11 Cách đi du lịch khắp thế giới nhờ Google Earth – HOVI VIETNAM – HOTEL & RESTAURANT mới nhất

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Trái đất (22-4), hãy cùng Kỷ Nguyên Số khám phá những điều độc đáo nhất mà thiên nhiên dành tặng cho hành tinh xanh.

Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào Google Earth bằng cách mở trình duyệt trên điện thoại thông minh, máy tính và truy vấn vào địa chỉ https://www.google.com/earth/. Ứng dụng này tương thích cho mọi đối tượng người tiêu dùng, từ những cơ quan, tổ chức triển khai cho đến những tình nhân khoa học và trẻ nhỏ. Với Google Earth, bạn hoàn toàn có thể ngao du “ năm châu bốn bể ” cùng con cháu, dẫn chúng đi khắp thế giới ngắm hoa anh đào nở, dẫn chúng đi xem “ tận mắt ” Platform 9 3/4 của Harry Potter, hay đi tìm từng vần âm trên những vùng đất khắp thế giới. Tổ chức UNESCO sử dụng Google Earth để ghi lại và cung ứng thông tin với những hình ảnh 360 độ để bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức 30 di sản văn hóa truyền thống thế giới UNESCO.

Bạn đang đọc: Cách đi du lịch khắp thế giới nhờ Google Earth – HOVI VIETNAM – HOTEL & RESTAURANT

Bản đồ ghi lại những di sản văn hóa truyền thống thế giới của UNESCO từ Google Earth. Như chiếm hữu chiếc cổng thần kỳ, với cú nhấp chuột vào hình tượng ô xúc xắc “ I’m Feeling Lucky ” ( tôi cảm thấy như mong muốn ), bạn và cả nhà hoàn toàn có thể nhắm mắt lại và mở mắt ra để xem Google Earth đã đưa bạn tới vùng đất nào trên thế giới và cùng tò mò. Nhấp chuột vào “ I’m Feeling Lucky ” như một chuyến bay dài không tính tiền. Với tính năng đo khoảng cách ( bằng cách nhấp chuột vào hình tượng cây thước ở thanh công cụ bên trái màn hình hiển thị ), trẻ nhỏ hoàn toàn có thể tự vấn đáp những câu hỏi bắt bí như “ từ nhà bạn đến Hawaii là bao nhiêu km ”, mày mò khoảng cách giữa những khu vực, diện tích quy hoạnh những khu vực, hay khám phá xem mất bao lâu để đi bộ, nhảy boogie, bơi, chèo thuyền hoặc bay đến những khu vực mà chúng hằng mơ ước.


Dùng các đường kẻ và hình để xem khoảng cách và kích thước ước lượng của các nơi khác nhau trên Google Earth. Trong ảnh là minh họa đo khoảng cách giữa 2 đỉnh kim tự tháp Ai Cập là 494,97 m.

Khám phá trò chơi và hình ảnh trên Google Earth Voyager

Xem thêm: Top 16 địa điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng không thể bỏ lỡ

Nếu như Google Earth như một lăng kính hiển thị phong phú về hành tinh xanh của tất cả chúng ta thì tính năng Google Earth Voyager như một thư viện Trái đất. Bạn là tình nhân khoa học tự nhiên, bạn sẽ thương mến những câu truyện về những lớp địa tầng ( layers ) của Trái đất, lịch sử dân tộc về những đợt sóng thần kinh hoàng nhất cùng những cơn bão nhiệt đới gió mùa, những ngọn núi lửa, rừng mưa nhiệt đới gió mùa và những hồ kỳ lạ nhất trên thế giới … Thư viện những điều kỳ diệu về Trái đất từ Google Earth Voyager. Dưới dạng Trò chơi trắc nghiệm, Google Earth Voyager kích thích trí tò mò và tò mò khoa học tự nhiên của trẻ, thử thách kiến thức và kỹ năng với những câu đố, từ sinh vật học với tiếng kêu của những loài động vật hoang dã, đến nguồn gốc của loại thực phẩm trên thế giới …

Xem thêm: Những xu hướng du lịch thế giới năm 2022

Trẻ em hoàn toàn có thể sát cánh “ thám tử ” Carmen Sandiego trong game show du hành thế giới và học hỏi về những vùng đất, văn hóa truyền thống và tập tục mới. Có thể thấy Google Earth là nguồn phân phối những kỹ năng và kiến thức địa lý và văn hóa truyền thống có ích, trực quan, giúp nhiều thầy cô giáo trên thế giới truyền tải nội dung thuận tiện, tạo sự hào hứng khi tiếp thu kỹ năng và kiến thức ở học viên.

Tiểu Minh