11 Kinh nghiệm du lịch An Giang mới nhất

An Giang là tỉnh miền tây nam bộ giáp biên giới với Campuchia, đây là tỉnh tiên phong của Đồng Bằng Sông Cửu Long có 2 thành phố thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc. Thành phố Long Xuyên nằm bên bờ sông Hậu nên có truyền thống lịch sử văn hóa truyền thống đặc trưng của một thành phố chợ nổi trên sông, còn thành phố An Giang là thành phố biên giới, nổi tiếng với danh thắng núi Sam. Ở An Giang có 3 dân tộc bản địa đó là Khmer, Chăm và Hoa, trong đó người Khmer chiếm đại đa số khoảng chừng 75 % .

Phương tiện đi lại

Từ TP Hồ Chí Minh để đến với Long Xuyên hay Châu Đốc, bạn hoàn toàn có thể mua vé ở bến xe Miền Tây hay những hãng xe tư nhân trên đường Lê Hồng Phong. Đến nơi để du lịch thăm quan những khu vực gần bạn hoàn toàn có thể đi xe ôm, xe lôi máy hay taxi và muốn ở lại nhiều ngày hay thăm quan những điểm xa hơn thì thuê xe máy là lựa chọn tối ưu nhất với Ngân sách chi tiêu vừa phải .
Nếu khởi hành từ TP.HN hay Thành Phố Đà Nẵng bạn đáp chuyến bay trực tiếp từ hai thành phố này đến thành phố Cần Thơ, sau đó đi xe khách xuống Long Xuyên hoặc Châu Đốc .

 

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm du lịch An Giang

Nên đi An Giang mùa nào?

Nếu đi để cầu phúc lộc bình an cho bản thân và mái ấm gia đình thì nên đi sau dịp Tết Nguyên Đến đến tháng 4 âm lịch vì cuối tháng 4 là mùa tiệc tùng viếng Bà Chúa Sứ. Còn chọn thăm quan du ngoạn và ghi lại những khoảng chừng khắc đẹp trong năm của vùng sông nước thì khuyên bạn nên đi từ tháng 9 đến tháng 11, mùa này nước lũ tràn về cảnh sắc rất thanh thản và yên ả, đặc biệt quan trọng là khung cảnh rất nên thơ và hữu tình trong rừng tràm Trà Sư. Nên hạn chế đến An Giang vào quy trình tiến độ tháng 4, 5 nhé vì thời gian này nắng nóng khá nóng bức khoảng chừng 35 – 360C .

Những điểm nào nên tham quan khi đến An Giang

Nếu bạn chọn vận động và di chuyển đến thành phố Long Xuyên trước thì không nên bỏ lỡ chợ nổi Long Xuyên, khu tưởng niệm quản trị Tôn Đức Thắng và chợ đêm Long Xuyên. Khi đến với Châu Đốc thì du lịch thăm quan và viếng cụm di tích lịch sử miếu bà Chùa Sứ, Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu. Tiếp theo tại Châu Đốc ngày hôm sau bạn bắt chuyến tàu ngay TT để du lịch thăm quan chợ nổi Châu Đốc hoạt động giải trí trên dòng sông Hậu, nhớ là chợ họp sinh động nhất là lúc 7 – 8 giờ, ngược dòng sông Hậu bạn đi tiếp để đến với Làng cá bè và làng chăm Châu Giang, thăm thánh đường hồi giáo Mubarak. Nơi đây người Chăm sinh sống khá nhiều bên những mái nhà sàn gỗ, bạn hoàn toàn có thể ghé vào giao lưu và khám phá cuốc sống của người chăm và phong tục tập quán của họ .

Buổi chiều, bạn nên thuê xe máy tham quan Rừng Tràm Trà Sư cách trung tâm Châu Đốc khoảng 30km, nơi đây có phong cảnh hữu tình và sinh thái thích hợp cho những bạn săn ảnh. Nếu còn thời gian ở Châu Đốc bạn có thể ghé tham quan khu du lịch Núi Cấm ở huyện Tịnh Biên, cách thành phố Châm Đốc chừng 33km hay ghé tham quan Búng Bình Thiên, hồ nước thiên nhiên trong xanh thuộc huyện An Phú.

