11 Đột phá 5 ý tưởng Marketing du lịch “cực chất” năm 2022 mới nhất

Với lợi thế về cảnh quan tự nhiên, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng, du lịch tại Việt Nam tạo được tiếng vang lớn, thu hút nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Du lịch đang trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam khi doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trong ngành du lịch ngày càng tăng cao. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, công ty du lịch phát triển thị trường nhưng cũng đồng thời tạo ra sự cạnh tranh gay gắt hơn trong nhóm ngành này. Nếu doanh nghiệp xây dựng được chiến lược marketing du lịch đúng hướng, trúng insight khách hàng thì chắc chắn sẽ thu hút được rất đông khách du lịch và tăng trưởng doanh số kinh doanh. Cùng làm mới thị trường với 5 ý tưởng sáng tạo vè du lịch giải trí “cực chất” năm 2022 qua bài viết dưới đây: 

Marketing du lịch là gì?

Thế nào là marketing thị trường du lịch

Marketing du lịch được hiểu là toàn bộ các hoạt động quảng cáo, tiếp thị dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về du lịch. Từ những nghiên cứu và phân tích nhu cầu của khách hàng, những sản phẩm, dịch vụ mới sẽ được ứng dụng và đưa vào thị trường nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách du lịch, đồng thời giúp các doanh nghiệp/ tổ chức đạt được mục tiêu du lịch của họ. 

Bạn đang đọc: Đột phá 5 ý tưởng Marketing du lịch “cực chất” năm 2022

Nếu xếp theo đối tượng người dùng phân phối, hoàn toàn có thể chia hoạt động giải trí marketing ngành du lịch theo 5 loại chính như sau :

  • Dịch vụ lữ hành
  • Lưu trú
  • Vận chuyển
  • Cung cấp dịch vụ tư vấn thông tin
  • Dịch vụ tại các khu vui chơi giải trí

>>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng marketing du lịch 2020

Marketing du lịch là làm những việc gì?

Marketing du lịch bao gồm những công việc và hoạt động liên quan đến chuyên sâu về ngành du lịch: bao gồm việc lên mục tiêu và lập kế hoạch – triển khai thực hiện các chương trình quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu…nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động du lịch và tăng trưởng doanh số bán hàng của doanh nghiệp/công ty du lịch.

5 ý tưởng sáng tạo du lịch giải trí năm 2022

 Ý tưởng marketing phát triển du lịch

Ý tưởng marketing tăng trưởng du lịch ( Nguồn : Softloom )

1. Tạo các blog hướng dẫn, review địa điểm

Tâm lý chung của mọi người trước khi đi du lịch thường sẽ tìm hiểu thêm và chăm sóc đến những bài viết hướng dẫn, blog du lịch, review khu vực nổi tiếng với đơn cử cụ thể phương pháp chuyển dời, địa chỉ ẩm thực ăn uống, đi dạo, tổng kinh phí đầu tư cho hàng loạt chuyến đi …. Do đó, kiến thiết xây dựng những bài viết dạng blog du lịch, review khu vực, san sẻ kinh nghiệm tay nghề … với một thái độ khách quan, mang tính trung lập nhất hoàn toàn có thể và bảo vệ những thông tin đăng tải là đúng mực, mang tính thưởng thức của người khách du lịch sẽ lôi cuốn được sự chăm sóc và lan tỏa đến nhiều người. Chưa hết, nếu nội dung bạn review mang đến nhiều giá trị thông tin có ích cho người đọc, những tips cần tránh, quan tâm … và nội dung thuyết phục người xem thì chắc như đinh lượng traffic đổ về website của bạn sẽ tăng cực lớn. Cách làm này hiện đang được vận dụng thoáng đãng, bất kỳ khu vực du lịch nào cũng có những bài review đi kèm. Thế nhưng chính việc đó lại kéo theo mặt trái là có quá nhiều bài viết dẫn tới sự sợ hãi và khó lựa chọn cho khách du lịch. Bởi vậy hãy sản xuất những bài viết thật sự công tâm, chân thực, xuất phát từ chính thưởng thức bản thân cùng những hình ảnh đẹp, đẹp mắt để giúp tăng nhanh hoạt động giải trí Marketing du lịch của bạn .

