13 Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội Bài mới nhất

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris xuống sân bay Nội Bài trong tiếng vỗ tay, khi bà bắt đầu chuyến thăm Việt Nam ba ngày.

 

Chuyên cơ Không lực Hai chở Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đáp xuống sân bay Nội Bài vào tầm 21 h45 ngày 24/8, muộn hơn vài tiếng so với dự kiến bắt đầu .

Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội Bài 

Bạn đang đọc: Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội Bài

Khi cửa máy bay mở ra, bà Harris trong phục trang vest đen, đeo khẩu trang màu đen giơ tay chào mọi người. Theo thông cáo từ White House, khi Phó tổng thống Mỹ bước ra từ chuyên cơ, những tiếng vỗ tay vang lên nghênh đón .Phó tổng thống Mỹ đến Nước Ta theo lời mời của Phó quản trị nước Võ Thị Ánh Xuân và chuyến thăm sẽ diễn ra từ ngày 24-26 / 8. Đây là chuyến thăm Nước Ta tiên phong của một Phó tổng thống Mỹ đương nhiệm .

Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội BàiThứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng (phải) cùng các quan chức cấp cao Việt Nam đến sân bay Nội Bài để đón Phó tổng thống Mỹ.

Các quan chức Nước Ta đón bà Harris đều đeo khẩu trang và đặt tay lên ngực thay cho nghi thức bắt tay, tuân thủ lao lý phòng chống Covid-19 .Bà Harris đến Nước Ta sau khi kết thúc chuyến thăm Nước Singapore, nơi bà cam kết Mỹ sẽ gắn bó lâu bền hơn với Khu vực Đông Nam Á cũng như khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương .

Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội BàiBà Harris dường như nở nụ cười tươi sau lớp khẩu trang khi giơ tay vẫy chào và bước xuống cầu thang máy bay. 

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Harris sẽ mở bán khai trương Văn phòng Khu vực Khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ ( CDC ) tại Thành Phố Hà Nội trong buổi lễ vào chiều 25/8 .

Văn phòng này sẽ củng cố khả năng của CDC trong bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ và người dân khu vực, thông qua phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa y tế và xây dựng quan hệ then chốt để giải quyết những ưu tiên về sức khỏe.

Xem thêm: KỶ LỤC TỐC ĐỘ : Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail

Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội BàiSau lễ đón, Phó tổng thống Mỹ bước lên xe dưới sự bảo vệ của các mật vụ Mỹ.

” Chuyến thăm TP.HN tiên phong của một phó tổng thống Mỹ đương nhiệm sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ Việt – Mỹ “, tiến sỹ Donald K. Emmerson, chuyên viên về Khu vực Đông Nam Á tại Đại học Stanford, Mỹ, nhận định và đánh giá, đồng thời Dự kiến quan hệ hai nước sẽ liên tục được thôi thúc bằng những chương trình nghị sự của bà Harris trong chuyến thăm .

Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội BàiCác thành viên của phái đoàn Mỹ xuống sân bay Nội Bài. 

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt – Mỹ đang trên đà tăng trưởng tích cực những năm qua, như trong nghành thương mại, bảo mật an ninh hàng hải và hợp tác ứng phó Covid-19 .

Lễ đón Phó tổng thống Mỹ tại sân bay Nội BàiĐoàn xe hộ tống bà Harris và phái đoàn rời sân bay Nội Bài. 

Đây là chuyến công du quốc tế thứ hai của bà Harris, 7 tháng sau khi bà nhậm chức Phó tổng thống Mỹ. Giới chuyên viên nhận định và đánh giá việc chọn Nước Ta là một trong những điểm đến cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của Nước Ta trong chủ trương của Mỹ ở khu vực Khu vực Đông Nam Á. / .( VNE )

Xem thêm: Cô gái lập kỷ lục thế giới về tóc dài sau một thập niên không cắt tóc

  • Từ khóa
  • kamala harris