Xem thêm: Địa điểm du lịch An Giang tuyệt đẹp nhất định phải đến

An Giang có lễ hội gì đặc sắc?

Đi vào dịp cuối tháng 4 ( 23/4 đến 27/4 âm lịch ) bạn sẽ được tham gia liên hoan viếng bà Chúa Sứ hay đến từ ngày 9 – 10/10 âm lịch sẽ hòa vào không khí rộn ràng của tiệc tùng đua bò Bảy Núi. An Giang có nhiều đồng bào Chăm nên họ có lễ Ramadan, đây là tháng ăn chay diễn ra từ 1 – 30/9 theo lịch Hồi Giáo. Ngoài ra, một liên hoan không kém phần mê hoặc là Lễ Hội Chol ChNam Thmay, còn được gọi là ” Tết năm mới ” hay ” Lễ chịu tuổi “, lê dài 3 ngày trong tháng Chétt ( lịch Khmer ), đó là : 14, 15, 16 tháng 4 Dương lịch .

Khách sạn và ẩm thực địa phương

Tại Long Xuyên và Châu Đốc bạn thuận tiện tìm được những khách sạn 2 – 3 sao Ngân sách chi tiêu phải chăng, như khách sạn Đông Xuyên, Long Xuyên, Hòa Bình 2 ở Long Xuyên hay khách sạn Bến Đá Núi Sam, Châu Phố, Đông Nam ở Châu Đốc .

Ẩm thực An Giang rất đa dạng và phong phú và phong phú, khi đến đây bạn nên chiêm ngưỡng và thưởng thức những món như cà ri của người Chăm với vị cay thơm rất riêng, gỏi sầu đâu, xôi phồng chợ Mới, Tung Lò Mò, bánh phồng Phú Mỹ hay gà hấp lá trúc. Đặc biệt, đến An Giang vào mùa nước nổi hành khách không nên bỏ lỡ những đặc sản nổi tiếng của mùa nước nổi là cá linh và bông điên điển, được những đầu bếp trổ tài qua những món ăn rực rỡ như lẩu cá linh bông điên điển, cá linh hay cá bống kho tiêu, bánh xèo bông điên điển .

 

Xem thêm: Du lịch Alaska: Chơi gì, tham quan địa điểm nào khi du lịch Alaska? | Du lịch Hoàn Mỹ

Đến An Giang mua gì về làm quà?

An Giang hay nói đúng hơn là Châu Đốc nổi tiếng với những loại mắm như mắm thái, mắm sặt, mắm trê, mắm lóc, mắm rô, mắm trèn, mắm cá linh, mắm phi lê, dưa mắm … cùng những loại cá khô như khô cá tra, khô những lóc, khô cá sặt …, những thứ này bạn sẽ thuận tiện tìm thấy trong chợ Châu Đốc với những quầy bán hàng như Bà Giáo Khỏe, mắm Hai Xuyến. Hay những loại trái cây như me thái, xoài thái, mít và thốt nốt .

Những điều lưu ý 

Đến An Giang vào mùa liên hoan viếng Bà Chúa Xứ thì bạn nên cẩn trọng với thực trạng ăn xin, chen lấn và chèo kéo để không xảy ra những trường hợp không đáng có. Tham quan An Giang vào mùa nắng ( tháng 12 đến tháng 5 năm sau, đặc biệt quan trọng tháng 4, 5 ) bạn nên đem theo quần áo gọn nhẹ, nón, kem chống nắng để dễ chuyển dời. Hay đến vào mùa mưa ( tháng 9 đến háng 11 ) thì nên đem theo dù, kem chống mũi, giầy chống trơn trợt và áo ấm nhẹ, đặc biệt quan trọng tháng 12, 1 có nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 210C .