13 Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mắc Covid-19 mới nhất

” Tôi bị rát họng mấy ngày nhưng cảm thấy vẫn ổn. Michelle ( vợ của ông Obama ) và tôi rất biết ơn khi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và liều tăng cường ” – cựu tổng thống Mỹ viết trên mạng xã hội Twitter .Trong khi ông Obama có tác dụng xét nghiệm dương thế với Covid-19, bà Michelle suôn sẻ chưa mắc phải căn bệnh này .Ngoài việc thông tin bản thân dương thế với Covid-19, ông Obama còn khuyến khích người dân Mỹ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mặc kệ việc tỉ lệ mắc Covid-19 ở nước này đang giảm xuống còn trung bình khoảng chừng 35.000 ca / ngày trong tuần qua so với mức 810.000 ca / ngày hồi giữa tháng 1 .

Ông Obama phát biểu tại lễ tưởng niệm cựu lãnh đạo đa số Thượng viện Harry Reid ở Las Vegas ngày 8-1-2022. Ảnh: AP

Bạn đang đọc: Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mắc Covid-19

Trước ông Obama, cựu Tổng thống Donald Trump ngày 2-10-2020 cũng cho biết trên mạng xã hội Twitter rằng ông và phu nhân Melania mắc Covid-19 và phải thực hiện “quy trình cách ly”.

Xem thêm: Hanyu Yuzuru – Wikipedia tiếng Việt

Bà Melania khi đó lên tiếng : ” Giống như nhiều người Mỹ đã làm, ( Tổng thống Donald Trump ) và tôi đang cách ly tại nhà sau khi xét nghiệm dương thế với Covid-19. Chúng tôi cảm thấy ổn và sẽ hoãn tổng thể cuộc gặp sắp tới. Hãy chắc như đinh rằng những bạn đang giữ bảo đảm an toàn cho mình và toàn bộ tất cả chúng ta sẽ vượt qua điều này cùng nhau ” .

Xem thêm: Cô gái lập kỷ lục thế giới về tóc dài sau một thập niên không cắt tóc

Thời điểm mắc Covid-19, ông Trump được cho là phớt lờ cảnh báo nhắc nhở từ những quan chức y tế công cộng, bắt tay rất lâu với khách mời, khởi đầu phản đối xét nghiệm Covid-19, miễn cưỡng triển khai pháp luật giãn cách xã hội và khước từ đeo khẩu trang nơi công cộng .Hãng tin AP dẫn thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ( CDC ) cho thấy khoảng chừng 75,2 % người trưởng thành Mỹ đã tiêm phòng Covid-19 vừa đủ và 47,7 % trong số đó đã tiêm liều tăng cường cho đến nay. CDC thả lỏng lao lý đeo khẩu trang trong nhà từ cuối tháng 2 vừa mới qua .Hai năm sau khi Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) chính thức công bố Covid-19 là đại dịch toàn thế giới, số ca tử trận do Covid-19 tại Mỹ chạm mốc 1 triệu ca tính đến ngày 13-3. Mỹ hiện ghi nhận tổng số 993.811 ca tử trận Covid-19, 81.174.677 ca mắc và 56.071.103 trường hợp phục sinh .