13 Bí mật vị Tổng thống không thích cười George Washington mới nhất

George Washington sinh năm 1732, tại hạt Westmoreland, Virginia, là Tổng thống tiên phong của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, trải qua 2 nhiệm kỳ. Washington xếp thứ 2 trong cuộc bầu chọn những vị tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử vẻ vang nước Mỹ, ông được xếp trên Franklin Roosevelt và sau Lincoln .Washington được ca tụng là một người có tài thao lược và kinh nghiệm tay nghề chiến đấu, có nhân cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất, là người hoàn toàn có thể thống nhất được lòng dân Mỹ và tập hợp được sức lực lao động của toàn thể những thuộc địa ( những thuộc địa sau này sáp nhập thành nước Mỹ ). Ông cũng được những vương quốc ở bên kia bờ đại dương ( tức châu Âu ) ngưỡng mộ. Vì thế, khi Tổng thống Washington qua đời năm 1799, nhà vua Pháp Napoleon đã ra lệnh cho cả nước để tang 10 ngày ông chủ Nhà Trắng. Trong khi đó, Hải quân Hoàng gia Anh cũng được lệnh treo cờ rủ .

Tổng thống duy nhất nhận được 100% phiếu bầu cử tri

Washington, một người chủ trương lập chế độ liên bang, hiển nhiên sẽ được bầu làm Tổng thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Là một lãnh đạo đã được thử thách với sự nổi tiếng vượt qua cả mâu thuẫn giữa những người theo chế độ liên bang và những người phản đối một chính quyền trung ương vững mạnh, người có trách nhiệm nhất về việc giành độc lập, một đại địa chủ khiêm nhường không thích sự chú ý của người khác, Washington chi phối  bối cảnh chính trị tới mức không một ai trong số 69 đại cử tri bỏ phiếu chống lại ông.

Bạn đang đọc: Bí mật vị Tổng thống không thích cười George Washington

Nhờ vậy, ông giành được sự ủng hộ của cả 10 bang : Connecticut, Delaware, Geogia, Maryland, Massachusetts, New Hampshire, New Jersey, Pennsylvania, Nam Carolina, Virginia ( Bang Bắc Carolina và Rhode Island khi đó vẫn chưa trải qua Hiến pháp. Bang New York không hề quyết định hành động kịp việc gửi cử tri nào đi bỏ phiếu ) .
Trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2, lúc này những đảng viên Đảng Dân chủ – Cộng hòa ngày càng mạnh lên, tuy nhiên Washington liên tục nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Một lần nữa ông lại giành được số phiếu bầu của toàn bộ cử tri : 132 phiếu. Như vậy ông giành được sự ủng hộ của cả 15 bang lúc đó, và là Tổng thống duy nhất cho đến lúc này giành được sự ủng hộ của 100 % cử tri ở cả hai nhiệm kỳ Tổng thống .

Chinh phục người da đỏ

Một trong những sự kiện đáng ghi nhớ của chính quyền sở tại Washington là đã chinh phục được người da đỏ .
Năm 1791, Tổng thống Washington giao tướng Arthur St. Clair chỉ huy một đạo quân đi chinh phục những người da đỏ đang chống lại sự định cư của người da trắng ở phần chủ quyền lãnh thổ phía Tây Bắc nhưng thất bại .
Washington liên tục giao trách nhiệm này cho một cựu binh của cuộc chiến tranh Cách mạng là “ Mad ” Anthony Wayne. Năm 1794, Wayne đã chiến thắng quân da đỏ do Little Turtle đứng đầu trong trận Fallen Timbers, Ohio ngày này. Hiệp ước Greenville buộc những bộ tộc da đỏ thua trận phải nhường lại vùng chủ quyền lãnh thổ tranh chấp phía Tây Bắc cho abcxyz nước nhà Hoa Kỳ và dời về phía Tây .
Thông qua những hoạt động giải trí ngoại giao, Washington còn dàn hòa được với bộ tộc Creek và những bộ tộc da đỏ khác ở miền Nam .

Culper Ring – nhóm gián điệp đầu tiên của Mỹ và dưới trướng Washington

VOV.VN – Nhóm gián điệp Culper Ring của nhà lập quốc Mỹ Washington có vai trò không nhỏ trong Cách mạng Mỹ. Đến thập niên 1930 người ta mới biết đến nhóm này .