>>> Xem thêm: Cách viết quảng cáo tour du lịch hiệu quả thu hút nhiều khách hàng

2. Khuyến khích khách du lịch check-in địa điểm

5 ý tưởng Marketing du lịch năm 2020 - Ảnh 1

Khuyến khích hành khách check-in là kế hoạch marketing dịch vụ du lịch phổ cập ( Nguồn : Checkin Vietnam )
Như một thói quen của hành khách mỗi khi đi du lịch, xu thế và tâm ý check-in khi đi chơi là điều không hề thiếu trong mỗi hành trình dài. Thói quen của những hành khách lúc bấy giờ là thường dựa vào những thông tin họ nhìn thấy trên mạng xã hội để đưa ra quyết định hành động lựa chọn khu vực du lịch, book phòng, đặt vé máy bay, chọn công ty lữ hành …. Những hình ảnh checkin cùng những câu truyện du lịch chắc như đinh sẽ khiến cho những người ở nhà phải “ GATO ”, là động lực để họ lên kế hoạch đi du lịch. Vậy tại sao không biến những “ người mua quen ” trở thành những “ phát ngôn viên không tính tiền ” cho tên thương hiệu của bạn ? Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh thương mại một khách sạn, hãy tạo ra những khoảng trống selfie đậm chất “ art ” để khơi gợi sự thú vị cho khách du lịch checkin, selfie. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra những chương trình tặng thêm mê hoặc cho hành khách như : khuyến mãi ngay không lấy phí 1 thức uống / món quà nếu hành khách chụp ảnh check-in tại khách sạn .

3. Kể lại câu chuyện về những chuyến đi

5 ý tưởng Marketing du lịch năm 2020 - Ảnh 2

Kể chuyện về chuyến đi là ví dụ về marketing du lịch lôi cuốn mọi người ( Nguồn : Wowholiday. vn )

Nếu mô hình kinh doanh của bạn có thể kết hợp cùng khách du lịch, hãy tận dụng cơ hội này để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, video về chuyến đi sau đó đăng tải và chia sẻ lên website hay các trang mạng xã hội của công ty/doanh nghiệp thông qua các cuộc thi hay bài đăng tổng kết trên mạng xã hội. Các bức ảnh về điểm đến với sự trải nghiệm của du khách là một trong những ý tưởng tiếp thị nội dung tốt nhất cho công ty du lịch.

4. Tạo nội dung theo sự thay đổi của thời tiết

Sự biến hóa của thời tiết có ảnh hưởng tác động không nhỏ tác động ảnh hưởng đến chuyến du lịch của hành khách. Sự chuẩn bị sẵn sàng dù cho có kỹ đến đâu vẫn hoàn toàn có thể sẽ là chuyến du lịch buồn nếu thời tiết không ủng hộ. Bởi vậy, trên website cũng như trang mạng xã hội, hãy tương tác với hành khách nhiều hơn qua những bài đăng và đưa họ những lời khuyên về thời tiết, mùa trong năm để họ có kế hoạch đi chơi tương thích. Sử dụng những đổi khác về nhiệt độ, lượng mưa, gió, … để kích thích fan hâm mộ chăm sóc theo dõi và tương tác với bài viết của bạn .

