11 Giải đáp thắc mắc Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu trong năm 2022 mới nhất

Giải đáp thắc mắc Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu trong năm 2022

Không chỉ riêng visa định cư mới được nhiều người chăm sóc, mà yếu tố visa du lich My duoc o lai bao lau cũng là một chủ đề rất hay được vướng mắc và tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ phân phối thông tin và giải đáp vướng mắc về thời hạn cũng như nhu yếu khi đăng kí xin visa du lịch Mỹ cho bạn .

1. Hiệu lực tối đa của visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ là loại visa không định cư, có mã số là B-2, dành cho khách nước ngoài tới Mỹ lưu trú trong thời hạn ngắn khoảng chừng 1-3 tháng. Với những mục tiêu phổ cập như đi du lịch, thăm người nhà, khám chữa bệnh hoặc công tác làm việc thời gian ngắn thì visa du lich My duoc o lai bao lau xin được vấn đáp là tối đa là 1 năm. Trong thời hạn một năm này bạn hoàn toàn có thể nhập cư tới Hoa Kỳ bao nhiêu lần cũng được, miễn là trong suốt thời hạn lưu trú trên chủ quyền lãnh thổ Hoa Kỳ bạn không vi phạm pháp luật của mỹ, không lưu trú quá liên tục trong thời hạn dài hoặc vi phạm bất kỳ pháp luật gì của đại sứ quán từ khi cấp visa cho bạn .

Sau thời hạn 1 năm, bạn có thể xin gia hạn visa từ Việt Nam mà không cần phải phỏng vấn lại từ đầu, Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và gửi qua bưu điện là được. Nếu bạn không vi phạm gì trong một năm trước và hồ sơ đầy đủ giấy tờ hợp lệ thì chỉ khoảng 1 tuần là bạn sẽ nhận được visa mới.

Bạn đang đọc: Giải đáp thắc mắc Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu trong năm 2022

2. Xin visa du lịch Mỹ có khó không

visa-du-lich-my-duoc-o-lai-bao-lau

XIn visa du lịch Mỹ nói riêng và visa đi Mỹ không định cư nói chung không quá khó, và bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Tất cả đều có hướng dẫn chi tiết cụ thể của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ trên website của họ, kể cả thông tin về việc visa du lich My duoc o lai bao lau. Bạn cần chú ý quan tâm về bộ hồ sơ gồm có đơn DS-160 được khai khá đầy đủ và ngắn gọn nhưng đủ cụ thể, những sách vở chứng tỏ việc làm, chứng tỏ kinh tế tài chính và chứng tỏ chuyến du lịch của bạn phải đơn cử, rõ ràng rành mạch. Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị sẵn vé máy bay và đặt phòng đã đặt, lịch trình du lịch trong suốt thời hạn lưu trú một cách chi tiết cụ thể .

Với chuyến đi du lịch đến Mỹ, dù đi theo tour hay tự túc thì cần nhớ rằng mỗi bang trên toàn thể lãnh thổ Hoa Kỳ có những nét văn hoá, phong tục tập quán và hệ thống luật pháp khác nhau nên bạn không thể lấy quy chuẩn ở bang này và mặc định cho là đúng ở bang khác được. Cảnh sát ở Mỹ có nhiều quyền hạn hơn và họ hoàn toàn có thể trấn áp những người tình nghi phạm tội, nên luôn tỏ thái độ lịch sự khi gặp cảnh sát nhé.

Xem thêm: Du lịch biển: Điểm danh 10 bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam

3. Các loại giấy tờ cần để xin visa du lịch Mỹ

visa-du-lich-my-duoc-o-lai-bao-lau

Ngoài việc khám phá visa du lich My duoc o lai bao lau thì bạn cũng cần chăm sóc một yếu tố rất quan trọng, đó chính là bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm có những gì. Có thể kể đến 1 số ít sách vở như sau :

 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày dự kiến đặt chân tới Mỹ. Một hộ chiếu được cộng điểm đó là có dấu hoặc visa của các nước như Nhật, Hàn Quốc, các nước CHâu Âu, Úc, Canada, Anh,…
 • 1 ảnh nền trắng, hở tai, không đeo kính có kích thước 5cm x 5cm 
 • Tờ khai DS160 đã được điền đủ và có mã vạch
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ đỏ, giấy xác nhận quyền sở hữu ô tô, sổ tiết kiệm có giá trị cao vài trăm triệu trở lên,…
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận ly hôn, giấy khai sinh của con cái (nếu có)
 • Nếu bạn là nhân viên đang đi làm thì phải có hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận đóng dấu của cơ quan đang theo làm và đơn xin nghỉ phép được chấp thuận
 • Nếu bạn là chủ kinh doanh thì phải có giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất,…
 • Lịch trình kế hoạch đi du lịch Mỹ chi tiết nhất có thể

4. Lưu ý cho chuyến du lịch Mỹ của bạn

visa-du-lich-my-duoc-o-lai-bao-lau

Xem thêm: Địa điểm du lịch An Giang tuyệt đẹp nhất định phải đến

Sau khi đã biết visa du lich My duoc o lai bao lau thì bạn cần chú ý quan tâm thêm một số ít điều dưới đây khi nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ dưới dạng khách du lịch .

 • Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì khả năng cao sẽ khó xin được visa du lịch Mỹ. Tốt nhất là hộ chiếu nên có vài dấu xác nhận bạn đã ghé thăm các nước  phát triển như Nhật, Hàn Quốc, Canada, Úc, Các nước thuộc Châu Âu,…
 • Nếu bạn đang độc thân thì cũng làm giảm khả năng xin visa thành công, nếu bạn đã có gia đình, kết hôn và có con thì cán bộ của Đại sứ quán sẽ tin rằng bạn có ràng buộc phải quay lại Việt Nam chứ không có ý định nhập cư trái phép
 • Chứng minh tài chính và công việc thì càng đầy đủ và chi tiết thì càng tốt, để đảm bảo rằng bạn có nhiều tài sản hoặc hợp đồng ràng buộc ở Việt Nam thì khả năng được nhận visa cũng cao hơn là không có.

Trên đây là những vấn đề nhằm giải đáp thắc mắc visa du lich My duoc o lai bao lau cũng như các lưu ý để xin visa thành công. Bạn cần nhớ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ phải có vé máy bay đi Mỹ khứ hồi, và bạn có thể đặt vé nhanh chóng với mức giá rẻ tại VietAIR để được hỗ trợ tận tình trước, trong và sau chuyến đi.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và bất thường, thông tin về các chuyến bay và giá vé có thể thay đổi. Quý khách vui lòng liên hệ VietAIR theo hotline 1900.1796 để được cập nhật tin tức và tư vấn mua vé máy bay.