Gươm đao là giải pháp cuối cùng bảo vệ tự do

Washington có một phát biểu nổi tiếng về việc không thích sử dụng cuộc chiến tranh để xử lý những xích míc, tranh chấp. Ông cho rằng : “ Gươm đao là giải pháp sau cuối để bảo vệ sự tự do của tất cả chúng ta, do đó nó phải là vật tiên phong cần dỡ bỏ khi sự tự do ấy đã được thiết lập vững vàng ” .
Năm 1793, trong cuộc cuộc chiến tranh giữa một bên là Pháp và một bên là những nước Anh, Áo, Thổ, Sardegna và Hà Lan, Tổng thống Washington công bố Hoa Kỳ “ giữ quan hệ hòa hảo và vô tư với những bên tham chiến ”. Dù ông đã tránh dùng từ “ trung lập ”, nhưng dự tính của ông khá rõ ràng. Những người không ưa ông chỉ trích rằng công bố của ông phá bỏ lời cam kết của Mỹ với liên minh tiên phong là Pháp. Tuy nhiên, với công bố này, Mỹ đã tránh khỏi một cuộc cuộc chiến tranh vào thởi điểm ấy khi mà Mỹ chưa có sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng .

Đánh thuế rượu và cuộc nổi loạn Whisky

Năm 1794, nhằm mục đích góp thêm phần thanh toán giao dịch những khoản nợ vương quốc và kiến thiết xây dựng một nền tảng kinh tế tài chính vững mạnh cho quốc gia, Tổng thống Washington đã đồng ý chấp thuận đánh thuế rượu. Thời kỳ này, người nông dân ở bang Pennsylvania vẫn thường dùng ngô để nấu rượu. Làm như vậy họ không phải tốn ngân sách luân chuyển ngũ cốc ra chợ bán. Họ đã phản đối, không chịu trả thuế. Washington đã hạ lệnh đưa 15.000 dân binh tới vùng này, và đích thân ông duyệt đội quân ngay tại thao trường. Hành động cương quyết và can đảm và mạnh mẽ này đã giúp chính quyền sở tại liên bang vượt qua được thử thách tiên phong đó .

Tổng thống không biết cười?

Có rất ít thông tin về tuổi thơ của vị Tổng thống đầu tiên nước Mỹ. Ông được biết đến là một người kín đáo, khiêm tốn. Ông ít có thời gian để vui đùa mặc dù về cơ bản ông là người hòa nhã và thân mật. Ông không giỏi ăn nói và có thể diễn đạt hết sức lủng củng nếu không có bài diễn văn chuẩn bị trước.

Xem thêm: Kỷ lục thế giới đầu tiên của cá nhân bị phá ở Olympic 2020 – VnExpress

Ông thường Open với khuôn mặt đăm chiêu, cau mày. Lý do thực sự khiến Tổng thống Washington không thích cười đó ông đã khởi đầu bị rụng răng từ năm 22 tuổi. Khi nhậm chức Tổng tư lệnh abcxyz Mỹ, Tổng thống Washington khi đó 44 tuổi chỉ còn lại 1 chiếc răng. Kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, chiếc răng ở đầu cuối của Tổng thống Washington cũng rụng nốt. Ông phải đeo răng giả trọn vẹn và ông muốn giấu diếm chuyện này nên đã không khi nào cười .
Ngoài yếu tố về răng, Washington là một người to béo và khỏe mạnh. Ông có tầm vóc vạm vỡ, vai to, bàn tay bàn chân to. Ông đi giày cỡ rất to – 13 ( tương tự cỡ 46 của Nước Ta ) .
Washington không có con, cho nên vì thế không có con cháu dòng dõi trực hệ. Ông nuôi hai người con riêng của người vợ hơn tuổi – Martha Dandridge với người chồng trước .

Độc đáo những di tích lịch sử ở thủ đô Washington, Mỹ

VOV.VN – Thủ đô Washington, Mỹ xây dựng vào năm 1790, nằm ở đặc khu Columbia, nơi lưu dấu lịch sử vẻ vang với hàng loạt những viện kho lưu trữ bảo tàng, đài tưởng niệm vương quốc .

