11 Kỷ niệm 61 năm ngày Du lịch Việt Nam, ra mắt Trang vàng Du lịch Việt Nam mới nhất

Ngày 9/7, ngành Du lịch Việt Nam kỷ niệm 61 năm ngày thành lập. Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ra mắt Trang vàng Du lịch Việt Nam và nhìn lại giai đoạn tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch trong những năm qua.

Giai đoạn 2015 – 2019 được xem là thời kỳ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam. Trong quy trình tiến độ này, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng 2,3 lần, đạt 18 triệu lượt vào năm 2019. Với mức tăng trưởng trung bình 22,7 % / năm, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng cao nhất toàn thế giới theo Tổ chức Du lịch Thế giới .
thị trường khách trong nước Việt Nam cũng tăng trưởng từ 57 triệu lượt khách ( năm ngoái ) lên 85 triệu lượt khách ( 2019 ), tăng gấp 1,5 lần và đạt vận tốc tăng trưởng trung bình 10,5 % / năm .

Bên cạnh đó, số lượng các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và cơ sở lưu trú tại Việt Nam cũng gia tăng nhanh chóng. Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có 2.667 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 30.000 cơ sở lưu trú du lịch, và khoảng 650.000 phòng.

Bạn đang đọc: Kỷ niệm 61 năm ngày Du lịch Việt Nam, ra mắt Trang vàng Du lịch Việt Nam

Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam ngày càng khẳng định chắc chắn vị thế của mình trên trường quốc tế, trở thành một điểm đến du lịch mê hoặc và được trao tặng nhiều phần thưởng uy tín trong ngành .
Đặc biệt, nhiều năm liền, Việt Nam được World Travel Awards vinh danh trong những khuôn khổ phần thưởng như Điểm đến Di sản số 1 quốc tế ( 2019, 2020 ), Điểm đến Golf tốt nhất quốc tế ( 2019 ) và châu Á ( 2017, 2018, 2019, 2020 ), Điểm đến số 1 châu Á ( 2018, 2019 ), Điểm đến Văn hóa số 1 châu Á ( 2019, 2020 ), Điểm đến Ẩm thực số 1 châu Á ( 2019, 2020 ) .

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch, hãng hàng không tại Việt Nam trong những năm qua cũng đạt được nhiều giải thưởng quốc tế đáng chú ý, chẳng hạn như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Ha Long Bay Resort, v.v, cầu Vàng Bà Nà Hills, hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Xem thêm: Top 16 địa điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng không thể bỏ lỡ

Ra mắt Trang vàng du lịch Việt Nam

Hôm nay. Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ra mắt Trang vàng du lịch Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng. Đây là một hoạt động của Tổng cục Du lịch nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch Việt Nam.

Xem thêm: 10 Khu Du Lịch Sapa Rất Đáng Để Trải Nghiệm – Klook Blog

Trang vàng Du lịch Việt Nam là một khoảng trống giao lưu mở, ra mắt đến người mua những tên thương hiệu và mẫu sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao và niêm yết giá thành công khai minh bạch. Để được Open trên nền tảng này, những tên thương hiệu du lịch phải cung ứng những tiêu chuẩn theo lao lý như : Thực hiện chính sách báo cáo giải trình khá đầy đủ theo lao lý của Tổng cục Du lịch ; Niêm yết giá cả dịch vụ công khai minh bạch ; Chấp nhận thanh toán giao dịch điện tử ; Tham gia xử lý khiếu nại của khách du lịch về chất lượng dịch vụ của mình, …
Nền tảng này cũng sẽ được liên kết với những nền tảng số du lịch khác trong cùng hệ sinh thái du lịch mưu trí của Tổng cục Du lịch như mạng lưới hệ thống Đăng ký và tự nhìn nhận bảo đảm an toàn Covid-19 theo pháp luật của Bộ VHTTDL ; Ứng dụng Du lịch Việt Nam bảo đảm an toàn – Ứng dụng cốt lõi của ngành Du lịch trong tình hình mới, Thẻ Việt – Một thẻ vương quốc – Thẻ mưu trí tích hợp nhiều tính năng ứng dụng trong những nghành nghề dịch vụ dịch vụ công cộng và dịch vụ xã hội như du lịch, y tế, thương mại, giao thông vận tải, giáo dục, ..