy nhiên, AI vẫn là một công nghệ không ngừng phát triển, dự kiến ​​sẽ tăng 53% trong vài năm tới.

2. Video trực tiếp (video trực tiếp)

Giống như AI, video trực tiếp không còn mới nữa, nó đang phát triển theo cấp số nhân. 80% người dùng cho biết họ thích xem một video trực tiếp hơn là đọc một bài đăng trên blog. Facebook cũng báo cáo một video trực tiếp thu hút thêm 3 lần người xem.

3. Tiêu thụ video sẽ tiếp tục tăng

Nếu trang web và các chiến lược tiếp thị của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bây giờ là lúc để khắc phục chúng. Nói một cách đơn giản, các công cụ tìm kiếm sẽ phạt bạn nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động.
Ngoài ra, người tiêu dùng dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại của họ. Năm 2018, mức tiêu thụ video trên thiết bị di động sẽ tăng 28% và đây cũng là lần đầu tiên mức tiêu thụ video giảm trên máy tính để bàn và máy tính bảng. Vì vậy, để đi đầu trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, các nhà tiếp thị cần lập kế hoạch cho video trên thiết bị di động.

4. Tiếp thị trải nghiệm khách hàng sẽ phát triển

Tiếp thị trải nghiệm khách hàng là đảm bảo khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt khi bạn tiếp thị cho họ. Nó đang dần trở nên phổ biến hơn, với 68% nhà tiếp thị cho biết công ty của họ đang ngày càng tập trung vào trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tiếp thị.
Trải nghiệm của khách hàng là rất quan trọng. Ý kiến ​​của khách hàng về doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn là tổng số trải nghiệm mà họ đã có với bạn.
Tạo trải nghiệm khách hàng tốt giúp bạn xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Giữa hai cửa hàng trực tuyến bán cùng một mặt hàng, cửa hàng mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất sẽ được khách hàng lựa chọn.

5. Tiếp thị nội dung sẽ trở nên quan trọng hơn

Tiếp thị nội dung vẫn còn rất lớn và đang phát triển. 70% người được hỏi cho biết họ muốn tìm hiểu về một công ty thông qua một bài báo hơn là một quảng cáo. Và quan trọng hơn, tiếp thị nội dung vẫn là hình thức tiếp thị tiết kiệm nhất so với các hình thức khác. Đây cũng là hình thức có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng.
Các bài đăng trên blog, video, hình ảnh hoặc văn bản đều là các hình thức tiếp thị nội dung khác nhau.

6. Tìm kiếm bằng giọng nói

Người dùng sẽ ngày càng thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói theo những cách phổ biến hơn, nhờ vào các công nghệ như điện thoại thông minh, loa thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng. Đến năm 2020, 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói.
Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói đang có xu hướng cho các từ khóa đuôi dài và các cụm từ đàm thoại. Việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói từ tiếp thị nội dung khá đơn giản, vì không khó để đưa các cuộc hội thoại từ khóa vào nội dung của bạn.

7. Quảng cáo nhưng không được phát trên TV

Facebook, YouTube và Amazon đều có phim truyền hình riêng. Netflix và Hulu có các chương trình độc quyền chỉ có thể xem trên nền tảng của họ. Các dịch vụ truyền hình trực tuyến luôn giành được giải thưởng Emmy.
Mọi người đều muốn có thể xem video trên thiết bị di động của họ và điều này sẽ chỉ phát triển trong những năm tới. Điều này có nghĩa là các chương trình truyền hình cần phải chuyển sang thế giới kỹ thuật số và các chủ doanh nghiệp cần nhắm mục tiêu quảng cáo trên mạng xã hội và YouTube thay vì các kênh truyền hình địa phương.

8. Chiến lược truyền thông xã hội sẽ là cơ hội tốt nhất giúp bạn tiếp cận khách hàng

Tiếp cận khách hàng trên mạng xã hội ngày càng khó hơn. Và giống như mọi mặt trận, mạng xã hội cũng buộc bạn phải đấu tranh cho sự tồn tại và hiện diện của chính mình.
Để làm được điều đó, bạn cần có một chiến lược truyền thông xã hội, cho dù bạn là một doanh nghiệp địa phương hay một thương hiệu khổng lồ.

9. Thế hệ Z “tấn công”

Thế hệ Z, sinh từ 1995 đến 2000, là thế hệ mang lại nhiều thay đổi về công nghệ trên mạng. Nhiều công ty đã bắt tay vào các chiến lược tiếp thị tập trung vào thế hệ này, vì vậy bạn cũng cần phải bắt đầu ngay bây giờ. Đây sẽ không phải là một xu hướng ngắn hạn, nó sẽ kéo dài khoảng 20 năm, vì Gen Z sẽ là người tiêu dùng trong nhiều thập kỷ tới.

10. Tính minh bạch là một yếu tố quan trọng trong tiếp thị

Tính minh bạch và sự tin tưởng sẽ là những yếu tố mà khách hàng tìm kiếm ở một doanh nghiệp. Mọi người đọc nhận xét. Họ kiểm tra hồ sơ công ty trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ sẽ tìm hiểu mọi thứ về bạn thông qua Internet trước khi quyết định mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.
(nguồn: DoanhnhanSaiGon)
Tuy nhiên, để thiết lập các hoạt động marketing cụ thể theo 10 xu hướng nêu trên, trước hết bạn phải nắm được những lý thuyết marketing và bán hàng cơ bản nhất !!