5 ý tưởng Marketing du lịch năm 2022 - Ảnh 3

Marketing du lịch hiểu quả với những sự thay đổi thời tiết. (Nguồn: Wowholiday)

5. Sử dụng nội dung do du khách tạo ra

5 ý tưởng Marketing du lịch năm 2022 - Ảnh 4

Cách làm marketing ngành du lịch hoàn toàn có thể sử dụng nội dung do khách tạo ra ( Nguồn : Instagram )
Có rất nhiều người thích đi du lịch và ghi lại hành trình dài của họ dưới dạng blog, review qua những bức hình, video để đăng lên những trang mạng xã hội. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những lời mời mê hoặc để những hành khách đã từng sử dụng dịch vụ của bạn san sẻ lại những thưởng thức này, sau đó trình làng chúng trên website và những kênh mạng xã hội của mình cùng với lời xác nhận, xác nhận của “ chính chủ ” .
Những hình ảnh thực tiễn và những thưởng thức của người dùng thực sự rất quan trọng và có giá trị khi nó có tầm ảnh hưởng tác động rất lớn. Theo số liệu khảo sát cho thấy : 71 % khách du lịch châu Á bị tác động ảnh hưởng bởi những lời ra mắt, nhìn nhận của những hành khách trước đó đến quyết định hành động du lịch của họ. 56 % người được khảo sát thích xem những bài review về khu vực từ những khách du lịch trước đó .

4 xu hướng Marketing du lịch hiệu quả năm 2022

4 xu hướng Marketing du lịch hiệu quả năm 2022 - Ảnh 1

Xu hướng về Marketing du lịch hiệu suất cao. Nguồn : Internet

1. Đặt chỗ trực truyến

Với sự bùng nổ của khoa học, công nghệ tiên tiến, Internet và điện thoại cảm ứng dần trở thành những đồ vật bất ly thân của con người trong đời sống, thế cho nên nên dịch vụ đặt chỗ trực tuyến đã, đang và sẽ luôn là một khuynh hướng được khách du lịch hướng tới mỗi khi lên lịch trình nghỉ lễ .
Thống kê cho thấy, có hơn 80 % đơn đặt phòng được thực thi trên website của những đơn vị chức năng lữ hành và hơn 50% trong số đó được thanh toán giao dịch thành công xuất sắc trên điện thoại cảm ứng. Thuận tiện, nhanh gọn, thuận tiện, đó là những điểm cộng tiện ích của việc đặt chỗ trực tuyến giúp thưởng thức của người mua thêm tuyệt vời hơn khi nào hết .
Đây cũng là chú ý quan tâm cho những đơn vị chức năng lữ hành khi phong cách thiết kế website du lịch, cần bảo vệ những nghệ thuật và thẩm mỹ về giao diện, nội dung cũng như độ thích hợp, tính đơn thuần, giao dịch thanh toán nhanh gọn giúp người mua có những ấn tượng và thưởng thức tốt nhất .

2. Tối ưu Visual Content Marketing

4 xu hướng Marketing du lịch hiệu quả năm 2022 - Ảnh 2

Marketing du lịch năm 2021 có gì điển hình nổi bật ? ( Nguồn : Wowholiday )
Tâm lý chung, người xem thuận tiện bị hấp dẫn bởi những hình ảnh đẹp hơn là những văn bản dài dòng câu chữ. Vậy nên thiết kế xây dựng nội dung với những hình ảnh đẹp, video hay sẽ luôn lôi cuốn lượng tiếp cận lớn hơn nhiều so với dạng văn bản thường thì. Nhất là so với nghành du lịch, bởi hình ảnh, thước phim về những điểm đến, những chuyến đi, hoạt động giải trí đi dạo, món ăn đặc sản nổi tiếng … mà hành khách lưu lại trong mỗi hành trình dài sẽ được họ đăng tải và san sẻ nhanh gọn, vô hình dung chung sẽ giúp bạn tiếp cận được người mua tiềm năng một cách thuận tiện .
Nhiều công ty du lịch đã đưa Visual Content Marketing lên một tầm cao mới bằng cách đưa hành khách thưởng thức những điểm đến với VR ( Công nghệ trong thực tiễn ảo ). Nội dung bạn thiết kế xây dựng càng sinh động bao nhiêu, hành khách càng bị hấp dẫn và tò mò bấy nhiêu .

