13 Khám phá chiếc xe buýt 25 tỷ, kiêm luôn văn phòng của Tổng thống Mỹ mới nhất

Đối với yếu tố luân chuyển của Tổng thống Hoa Kỳ, hàng không thì có Lực lượng Không quân Một ( Air Force One ), đường thủy thì có Thủy quân Lục chiến ( Marine One ), còn về vận tải đường bộ đường đi bộ thì có Cadillac One hay The Beast nổi tiếng .Bên cạnh đó, một phương tiện đi lại vận động và di chuyển mặt đất khác của tổng thống Mỹ là chiếc xe buýt có tên là Ground Force One .Giống như The Beast, lớp giáp chống “ kẹo đồng ” bên ngoài là trang bị không hề thiếu cho chiếc xe buýt này .

Chiếc xe dài 13,7 mét, được thiết kế bởi Cơ quan Mật vụ, đảm bảo ưu tiên các yếu tố an ninh cấp cao. Còn về màu sắc, chắc chắn họ cũng không muốn mất nhiều thời gian cho việc này và màu đen luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Bạn đang đọc: Khám phá chiếc xe buýt 25 tỷ, kiêm luôn văn phòng của Tổng thống Mỹ

Nhà sản xuất có vinh dự sản xuất chiếc Ground Force One này là một tổ chức triển khai tên Hemphill Brothers Coach có trụ sở tại Tennessee, Hoa Kỳ .Cơ quan Mật vụ đã đặt hàng hai chiếc Ground Force One giống hệt nhau nhưng một trong số chúng được sử dụng làm mồi nhử. Giá cho mỗi chiếc là 1,1 triệu USD ( khoảng chừng 25 tỷ đồng ) .Mức giá như vậy được cho là tương ứng với những gì Cơ quan mật vụ nhận được. Trên xe buýt, tổng thống vẫn hoàn toàn có thể làm việc làm của mình .

Trên thực tế, trong những tình huống nguy cấp, Ground Force One có thể là trụ sở cơ động của tổng thống Mỹ để giữ tình hình trong tầm kiểm soát.

Xem thêm: Các tổng thống Mỹ sống ra sao sau khi mãn nhiệm?

Chiếc xe buýt này chống “ kẹo đồng ” cả thân và kính, bộ lốp vẫn hoàn toàn có thể đi tiếp được khi đã bị thủng .kham-pha-chiec-xe-buyt-kiem-luon-van-phong-cua-tong-thong-my-1Một số tính năng khẩn cấp cũng đi kèm với Ground Force One như là thiết bị cứu hỏa và trang bị y tế .Các tổng thống Mỹ thường sử dụng Ground Force One cho những chuyến đi đường dài và vận động và di chuyển hơn 1 ngày. Khi ở trên xe, tổng thống vẫn hoàn toàn có thể thao tác vì toàn bộ những thiết bị văn phòng cộng với điện thoại thông minh và internet sẽ luôn sẵn sàng chuẩn bị .

Giống như The Beast, chỉ một số người nhất định mới có thể điều khiển Ground Force One, anh ấy chắc chắn là một người lái xe tốt nhất.

Xem thêm: Ai có kỷ lục quần vợt lớn nhất?

Nội thất bên trong chắc như đinh là điều khiến nhiều người tò mò nhưng đến giờ đây vẫn còn là một huyền bí .