Cái chết bí ẩn

Sau hơn 200 năm, nguyên do khiến tổng thống tiên phong của nước Mỹ qua đời vẫn là huyền bí gây tranh cãi giữa những nhà nghiên cứu .
Washington qua đời ở tuổi 67 tại nhà riêng sau một thời hạn ngắn lâm bệnh và mất 40 % máu. Các chuyên viên y khoa văn minh đưa ra vài nguyên do hoàn toàn có thể khiến Washington phát bệnh và qua đời chỉ sau 21 tiếng đồng hồ đeo tay. Nhưng căn bệnh bác sĩ của ông chẩn đoán không nằm trong số những nguyên do này .
Hai ngày trước khi qua đời, Washington vẫn cưỡi ngựa dạo trong trang trại của mình. Nhiệt độ ngoài trời 0 độ C và tuyết rơi, rồi mưa tuyết. Washington bị ướt nhưng vẫn mặc nguyên quần áo ướt đọc mấy bức thư và đi ăn tối .
Hôm sau, Washington cảm thấy rất mệt, hầu hết không hề thở hoặc trò chuyện. Cựu tổng thống Mỹ nhu yếu quản gia Albin Rawlins lấy máu cho ông. Sau đó, những bác sĩ đến và lấy máu thêm 4 lần nữa trong 8 tiếng đồng hồ đeo tay. Số máu Washington bị mất chiếm 40 % tổng lượng máu khung hình .
Washington cũng súc miệng bằng hỗn hợp mật đường, dấm và bơ. Ông hít hỗn hợp dấm hòa trong nước nóng. Cổ họng ông được lau bằng gạc thoa thuốc mỡ và chế phẩm từ bọ cánh cứng sấy khô. Vào cuối buổi chiều, Washington có vẻ như biết mình không hề qua khỏi và nhu yếu lập di chúc .
Washington nói những lời ở đầu cuối vào 10 giờ tối ngày 14/12 với sĩ quan phụ tá của mình, Tobias Lear : ” Tôi sắp đi rồi ! Hãy chôn cất tôi đơn giản và giản dị thôi. Sau khi tôi chết, hãy giữ linh cữu của tôi tối thiểu trong hai ngày ”. Sau đó ông ra đi thanh thản .
Tuy nhiên, tang lễ của ông không diễn ra đơn thuần như Washington nhu yếu .
Trong di chúc của mình, Washington để lại hàng loạt gia tài và đất đai của ông có trị giá lên tới trên 500.000 đô la. Khi còn sống, ông không công khai minh bạch phản đối chủ nghĩa nô lệ vì không muốn tạo ra sự chia rẽ quốc gia. Tuy nhiên, trong di chúc, Tổng thống Washington đã nhu yếu trả tự do cho toàn bộ nô lệ của mình sau khi vợ ông qua đời .
Sau cái chết của Washington, những chuyên viên y khoa đã nỗ lực tìm hiểu và khám phá nguyên do khiến ông ra đi nhanh gọn. Tại thời gian đó, những bác sĩ của Washington xem xét 4 nguyên do và đều nhất trí căn bệnh dẫn đến cái chết của ông là cynanche trachealis hay chứng viêm tắc thanh quản, làm cản trở đường thở .

Nhưng nhiều năm sau, những giả thuyết khác nổi lên. Năm 1917, một bác sĩ cho rằng Washington mất vì bệnh bạch hầu và một thập kỷ sau, giả thuyết khác nhận định Washington bị viêm họng nhiễm trùng, có thể do liên cầu khuẩn, kết hợp với phù nề thanh quản.

Xem thêm: KỶ LỤC TỐC ĐỘ : Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail

Trong những năm gần đây, tiến sỹ Howard Markel tóm tắt những phát hiện và trích dẫn nghiên cứu và điều tra từ tiến sỹ David Morens ở tạp chí y học New England. ” Trong 215 năm sau khi Washington qua đời, một số ít chẩn đoán được đưa ra từ viêm tắc thanh quản, nhiễm trùng sàn miệng dưới lưỡi, viêm họng Vincent, bệnh bạch hầu, nhiễm trùng họng do liên cầu khuẩn, sưng phổi. Nhưng giả thuyết của tiến sỹ Morens về chứng viêm nắp thanh quản do vi trùng có năng lực cao nhất “, Markel viết .
Tuy nhiên, giả thuyết trên không nhận được sự ưng ý của mọi nhà nghiên cứu. Một chủ đề gây tranh luận khác là việc lấy máu quá nhiều và bỏ lỡ phẫu thuật mở khí quản hoàn toàn có thể là những nguyên do chính khiến Washington qua đời. Theo Morens, lấy máu không hề làm chết một người đàn ông có tầm vóc như Washington và phẫu thuật mở khí quản hiếm khi thành công xuất sắc ở thời gian đó. / .