11 Đi du lịch miễn phí: Tưởng đùa nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó! mới nhất

Hướng dẫn cách đi du lịch miễn phí, tưởng khó mà dễ. Ảnh : Unsplash

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Việt Nam từ A-Z
 

Đi du lịch miễn phí – Tưởng khó mà dễ với những bí kíp sau !

1. Tham gia vào WWOF

WWOOF là viết tắt của World Wide Opportunities on Organic Farms hay hiểu đơn giản là cơ hội làm việc tại các nông trại trên toàn thế giới. Đây là 1 hoạt động kinh tế tương đối mới mẻ. Các tình nguyện viên sẽ đăng ký thời gian làm việc tại nông trại với những người yêu du lịch cùng chí hướng khác để đổi lấy chỗ ở và bữa ăn. Đi du lịch miễn phí kiểu này thì ai mà không muốn đúng không? 
 

đi du lịch miễn phí

Trở thành thành viên của WWOF. Ảnh: Zoe Schaeffer

Bạn đang đọc: Đi du lịch miễn phí: Tưởng đùa nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó!

2. Làm việc trong ngành xuất, nhập khẩu

Nghe có vẻ hơi kì lạ nhưng đây được coi là cách đi du lịch miễn phí hơn nữa còn kiếm được thêm tiền. Khi bạn làm việc trong ngành xuất, nhập khẩu, bạn có nhiều cơ hội đi đây đó và đi liền với nó là thực hiện các hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa. Việc di chuyển thường xuyên sẽ là 1 trong những cách hay ho để bạn thăm thú những vùng đất mới mà không tốn quá nhiều tiền đó. 
 

đi du lịch miễn phí Làm việc trong ngành xuất nhập khẩu. Ảnh : Kyle Ryan

3. Trở thành tiếp viên hàng không

Nếu đã chán ngấy với công việc bàn giấy 8 tiếng mỗi ngày, bạn có thể thử sức với nghề làm tiếp viên hàng không. Là 1 tiếp viên hàng không, bạn hoàn toàn được đi du lịch miễn phí và còn được trả tiền để đi du lịch. Công việc này có mức lương vào khoảng 25.000 – 50.000 đôla/năm và đương nhiên là bạn sẽ được hưởng những quyền lợi siêu ưu đãi khi di chuyển rồi. 
 

đi du lịch miễn phí Trở thành tiếp viên hàng không. Ảnh : Unsplash

4. Làm việc trên tàu du lịch

Làm trên tàu du lịch cũng đồng nghĩa với việc bạn được trả lương để đi du lịch miễn phí khắp nơi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ với mức lương không quá cao. Bù lại thì mọi chi phí sẽ đều được chi trả. Các thuyền viên sẽ được ăn riêng, có nơi mua sắm, dùng Internet cafe, tập thể thao, tiệc tùng và thậm chí là thoải mái tham gia các hoạt động giải trí với mức giá ưu đãi. 
 

đi du lịch miễn phí Làm việc trên những tàu du lịch. Ảnh : Unsplash

5. Nhận trông trẻ và đi du lịch ngoài giờ làm

Trông trẻ hay còn gọi là Au Pair nhắc đến việc bạn sẽ đến ở với gia đình người nước ngoài vào một khoảng thời gian, chăm sóc con cái họ để được đi du lịch miễn phí. Bạn sẽ được sử dụng chỗ ở và được trả lương để tiêu vặt 1 cách thoải mái. Vừa đi du lịch vừa kiếm tiền, vừa khám phá văn hóa vùng miền dưới góc độ cá nhân và vừa trải nghiệm đời sống cùng người bản địa thì tội gì mà không đi đúng không? 
 

đi du lịch miễn phí Trở thành những Au Pair đích thực. Ảnh : Alire Attari

6. Hoa hồng ĐK thẻ tín dụng

Làm thế nào để đi du lịch miễn phí? Hãy tìm kiếm những chuyến bay từ các ưu đãi thẻ tín dụng và đi du lịch. Nói 1 cách đơn giản, các ngân hàng sẽ đưa ra tiền hoa hồng khi đăng ký để mời gọi khách hàng sử dụng thẻ của họ với mong muốn sẽ có được khách hàng trung thành và đi kèm với nó là 1 số ưu đãi nhất định. Voucher máy bay sẽ thường xuyên được sử dụng trong chương trình ưu đãi này đó. 
 

đi du lịch miễn phí Ưu đãi từ việc ĐK thẻ. Ảnh : Unsplash

7. CouchSurfing

CouchSurfing là 1 trang web cho phép bạn kết nối với những người chủ ở địa phương để đi du lịch miễn phí. Với thời gian lưu trú ngắn, bạn sẽ có thể ngủ trên ghế sofa, phòng riêng hay thậm chí là 1 cái chòi cá nhân của chủ 1 cách hoàn toàn miễn phí. Trải nghiệm Couchsurfing này thường được các bạn trẻ yêu thích du lịch phượt sử dụng vì nó khá tiết kiệm và thuận tiện.  
 

