13 Lễ Húy Nhật Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 8 mới nhất

Lễ Húy Nhật Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 8

Hai phụ nữ giữa hình: Từ trái Bà Dân Biểu Nguyễn Thị Hai, Phó Chủ Tịch Hạ Viện, và Phu Nhân Cố Tổng Thống Nguyẽn Văn Thiệu.Hai phụ nữ giữa hình : Từ trái Bà Dân Biểu Nguyễn Thị Hai, Phó Chủ Tịch Hạ Viện, và Phu Nhân Cố Tổng Thống Nguyẽn Văn Thiệu .

Westminster ( Cổ Ngưu )- – Lễ húy nhật cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã tổ chức trang nghiêm tại Quận Cam hôm cuối tuần qua.
Tại nhà hàng Regent West lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2009, hơn 500 đại diện quân, dân, cán chính VNCH tham dự, trong số có bà cựu dân biểu Nguyễn Thị Hai, phó Chủ Tịch Hạ Viện Việt Nam Cộng Hòa. Về phía gia đình có Phu nhân Cố Tổng Thống, Ong Bà Nguyễn Quang Lộc, trưởng nam cố Tổng Thống, Ong Hoàng Đức Nhã.
Đây là lần giỗ thứ 8 và cũng là lần đầu tiên tổ chức tại Nam California.
Trước khi vào lễ chính thức, ban tổ chức đã làm lễ đặt vòng hoa tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Sau đó tất cả trở lại nhà hàng để chính thức khai mạc lễ tưởng niệm Cố Tổng Thống, Ban tổ chức đã cho thiết kế một bàn thờ theo đúng nghi thức cổ truyền, có phẩm vật, hương hoa trà qủa, với khói nhang nghi ngút. Nghi thức bắt đầu với phần rước di ảnh theo lễ nghi quân cách, sau đó di ảnh được an vị trên bàn thờ. Tiếp theo lễ rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Điều hợp chương trình là Ong Nguyễn Hữu Của đã giới thiệu thân nhân gia đình cố Tổng Thống tham dự, tiếp theo Ong Châu Văn Để thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn gia đình Cố Tổng Thống, qúy vị quan khách cùng tất cả hiện diện trong ngày giỗ. Ong cũng giới thiệu vài nét về Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lễ Tưởng Niệm lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm  nói: “Ong vô cùng cảm kích trước sự hiện diện đông đủ và trang trọng của qúy vị trong buổi tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.. .. Ong tiếp ba mươi bốn năm dưới ách đô hộ của abcxyz Bắc Việt, và 8 năm vắng bóng vị Tổng Thống mở đầu của nền Đệ Nhị Cộng Hòa, chắc cũng là thời gian tạm đủ để chúng ta nhìn lại qúa khứ tìm lại giá trị thật sự của một chế độ chính trị đúng  cũng như giá trị của người lãnh đạo xứng đáng của chế độ đó.. .” Cuối cùng Ong nói: “Tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu hôm nay, chúng ta tưởng niệm vị Tổng Thống quan trọng của nền Đệ Nhị Cộng Hoà, đã hết lòng hết sức trong suốt 8 năm trời, lèo lái con thuyền tự do, nhân bản của Việt Nam  trong việc bảo vệ Hiến Pháp, phát triển đất nước theo con đường tiến bộ tốt đẹp của nhân loại, nhưng tưởng niệm không phải để nhớ lại mà còn nhắc nhở chúng ta hãy kết hợp lại cũng cố chế độ chính trị tốt đẹp của chúng ta, gây ý thức tốt đẹp đó cho các thế hệ về sau để khi có cơ hội về xây dựng lại đất nước.. . .” Sau đó cựu Đại Tá Hải Quân Trần Thanh Điềm lên đọc tiểu sử Cố Tổng Thống, nhắc lại cuộc đời binh nghiệp.