3. Khuyến khích khách hàng chia sẻ và phản hồi

4 xu hướng Marketing du lịch hiệu quả năm 2022 - Ảnh 3

Thế nào là thị trường du lịch ? ( Nguồn : Wowholiday )
“ Trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 lần thưởng thức ”, vậy nên những thông tin từ phía công ty / dịch vụ du lịch cung ứng chỉ là một chiều và chưa thể lấy trọn niềm tin tuyệt đối từ hành khách. Họ sẽ tin vào những nhìn nhận, review từ thưởng thức của những người đi trước đã sử dụng dịch vụ của bạn .
Hãy khuyến khích và đưa ra những món quà mê hoặc cho người mua đến sử dụng dịch vụ của bạn, ưu tiên dành những lời nhìn nhận “ có cánh ”, công tâm về chất lượng và dịch vụ. Ngoài ra, để lôi cuốn được nhiều hành khách cùng những nhìn nhận cao trên bảng xếp hạng còn nằm ở chính chất lượng và thái độ ship hàng của bạn, chúng cần phải chuyên nghiệp để xứng tầm với những lời khen của người mua .

4. Tăng cường trải nghiệm cá nhân hoá

Muốn thành công xuất sắc và tạo được tiếng vang trên thị trường du lịch, những doanh nghiệp cần đồng cảm tâm ý người mua để có những loại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho hành khách, khiến họ cảm thấy hài lòng, thỏa mãn nhu cầu và muốn được quay lại .

Dựa trên thói quen, hành vi tiêu dùng cùng những đặc điểm của từng phân khúc khách hàng khác nhau mà doanh nghiệp sẽ biết khách hàng thực sự muốn gì. Thông qua những lần khảo sát, minigame, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu, từ đó có những kế hoạch Marketing phù hợp nhất để tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Xem thêm: Địa điểm du lịch An Giang tuyệt đẹp nhất định phải đến

>>> Xem thêm: 10 lời khuyên hữu ích giúp nâng cao hiệu quả Marketing ngành du lịch

6 Kế hoạch chiến lược Marketing Du lịch cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. Đầu tư vào Content Marketing

Trong Marketing du lịch, Content Marketing là một trong những phần quan trọng nhất và không hề thiếu. Nội dung ảnh hưởng tác động trực tiếp đến lệch giá của công ty, giúp công ty lan tỏa được tên thương hiệu nổi tiếng. Một nội dung tốt không những giúp người mua tiềm năng chăm sóc đến những dịch vụ bạn phân phối mà còn thôi thúc tăng lệch giá cho doanh nghiệp .
Để thành công xuất sắc, Content Marketing yên cầu rất nhiều những việc làm chuyện sâu như : nội dung bài viết hay, mê hoặc, hình ảnh đẹp, đẹp mắt, có nhiều video du lịch thưởng thức mê hoặc, được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, cạnh bên đó còn là năng lực sắp xếp nội dung và lên kế hoạch hài hòa và hợp lý và dễ tìm kiếm .

2. Sử dụng Email Marketing

E-Mail Marketing là một trong những công cụ nền tảng đắc lực không hề thiếu trong kế hoạch Marketing du lịch. Với người mua đăng ký nhận email giúp bạn có thời cơ tiếp cận người mua tiếp tục và biểu lộ sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty trải qua những nội dung giá trị bạn gửi tới người mua. Từ đó, khuyến khích người mua sử dụng những loại sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp phân phối .
Với những người mua cũ, Email Marketing tốt sẽ giúp duy trì người mua thân thương tiếp tục hơn, giúp họ có cảm xúc được chăm sóc bằng việc update những thông tin du lịch mới nhất, cùng những chương trình và dịch vụ khuyến mại mê hoặc từ doanh nghiệp .

3. Sử dụng các công cụ tìm kiếm trả tiền

Công nghệ thông tin ngày càng tăng trưởng, những dịch vụ tiện ích Giao hàng thưởng thức của người dùng ngày càng nhiều, trung bình mỗi ngày có tới hàng nghìn lượt tìm kiếm những câu hỏi về du lịch, dịch vụ bởi vậy nên nếu bạn không có kế hoạch kế hoạch marketing đơn cử thì nội dung của bạn rất khó được lọt vào top tìm kiếm của người dùng. Chạy quảng cáo, SEO bài viết, tăng tương tác với trang mạng xã hội …. là một trong những cách giúp công ty / doanh nghiệp của bạn tăng traffic, loại sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với người mua trong thời hạn ngắn nhất .
Đặc biệt trong mùa liên hoan, mùa du lịch, việc sử dụng những công cụ tìm kiếm trả tiền sẽ giúp bạn thôi thúc gói mẫu sản phẩm, dịch vụ đến người mua tiềm năng nhanh nhất, trong thời hạn ngắn nhất .