đi du lịch miễn phí Nếu bạn không ngại việc ngủ trên ghế sofa thì hãy truy vấn ngay Couchsurfing. Ảnh : Unsplash

8. Đi nhờ xe để tối đa ngân sách luân chuyển

Ở 1 số nơi trên thế giới, thậm chí ở 1 số vùng ở Châu Âu, việc đi nhờ xe du lịch là rất phổ biến. Đương nhiên, điều này hoàn toàn được chấp nhận và cũng rất an toàn. Kinh nghiệm để đi du lịch miễn phí bằng việc đi nhờ xe là hãy đứng ở những đoạn đường đông và sử dụng dùng những từ ngữ đẹp đẽ khi đi nhờ xe nhé. 
 

đi du lịch miễn phí Đi nhờ xe để giảm ngân sách luân chuyển. Ảnh : Unsplash

9. Các chương trình Diaspora dành cho giới trẻ

Các chương trình Diaspora của cộng đồng Do Thái trẻ trong khoảng 10 ngày cho phép những người từ 18-26 tuổi từ khắp các nơi trên thế giới có được 1 chuyến đi được chi trả miễn phí tới Israel để kết nối với cộng đồng dân cư ở đây. Nếu bạn đang trong độ tuổi này và thực sự muốn tìm hiểu về đất nước, con người cũng như muốn đi du lịch miễn phí thì đừng bỏ qua nhé. 
 

Xem thêm: Công ty nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý lữ hành & điều hành tour du lịch

đi du lịch miễn phí Tham gia những chương trình camping trao đổi. Ảnh : Lê Tân

10. Phô diễn năng lực của bạn ở những buổi vui chơi tại những khu đi dạo, nghỉ ngơi

Nếu bạn có tài năng trong ngành giải trí, cho dù đó là nhảy, hát hay thậm chí là diễn các trò ảo thuật, hãy thể hiện chúng và kiếm tiền. Đây chẳng phải là cách đi du lịch miễn phí siêu đơn giản sao? Bạn vừa có không gian để tỏa sáng và thể hiện bản thân, bạn cũng vừa có thể thực hiện được mong muốn du lịch và vi vu đây đó, đây thực sự là biện pháp 2 trong 1 đó. 
 

đi du lịch miễn phí Biểu diễn đường phố. Ảnh : Unsplash

11. Trở thành những chuyên viên sát hạch thể thao

Nếu bạn là 1 người yêu thể thao thì hãy trở thành những chuyên gia sát hạch thể thao. Thông thường, các nhà tuyển dụng vận động viên thường có những chuyến trải nghiệm xuyên quốc gia và biên giới để tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực. Khi bạn làm việc trong lĩnh vực này, thì hãy nhân tiện kết hợp công việc để đi du lịch miễn phí ngay thôi. 
 

đi du lịch miễn phí Các chuyên viên thể thao đi khắp quốc gia để tìm kiếm kĩ năng. Ảnh : Matttpunsplash

12. Trở thành nhân viên cấp dưới thời vụ ở những nhà hàng quán ăn, khách sạn hay điểm du lịch

Bạn có thể kiếm tiền khi đi du lịch bằng cách làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hay các khu du lịch dưới hình thức thời vụ hoặc dài hạn. Trở thành nhân viên lễ tân ở Phú Quốc trong 3 tháng, phục vụ nhà hàng ở Nha Trang bán thời gian hay học việc bartender tại các quán bar ở Đà Nẵng là 1 trong những cách đi du lịch miễn phí siêu dễ mà bạn không thể bỏ qua đó. 
 

đi du lịch miễn phí Thử sức ở vị trí bartender thời vụ. Ảnh : Louis Hansel

13. Tự mở 1 đại lý du lịch của mái ấm gia đình ?

Bạn không chỉ muốn đi du lịch miễn phí mà còn đam mê tư vấn và tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ về những chuyến đi cho mọi người thì đừng bỏ qua việc thành lập 1 công ty lữ hành riêng của mình. Với đặc quyền là người bán các sản phẩm dịch vụ, bạn hoàn toàn có khả năng tham gia trải nghiệm và gửi thư cho các cơ sở du lịch để vi vu 1 cách hoàn toàn miễn phí đó. 
 

đi du lịch miễn phí Tự mở 1 đại lý du lịch ? Ảnh : Unsplash

14. Làm phim, viết báo, review về du lịch thì sao ?

Thực ra, chỉ cần đầu tư 1 chiếc máy ảnh và trau dồi các kĩ năng cần thiết là bạn đã có thể bán những bức ảnh hay clip du lịch để kiếm tiền rồi. Hứa hẹn là 1 nghề nghiệp gây bão, viết báo và review du lịch chắc chắn sẽ mang lại cho bạn 1 khoản thu nhập khổng lồ. Hơn thế nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể đi du lịch miễn phí từ công việc này. Tất nhiên, đây không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được đâu. 
 

đi du lịch miễn phí Viết báo, review và kiếm tiền từ du lịch. Ảnh : Nathan Dumlao

Nếu bạn nghĩ rằng việc đi du lịch miễn phí là viển vông thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. Hơn cả miễn phí, thậm chí bạn còn được trả tiền để đi du lịch nữa đó. Viết báo, trở thành reviewer, tham gia các chương trình WWOF, trở thành Au Pair hay đơn giản là sử dụng trang web Couchsurfing là bạn đã có thể đi du lịch free rồi. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch và bắt đầu chuyến hành trình ngay thôi!

>> Xem thêm: Gợi ý 10+ phụ kiện du lịch chị em nhất định không nên bỏ qua

Xem thêm: Top 16 địa điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng không thể bỏ lỡ

Mai Anh

Theo Báo Thể thao Việt Nam