Bạn đang đọc: Lễ Húy Nhật Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 8

Xem thêm: Kỷ lục thế giới đầu tiên của cá nhân bị phá ở Olympic 2020 – VnExpress

Tiếp theo là lễ tưởng niệm, nghi thức tế lễ do ban nghi lễ cổ truyền, Ong Phan Như Hữu phụ trách  sau phần niệm hương, phần văn tế nói lên tinh thần yêu nước của Cố Tổng Thống và cũng nhắc lại những câu nói bất hủ như: Đừng nghe những gì abcxyz nói, mà hãy nhìn kỹ những gì abcxyz làm hay câu; Đất nước còn, còn tất cả, đất nước mất về tay abcxyz mất tất cả.. .. . ” Tiếp theo là những lời phát biểu cảm tưởng nhân ngày giỗ của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Mở đầu Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cựu Tư Lệnh Không Quân, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cựu Tư Lệng Cảnh Sát Quốc Gia, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Ong Hội Trưởng Hội Đồng Hương Ninh Thuận. Tất cả đều ca ngợi tinh thần yêu nước và sự hy sinh, chịu đựng trong những lúc khó khăn nhất của Tổ Quốc. Người phát biểu sau cùng đó là Ong Hoàng Đức Nhã, Ong nói về lòng yêu nước của cố Tổng Thống, một người mà theo ông lúc nào cũng ôm ấp hoài bảo ” Bảo Quốc An Dân” Ong Nhã cũng đã đề cập đến sự im lặng sau 30 năm của Cố Tổng Thống, nhưng ông không cho biết lý do.
Về phía địa phương tham dự nhận thấy có Dân Biểu Trần Thái Văn, và một số qúy vị dân cử trong các thành phố Westminster, Garden Grove. Một số các vị Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa về từ các Tiểu Bang xa.. .
Buổi lễ chấm dứt mọi người cùng dùng cơm thân mật để tâm sự về những kỷ niệm một thời dưới nền Đệ Nhị Cộng Hòa.Tiếp theo là lễ tưởng niệm, nghi thức tế lễ do ban nghi lễ truyền thống, Ong Phan Như Hữu đảm nhiệm sau phần niệm hương, phần văn tế nói lên ý thức yêu nước của Cố Tổng Thống và cũng nhắc lại những câu nói bất hủ như : Đừng nghe những gì abcxyz nói, mà hãy nhìn kỹ những gì abcxyz làm hay câu ; Đất nước còn, còn toàn bộ, quốc gia mất về tay abcxyz mất tổng thể. .. .. ” Tiếp theo là những lời phát biểu cảm tưởng nhân ngày giỗ của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Mở đầu Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cựu Tư Lệnh Không Quân, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cựu Tư Lệng Cảnh Sát Quốc Gia, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Ong Hội Trưởng Hội Đồng Hương Ninh Thuận. Tất cả đều ca tụng niềm tin yêu nước và sự quyết tử, chịu đựng trong những lúc khó khăn vất vả nhất của Tổ Quốc. Người phát biểu sau cùng đó là Ong Hoàng Đức Nhã, Ong nói về lòng yêu nước của cố Tổng Thống, một người mà theo ông khi nào cũng ôm ấp hoài bảo ” Bảo Quốc An Dân ” Ong Nhã cũng đã đề cập đến sự im re sau 30 năm của Cố Tổng Thống, nhưng ông không cho biết nguyên do. Về phía địa phương tham gia nhận thấy có Dân Biểu Trần Thái Văn, và 1 số ít qúy vị dân cử trong những thành phố Westminster, Garden Grove. Một số những vị Quân Dân Cán Chính Nước Ta Cộng Hòa về từ những Tiểu Bang xa. .. Buổi lễ chấm hết mọi người cùng dùng cơm thân thiện để tâm sự về những kỷ niệm một thời dưới nền Đệ Nhị Cộng Hòa .

Xem thêm: Cô gái lập kỷ lục thế giới về tóc dài sau một thập niên không cắt tóc