13 Điều kiện bắt buộc để trở thành người quyền lực nhất nước Mỹ mới nhất

Để trở thành tổng thống Mỹ, những ứng viên phải bảo vệ tối thiểu 1 số ít điều kiện như thể công dân Mỹ, được sinh ra bằng chiêu thức tự nhiên hay từ 35 tuổi trở lên .

Các đối thủ của Tổng thống Barack Obama thường dùng chiêu bài cáo buộc ông không đủ điều kiện để trở thành ông chủ Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ là người đứng đầu abcxyz nước nhà Mỹ. Với tư cách là tổng tư lệnh những lực lượng vũ trang và phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về bảo mật an ninh vương quốc, bảo đảm an toàn của dân tộc bản địa, tổng thống có quyền đơn phương tiến hành abcxyz. Trong 1 số ít trường hợp, vị nguyên thủ vương quốc Mỹ được phép đơn phương phát động cuộc chiến tranh .
Là một cường quốc số 1 về kinh tế tài chính và quân sự chiến lược, nghiễm nhiên, tổng thống Mỹ là một trong những người quyền lực tối cao nhất quốc tế. Tuy nhiên, hành trình dài trở thành ông chủ Nhà Trắng không hề đơn thuần .

Theo quy định của Hiến pháp Mỹ, một cá nhân muốn trở thành tổng thống phải hội tụ đủ những điều kiện như: Là một công dân Mỹ, được sinh ra tự nhiên và cư trú ít nhất 14 năm tại Mỹ, trang American History cho hay.

Bạn đang đọc: Điều kiện bắt buộc để trở thành người quyền lực nhất nước Mỹ

Ngoài ra, người này phải chưa từng bị Thượng viện luận tội, không tham gia vào bất cứ một cuộc nổi loạn nào chống lại đất nước và tuổi đời phải từ 35 trở lên.

Xem thêm: Kỷ lục vàng: Nữ vận động viên nhảy cao Nga ba lần vô địch thế giới

Để lý giải, Quốc hội Mỹ cho biết, những điều kiện đó nhằm bảo vệ nước Mỹ khỏi sự ảnh hưởng của các thế lực bên ngoài. Những ứng cử viên vượt qua “vòng sơ tuyển” này sẽ tiếp tục hành trình chạy đua vào Nhà Trắng.

Xem thêm: Ai có kỷ lục quần vợt lớn nhất?

Trên con đường trở thành người quyền lực tối cao nhất quốc tế, những ứng viên tiếp tục sử dụng giải pháp cáo buộc đối thủ cạnh tranh không đủ tư cách để trở thành tổng thống Mỹ. Trong cuộc chạy đua vào nhà Trắng năm 2008, những đối thủ cạnh tranh của Tổng thống Barack Obama từng nhiều lần nói rằng ông đã vi phạm lao lý ” sinh ra tại Mỹ ” bởi những nghi vấn xung quanh tờ giấy khai sinh của ông .
Thượng nghị sĩ John McCain, đối thủ cạnh tranh của Tổng thống Obama trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008, cũng phải đương đầu với yếu tố tựa như. McCain sinh ra vào năm 1936 tại Căn cứ Không quân Coco Solo trong Vùng Kênh đào Panama do Mỹ trấn áp. Tuy nhiên, Tòa án Liên bang tại California đã xử vị thượng nghị sĩ này đủ điều kiện bởi bố và mẹ của ông đều là công dân Mỹ .
Gần đây, trường hợp của Thượng nghị sĩ Ted Cruz, một ứng viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử năm năm nay, cũng khiến nhiều người hoài nghi về điều kiện bắt buộc để trở thành ông chủ Nhà Trắng. Cruz sinh ra tại thành phố Calgary, Canada bởi mẹ là công dân Mỹ và bố là người sinh ra tại Cuba .