13 “Quái thú” đưa Tổng thống Putin đi gặp ông Trump “khủng” cỡ nào? – Báo Công an Nhân dân điện tử mới nhất

Chiếc limousine bọc thép Aurus Senat được Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng để di chuyển tới địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ cùng với Tổng thống Donald Trump tại thủ đô Helsinki của Phần Lan hôm 16-7 được đánh là giá to hơn cả “Quái thú” của nhà lãnh đạo Mỹ.

Theo Daily Mail, đây là lần thứ hai ông Putin dùng chiếc limousine bọc thép này để làm phương tiện di chuyển còn lần trước đó là trong lễ nhậm chức hồi đầu năm.

Bạn đang đọc: “Quái thú” đưa Tổng thống Putin đi gặp ông Trump “khủng” cỡ nào? – Báo Công an Nhân dân điện tử

Những thông tin rất ít về đặc tính của chiếc Aurus Senat cho thấy, chiếc xe hoàn toàn có thể chìm trọn vẹn dưới nước nhưng vẫn bảo vệ bảo đảm an toàn cho người ngồi bên trong. Phần lốp xe còn được gia cố thép nên không hề bị xịt .

Đây là lần thứ hai, Tổng thống Putin dùng xe Aurus Senat làm phương tiện di chuyển. 

Chia sẻ với kênh Zvezda TV, chuyên viên xe hơi Vyacheslav Subbotin cho biết, chiếc xe của ông Putin giống như “ xe bọc thép ” và hoàn toàn có thể chống được sức tiến công từ đạn và mìn .

Theo ông Subbotin, hệ thống phòng thủ của chiếc Aurus Senat luôn duy trì ở mức cao nhất. Nếu không may xảy ra tấn công hóa học, toàn bộ hệ thống cửa xe sẽ đóng chặt và chiếc xe có thể chìm dưới nước trong thời gian dài giống như một chiếc tàu ngầm. Thân xe được phủ lớp bọc sắt dày 15 mm cùng hệ thống khung gầm vững chắc để đảm bảo phần thân xe không bị bóp méo do sức ép. Nhờ công nghệ cải tiến nên chiếc xe khá nhẹ so với kích thước và hệ thống bảo vệ được trang bị ‘tận răng’”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách giải Rubik tam giác (Pyraminx) cho người mới

Đặc biệt, chiều dài của chiếc Aurus Senat là 7 m và dài hơn một chút ít so với chiếc The Beast ( Quái thú ) của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, xe của ông Putin lại nhẹ hơn với 6,5 tấn .

bf14be00 aae8 42b9 9e5e aff318052e0c
Aurus Senat được chọn làm chiếc xe chuyên chở ông Putin tới hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Helsinki. 
14034db0 9624 4d18 bea5 178567ddc63e
Xế “khủng” của Tổng thống Nga có thể chìm hoàn toàn dưới nước. 
63b49259 9702 4ee4 a759 edaa6dc9724e
Thiết kế đặc biệt giúp chiếc xe chống đỡ trước các cuộc tấn công bằng đạn, mìn và hóa học. 

Theo tờ The Drive, chương trình tăng trưởng chiếc Aurus Senat là một phần trong kế hoạch tăng trưởng dòng xe Kortezh vào năm 2012. Nga cũng đã tiêu tốn 300 triệu USD cho dự án Bất Động Sản này .

Động cơ của chiếc Senat là động cơ tăng áp kép V8 4,4 lít do Porsche sản xuất. Trong tương lai, Senat sẽ thay thế cho dòng limousine Mercedes-Benz Pullman được các Tổng thống Nga sử dụng từ năm 1994.

Xem thêm: Kỷ lục vàng: Nữ vận động viên nhảy cao Nga ba lần vô địch thế giới

Ngoài mạng lưới hệ thống ghế ngồi bọc da màu trắng và nội thất bên trong xe làm bằng gỗ, chiếc Senat của Tổng thống Putin còn trang bị vũ khí gắn ở cửa xe .
Trong khi đó, chiếc Cadillac “ Quái thú ” của Tổng thống Mỹ Donald Trump được trang bị súng bắn hơi cay, camera nhìn xuyên bóng tối cùng bình chứa nhóm máu của nhà chỉ huy Mỹ để khi cần hoàn toàn có thể truyền ngay lập tức .

4ac0259e f0da 42d2 befd 823246ac9854
Cadillac “Quái thú” của ông Trump được đánh giá nhỏ hơn một chút so với xế “khủng” của ông Putin. 
45867d58 2a8c 467e bcbe e6a9701b0508
Trong xe chở Tổng thống Trump còn có bình chứa nhóm máu của nhà lãnh đạo Mỹ. 

Các cuộc tiến công hóa học, đánh bom và đạn cũng không hề làm tác động ảnh hưởng tới người ngồi trong xe nhờ khoang ngồi được phong cách thiết kế kín trọn vẹn trang bị những bình oxy. Chiếc điện thoại thông minh sử dụng vệ tinh xác định giúp nhà chỉ huy Mỹ duy trì liên lạc dù ở bất kể đâu .