11 Thông tin tòa soạn Hiệp hội Du lịch Việt Nam mới nhất

Chức năng nhiệm vụ

Hiệp hội Du lịch Việt Nam là một tổ chức triển khai tự nguyện phi abcxyz của những doanh nghiệp, tổ chức triển khai kinh tế tài chính và công dân Việt Nam hoạt động giải trí hợp pháp trong nghành du lịch .

Hiệp hội Du lịch Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Tourism Association (VITA) được thành lập theo Quyết định số:18/2002/QĐ-BNV ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và có trụ sở tại : Nhà K, Nhà khách La thành, số 226 phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Bạn đang đọc: Thông tin tòa soạn Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Hiệp hội đã thực thi Đại hội lần thứ I ( ngày 09/01/2003 ), Đại hội lần thứ II ( ngày 21/12/2005 ), Đại hội lần thứ III ( ngày 29/12/2011 ) và Đại hội lần thứ IV ( ngày 6/4/2017 ) .
Tháng 3/2006 bản Điều lệ ( sửa đổi ) của Hiệp hội đã được Bộ Nội vụ phê duyệt và ngày 6/6/2012 Bộ Nội vụ ra Quyết định số 514 / QĐ-BNV phê duyệt Điều lệ ( sửa đổi, bổ trợ ). Hiệp hội Du lịch Việt Nam sinh ra ghi lại một bước tăng trưởng quan trọng của Ngành du lịch Việt Nam .
Mục đích của Hiệp hội là link, hợp tác, tương hỗ nhau về kinh tế tài chính – kỹ thuật về kinh doanh thương mại dịch vụ, tạo bình ổn thị trường, nâng cao giá trị chất lượng, loại sản phẩm du lịch, năng lực cạnh tranh đối đầu trong và ngoài nước của hội viên ; đại diện thay mặt và bảo vệ quyền, quyền lợi hợp pháp của Hội viên .
Hiệp hội Du lịch Việt Nam hoạt động giải trí trong khoanh vùng phạm vi cả nước và ở quốc tế theo lao lý của pháp lý của nước Cộng hoà abcxyz Việt Nam, Luật Du lịch ( sửa đổi ) được Quốc hội phát hành ngày 19/6/2017 và Điều lệ của Hiệp hội .

Theo Luật Du lịch,Hiệp hội Du lịch Việt Nam có trách nhiệm  sau đây :

– Tuân thủ pháp lý và bảo vệ quyền, quyền lợi hợp pháp của hội viên
– Tham gia thiết kế xây dựng, thông dụng, giáo dục, giám sát việc triển khai những qui định của pháp lý, chủ trương về du lịch
– Tham gia triển khai du lịch, giảng dạy, tu dưỡng kiến thức và kỹ năng về du lịch ; nhìn nhận, tư vấn, thẩm định và đánh giá tiêu chuẩn trình độ, nhiệm vụ chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp và lao động trong ngành du lịch ; Xây dựng môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại lành mạnh cho những hội viên, kêu gọi những nguồn lực xã hội để tiến hành hoạt động giải trí du lịch theo qui định của pháp lý .
– Tổ chức tiến hành việc thực thi qui tắc đạo đức nghề nghiệp, hoạt động hội viên kinh doanh thương mại du lịch bảo vệ chất lượng dịch vụ .
– Phát hiện và yêu cầu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết và xử lý vi phạm về pháp lý về du lịch, bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

 Quyền hạn của Hiệp hội :

– Tổ chức những Hội nghị, Hội thảo để trao đổi kinh nghiệm tay nghề nghề nghiệp, khuyến khích hợp tác, link giữa những hội viên để nâng cao chất lượng hoạt động giải trí du lịch .
– Tổ chức những hoạt động giải trí giảng dạy, dịch vụ, tư vấn và những hoạt động giải trí khác theo pháp luật của pháp lý và Điều lệ này .
– Nghiên cứu, tham gia góp ý, yêu cầu yêu cầu với nhà nước và những cơ quan nhà nước những chủ trương, pháp luật đưa ngành du lịch tăng trưởng .
– Phát triển hội viên, kiến thiết xây dựng cơ sở vật chất, kiến thiết xây dựng và tăng trưởng những mối quan hệ của Hiệp hội với những tổ chức triển khai, cá thể trong nước và ở quốc tế theo pháp luật của pháp lý nhằm mục đích nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí, uy tín và vị thế của Hiệp hội .
– Xuất bản tập san, những ấn phẩm và những tài liệu tuyên truyền, tiếp thị du lịch, phổ cập đường lối, chủ trương, chủ trương của Đảng, nhà nước và của ngành Du lịch về thiết kế xây dựng, tăng trưởng du lịch, phổ cập kỹ thuật và kinh nghiệm tay nghề quản trị, kinh doanh thương mại theo lao lý của pháp lý .