4. Sử dụng danh thiếp

Với những đại lý du lịch hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc sử dụng danh thiếp là điều thiết yếu để lan rộng ra tìm kiếm những người mua tiềm năng. Nếu bạn đang quản trị một đại lý du lịch, hãy nhớ luôn mang bên mình danh thiếp. Không chỉ để đưa cho người đối lập, mà còn sử dụng trong 1 số ít trường hợp khác như :
– Kẹp vào tờ hóa đơn trong một nhà hàng quán ăn .
– Đính lên một bảng tin trong khách sạn .
– Kẹp vào một cuốn sách về du lịch trong thư viện .
Việc sử dụng danh thiếp không những giúp người mua nhớ đến bạn mà “ góp gió thành bão ”, về lâu bền hơn sẽ mang đến hiệu suất cao không ngờ cho công ty / doanh nghiệp .

5. Các bài phát biểu tại sự kiện

Các sự kiện chuyên nghiệp, những buổi hội thảo chiến lược, launching … luôn đem đến cho bạn thời cơ tốt để gặp gỡ những đối tác chiến lược và người mua mới đem đến thời cơ tuyệt vời để gặp gỡ những đối tác chiến lược và người mua mới, san sẻ loại sản phẩm du lịch và ngày càng tăng nhận diện tên thương hiệu cho công ty. Nhất là khi bạn có thời cơ được phát biểu tại những sự kiện tham gia đó. Việc san sẻ kinh nghiệm tay nghề, sự hiểu biết trong nghành mà bạn am hiểu không những thuyết phục được mọi người xung quanh mà còn nâng cao uy tín hình ảnh bản thân cũng như quý doanh nghiệp .

6. Thực hiện việc làm mới thương hiệu

Những nội dung content có mê hoặc hay bạn đã triển khai đủ những cách trên nhưng hiệu suất cao mang lại vẫn chưa đạt như kỳ vọng thì việc làm mới tên thương hiệu chính là giải pháp cho tình thế này. Việc làm mới hoàn toàn có thể mở màn từ những đổi khác từ slogan, phong cách thiết kế logo nhận diện tên thương hiệu mới, biến hóa những update trên website nhằm mục đích giúp người đọc có những thưởng thức tốt hơn … .. những biến hóa nhỏ đó sẽ khơi gợi sự tò mò và hứng thú từ người mua, khiến họ muốn tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về loại sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều hơn .

Lời kết

Năm 2020 với nhiều chuyển biến mới khả quan trong lĩnh vực du lịch, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam cũng như xu hướng người dân trong nước tìm đến những địa điểm du lịch, thư giãn ngày càng nhiều. Đây là miếng “bánh ngon” cho các công ty du lịch vận tải lữ hành tăng trưởng thị phần và mở rộng tệp khách hàng. Tuy nhiên, nếu không có ý tưởng sáng tạo về du lịch giải trí và kế hoạch marketing du lịch bài bản và chuyên nghiệp, bạn sẽ rất dễ bị lãng quên trong thị trường có độ cạnh tranh cực gay gắt này.

tin tức liên hệ :

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, nhận báo giá về các dịch vụ PR cùng nhiều cơ hội gia tăng độ phủ thương hiệu của Admicro có thể liên hệ: 

– Email: marketingai@admicro.vn

– SĐT: ‭‭0914.418.789‬

– Website: http://www.admicro.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Phương Thảo – MarketingAI

Xem thêm: Du lịch biển: Điểm danh 10 bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam

Đánh giá post