11 Những tác động của du lịch bền vững – Tác động đến xã hội – mới nhất

Trước tiên, chúng ta cần hiểu thuật ngữ “tác động xã hội của du lịch” có nghĩa là gì. Nói một cách đơn giản, tác động xã hội của du lịch là “tác động đối với cộng đồng chủ nhà của các mối quan hệ trực tiếp và gián tiếp với khách du lịch, và tương tác với ngành du lịch”. Dưới đây là những tác động của du lịch bền vững lên xã hội theo hướng tích cực. 

Tác động của du lịch bền vững trong việc bảo tồn văn hóa địa phương

Đó là văn hóa địa phương mà hành khách thường đến thăm. Du khách đến thăm Bắc Kinh để khám phá thêm về những triều đại Trung Quốc. Thăm xứ sở của những nụ cười thân thiện để chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn Thái chính thống. Khách du lịch đến Brazil để tham gia tiệc tùng Rio Carnival, phải kể đến một số ít …

Nhiều điểm đến sẽ nỗ lực bảo tồn để bảo tồn và bảo vệ văn hóa địa phương. Điều này thường góp phần vào việc bảo tồn và quản lý bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ các di sản địa phương và phục hưng các nền văn hóa bản địa, nghệ thuật văn hóa và hàng thủ công.

Bạn đang đọc: Những tác động của du lịch bền vững – Tác động đến xã hội –

Theo một cách nào đó, điều này thật tuyệt ! Các nền văn hóa được bảo tồn và bảo vệ và toàn thế giới hóa bị hạn chế. NHƯNG, không hề không tự hỏi liệu điều này có luôn tự nhiên không ? Chúng ta không còn mặc áo nịt ngực hay ống hút khói kiểu Victoria nữa …Môi trường xã hội của tất cả chúng ta đã biến hóa rất nhiều trong những năm qua. Và đây là một phần thông thường của quy trình tiến hóa ! Vì vậy, có đúng là tất cả chúng ta nên nỗ lực bảo tồn văn hóa của một khu vực cho mục tiêu du lịch ? Hay tất cả chúng ta nên để chúng tăng trưởng và biến hóa, giống như tất cả chúng ta ? Điều gì đó để suy ngẫm …

Du lịch bền vững góp phần tăng cường cộng đồng

Du lịch hoàn toàn có thể là chất xúc tác để củng cố hội đồng địa phương. Các sự kiện và liên hoan mà dân cư địa phương là người tham gia chính và là người theo dõi thường được trẻ hóa và tăng trưởng để cung ứng sự chăm sóc của hành khách .Việc làm do du lịch tạo ra cũng hoàn toàn có thể là một động lực lớn cho hội đồng địa phương. Bên cạnh đó, du lịch bền vững và kiên cố còn giúp tăng thời cơ việc làm cho người dân địa phương .

Du lịch bền vững giúp tăng cơ hội việc làm

Người dân địa phương cũng hoàn toàn có thể ngày càng tăng ảnh hưởng của họ so với sự tăng trưởng du lịch, cải tổ thu nhập của họ. Bằng cách đào tạo và giảng dạy trình độ tương quan đến du lịch và tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng kinh doanh thương mại và tổ chức triển khai .

Du lịch bền vững cải thiện các dịch vụ xã hội

Ngành du lịch đòi hỏi nhiều cơ sở vật chất/cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Điều này thường có nghĩa là nhiều phát triển trong một khu vực là kết quả của du lịch cũng sẽ có sẵn để người dân địa phương sử dụng.

Xem thêm: Vũng Tàu Có Gì Chơi? Cẩm Nang Du Lịch Vũng Tàu Cực Hay Ho – Klook Blog

Người dân địa phương thường có được những con đường mới, mạng lưới hệ thống thoát nước mới, sân chơi mới, dịch vụ xe buýt, v.v. nhờ hoạt động giải trí du lịch. Điều này hoàn toàn có thể tạo ra một động lực lớn cho chất lượng đời sống của họ và là một ví dụ tuyệt vời về tác động ảnh hưởng xã hội tích cực của du lịch .

Thương mại hóa văn hóa và nghệ thuật

Du lịch hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến ​ ​ sự ngày càng tăng của nhiều hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, đây hoàn toàn có thể là một tác động ảnh hưởng xã hội tích cực của du lịch. Điều này giúp nâng cao ý thức hội đồng vì tác dụng là mọi người có xu thế có thu nhập khả dụng nhiều hơn .

tác động của du lịch bền vững đến việc thương mại hóa văn hóa nghệ thuật

Các doanh nghiệp này cũng hoàn toàn có thể tiếp thị văn hóa và nghệ thuật và thẩm mỹ địa phương. Bảo tàng, chương trình và phòng tọa lạc là cách tuyệt vời để trình làng những phong tục và truyền thống lịch sử địa phương của một điểm đến. Điều này hoàn toàn có thể giúp phát huy / bảo tồn truyền thống lịch sử địa phương .

Sự hồi sinh của văn hóa và nghệ thuật nhờ du lịch bền vững

Một số điểm đến sẽ khuyến khích văn hóa và thẩm mỹ và nghệ thuật địa phương được hồi sinh. Điều này hoàn toàn có thể dưới hình thức triển lãm kho lưu trữ bảo tàng, theo cách mà những nhà hàng quán ăn và cửa hiệu được trang trí và trong chương trình vui chơi, ví dụ điển hình .

Điều này có thể giúp thúc đẩy các truyền thống có thể đã trở nên xa vời.

Xem thêm: Du lịch biển: Điểm danh 10 bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam

Tác động của du lịch bền vững – Bảo tồn di sản

Nhiều khách du lịch sẽ đến thăm điểm đến đặc biệt quan trọng là để xem di sản địa phương của nó. Chính vì lý do đó mà nhiều điểm đến sẽ nỗ lực rất là để bảo tồn di sản của mình .

bảo tồn di sản

Điều này hoàn toàn có thể gồm có đặt ra những hạn chế hoặc hạn chế số lượng khách du lịch, nếu thiết yếu. Đây thường là một ví dụ về lập kế hoạch du lịch cẩn trọng và quản trị du lịch vững chắc .