     – Được gây quĩ hội trên cơ sở lệ phí, hội phí của hội viên và các nguồn tài trợ, các nguồn thu từ hoạt động dịch vụ; được tham gia góp vốn trong các tổ chức kinh tế hoạt động theo qui định của pháp luật để tự trang trải kinh phí hoạt động; được thành lập Quĩ phát triển du lịch theo qui định của pháp luật.

Xem thêm: Du lịch biển: Điểm danh 10 bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam

– Thực hiện những quyền hạn khác của tổ chức triển khai Hiệp hội theo lao lý của pháp lý .

Nhiệm vụ của Hiệp hội:

– Tuyên truyền giáo dục để hội viên hiểu rõ đường lối, chủ trương, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Tổng cục Du lịch về kiến thiết xây dựng, tăng trưởng ngành Du lịch Việt Nam .
– Tham gia tổ chức triển khai những hoạt động giải trí tuyên truyền, tiếp thị hình ảnh quốc gia, danh lam thắng cảnh, con người, truyền thống cuội nguồn văn hoá và lịch sử vẻ vang của dân tộc bản địa Việt nam với bạn hữu quốc tế, triển khai du lịch. Tham gia kiến thiết xây dựng kế hoạch tăng trưởng ngành Du lịch Việt Nam khi được nhu yếu .
– Đại diện cho hội viên đề xuất kiến nghị với Nhà nước về những chủ trương, chủ trương, giải pháp khuyến khích, tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng ngành Du lịch và bảo vệ quyền và quyền lợi chính đáng của hội viên, xử lý những trường hợp, vấn đề gây thiệt hại đến quyền lợi và nghĩa vụ của Ngành và của hội viên theo thẩm quyền của Hiệp hội ; triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm so với Nhà nước theo pháp luật của pháp lý .
– Động viên sự nhiệt tình và năng lực phát minh sáng tạo của hội viên ; hợp tác, tương hỗ, trợ giúp nhau về kinh tế tài chính – kỹ thuật trong hoạt động giải trí, kinh doanh thương mại du lịch trên cơ sở trao đổi kinh nghiệm tay nghề, thông dụng và ứng dụng những thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển ; đoàn kết trợ giúp nhau trong khó khăn vất vả .
– Hỗ trợ tư vấn cho những tổ chức triển khai và hội viên của Hiệp hội trong quy trình sắp xếp lại tổ chức triển khai ; cung ứng thông tin về kinh tế tài chính, thị trường tương quan đến du lịch để hội viên tổ chức triển khai kinh doanh thương mại đạt hiệu suất cao và tăng trưởng vững chắc .
– Phối hợp với những tổ chức triển khai tương quan trong nước nhằm mục đích thực thi tôn chỉ, mục tiêu của Hiệp hội .

Về tổ chức, đến nay Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có :

– 6 Hiệp hội, Hội thường trực gồm : Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Hiệp hội Đào tạo du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, Hội Hướng dẫn viên Việt Nam, Hội Đầu bếp Việt Nam .
– Trung tâm tư vấn và giảng dạy du lịch Việt Nam
– Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam ( VTF )
– Chi hội Du lịch Cộng đồng ( VCTC )
– Tạp chí Vietnam Traveller
– Liên đoàn Quần vợt Du lịch Việt Nam

     – Hiệp hội Du lịch Việt Nam hiện có 52 thành viên là Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có những trung tâm du lịch lớn như Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh,Phú thọ,Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa- Nha Trang, Bình Thuận,Lâm Đồng- Đà Lạt, Đắc Lắc, Kontum, Bà Rịa – Vũng Tàu, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long… với hàng nghìn các hội, chi hội, câu lạc bộ ngành nghề khác nhau đưa tổng số hội viên của Hiệp hội lên gần 6.000 doanh nghiệp ,cá nhân kinh doanh trong các lĩnh vực như lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, vận chuyển khách du lịch, hội chợ – quảng cáo, công nghệ thông tin du lịch, Nhà hàng, cửa hàng phục vụ khách du lịch,làng nghề, thủ công mỹ nghệ, khu vui chơi giải trí, các trường đại học, cao đẳng có khoa du lịch v.v…

Xem thêm: 15 địa điểm du lịch Nghệ An đẹp và nổi tiếng nhất

Ngoài ra còn có 1 số ít tổ chức triển khai tự nguyện là thành viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam hoặc nhiều năm tích cực, phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt nam để tổ chức triển khai những hoạt động giải trí triển khai, tiếp thị, kiến thiết xây dựng mẫu sản phẩm du lịch … với số lượng hàng nghìn hội viên như : Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Văn hóa Du lịch Công Đoàn Việt Nam …
Từ tháng 8/2004 Hiệp hội Du lich Việt Nam là thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI ). Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam là thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng nhà nước, Hội đồng tư vấn Du lịch vương quốc …
Hiệp Hội Du lịch Việt Nam đã ký kết và tiến hành Chương trình hợp tác tăng trưởng du lịch với Hiệp hội lữ hành Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nước Hàn và 1 số ít vùng chủ quyền lãnh thổ, vương quốc khu vực Asean …