11 Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc mới nhất

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

Những bạn hiện đang học tập và công tác tại Hàn Quốc sẽ có các ưu thế về vị trí địa lí, chi phí du lịch,… khi đi du lịch Nhật Bản. Vậy nên còn lí do gì mà không tới xứ sở hoa anh đào phải không? Và bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc.


Mùa lá đỏ ở Nhật Bản

Tại sao nên xin visa du lịch Nhật Bản khi đang ở Hàn Quốc?

Khoảng cach từ Hàn Quốc tới Nhật Bản khá gần, hơn nhiều so với từ Việt Nam tới Hàn Quốc. Hiển nhiên chi phí di chuyển cũng rẻ hơn nhiều. Vào những ngày bình thường, giá vé máy bay đi Nhật dao động trong khoảng 3 triệu tới 5 triệu VND. Nếu đặt vé sớm vào đợt khuyến mãi của các hãng hàng không thì mức giá còn thấp hơn.

Các hãng hàng không phân phối đường bay thẳng từ Hàn Quốc tới Nhật Bản là Korean Air, Asiana Airlines, EastarJet, Japan Airlines, … Khoảng cách giữa hai vương quốc là khá gần nên bạn chỉ mất hơn 1 giờ cho chuyến bay .

Bên cạnh đó, một lí do nữa khiến bạn nên du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc là việc xin visa đi Nhật lúc này khá dễ dàng, thủ tục đơn giản hơn nhiều nếu xin visa từ Việt Nam. Như vậy khả năng xin visa thành công sẽ cao hơn so với xin visa đi Nhật ở Việt Nam đấy.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

Và đi vào phần dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc nhé.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

Để việc xin visa được thuận tiện, nhu yếu lớn nhất chính là bạn cần sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ sách vở theo nhu yếu. Và một bộ hồ sơ xin visa gồm có những sách vở sau :

Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn này được đăng tải khá đầy đủ trên website Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc. Bạn hãy truy vấn và in bản mẫu này ra để điền thông tin của mình .
Lưu ý đơn này cần dán ảnh hồ sơ của bạn được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất .

Hộ chiếu

Bạn cần nộp bản gốc hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng .
xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc 1
Hộ chiếu

Thẻ lưu trú tại Hàn Quốc

Đối với thẻ lưu trú, bạn chỉ cần nộp bản copy. Bạn cũng nên chú ý thời hạn còn lại của thẻ. Bởi chỉ những thẻ lưu trú còn thời hạn cho tới ngày quay về Hàn Quốc mới được gật đầu .

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu bạn đang đi làm, hãy xin một giấy ghi nhận việc làm do chủ quản công ty của bạn cấp. Trong khi đó, nếu bạn là người kinh doanh thương mại và làm chỉ một công ty / shop nào đó, hãy nộp bản sao bản đăng kí kinh doanh thương mại tại Hàn Quốc .
Với đối tượng người tiêu dùng là học viên, sinh viên thì cần nộp giấy ghi nhận nhập học do trường cấp .

Giấy tờ chứng minh tài chính

Nếu như bạn làm visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản thì loại sách vở này được miễn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại thì bạn vẫn cần xuất trình. Hồ sơ chứng tỏ kinh tế tài chính gồm hai loại sách vở, đó là bản photo sổ ngân hàng nhà nước mới nhất ( trong khoảng chừng 3 tới 6 tháng ) và list những thanh toán giao dịch trong 6 tháng gần nhất. Những loại sách vở này bạn hoàn toàn có thể tới ngân hàng nhà nước để xin giấy xác nhận .

Giấy tờ xác nhận du lịch Nhật Bản

Các giấy tờ thuộc nhóm này gồm ba loại, đó là lịch trình du lịch, xác nhận đặt vé máy bay và phòng khách sạn.

Xem thêm: 15 địa điểm du lịch Nghệ An đẹp và nổi tiếng nhất

Lịch trình du lịch

Khi xin visa du lịch bất kể vương quốc nào, bạn đều sẽ cần lịch trình du lịch. Đối với loại sách vở này, hãy kê khai chi tiết cụ thể thời hạn và khu vực thăm quan tại Nhật Bản nhé. Sau khi đã tới Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể không nhất định phải tuân thủ 100 % bản lịch trình du lịch này .

Xác nhận đặt vé máy bay

Bạn hoàn toàn có thể chưa thanh toán giao dịch cho vé máy bay nhưng cần phải xuất trình được giấy xác nhận đã đặt vé .
Lưu ý là bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi để chắc như đinh rằng sau chuyến du lịch bạn sẽ quay trở lại Hàn Quốc .

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Cũng tương tự như vé máy bay, bạn chưa nhất thiết phải thanh toán tiền cho khoản này nhưng cần yêu cầu xác nhận đặt phòng khách sạn thành cồn từ phía Nhật Bản.

Một số giấy tờ cần thiết khác

Nếu visa ở Hàn Quốc của bạn là dạng visa nhờ vào ( tức là bản thân không có năng lượng kinh tế tài chính mà sách vở xác định năng lực kinh tế tài chính là của cha mẹ hoặc người bảo lãnh ) thì bạn cần sách vở chứng tỏ quan hệ nhờ vào đó đã được dịch công chứng sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh .

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản

Bạn hãy đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hàn Quốc để nộp hồ sơ nhé. Địa chỉ đơn cử như sau :
Đối với bạn ở Busan, Jeju, Gyeongsangbuk-do và Gyeongsangnam-do, hãy tới Lãnh sự quán Nhật Bản tại chính địa phương của mình .
Các khu vực khác : Bộ phận lãnh sự quán của Đại sứ quán Nhật Bản, tầng 8, tháp Twin Tree A, số 6 Yulgok-ro, Seoul .

Lệ phí xin visa và thời gian nhận visa

Lệ phí xin visa tại Hàn là 30,000Won, khoảng hơn 600,000đ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Anh Quốc mới nhất siêu tiết kiệm

Bên cạnh đó, thời hạn chờ đón hiệu quả cũng rất nhanh. Nếu làm ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần chờ từ 1 tới 3 ngày, trong khi khoảng chừng thời hạn chờ đón ở Nước Ta là 5 ngày .

Chắc chắn với những thông tin bổ ích này bạn đã biết cách xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc rồi phải không nào? Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Đọc thêm: Du lịch Nhật Bản đi đâu – khám phá điểm du lịch nổi tiếng.