13 Sử gia dự đoán đúng mọi cuộc bầu cử Mỹ từ 1984 chọn ông Trump hay Biden? mới nhất


Thanh Hà   –  
Thứ bảy, 31/10/2020 16 : 28 ( GMT + 7 )

Nhà sử học dự đoán chính xác mọi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kể từ năm 1984 đưa ra dự đoán về cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Bạn đang đọc: Sử gia dự đoán đúng mọi cuộc bầu cử Mỹ từ 1984 chọn ông Trump hay Biden?

Giáo sư Đại học America Allan Lichtman san sẻ trên ” The Story ” về dự báo cuộc bầu cử Mỹ 2020, trong đó đưa ra lựa chọn giữa ứng viên Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump, Fox News thông tin ngày 31.10 .Sử gia Allan Lichtman là một trong số những nhà dự đoán bầu cử đoán trúng ông Donald Trump thắng cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm năm nay .Tổng thống Donald Trump thậm chí còn còn từng lời chúc mừng trên một bản sao bài báo của Washington Post về dự đoán của sử gia Allan Lichtman .Giáo sư Allan Lichtman từng dự đoán đúng ông Donald Trump đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Nguồn: Fox News.

Chia sẻ về cách thức dự đoán bầu cử tổng thống Mỹ của mình, sử gia Allan Lichtman nhấn mạnh, hệ thống dự đoán hoàn toàn phi đảng phái của ông hoạt động dựa trên 13 “chìa khóa” dẫn đến Nhà Trắng.

Xem thêm: So sánh chế độ tổng thống với chế độ đại nghị

Các ” chìa khóa ” này nhìn nhận sức mạnh, hiệu suất cao mà đảng cầm quyền đương nhiệm biểu lộ trong nhiệm kỳ vừa mới qua và chính quyền sở tại đương nhiệm hiện tại là của Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump .Do đó, ông Allan Lichtman chú ý quan tâm, việc chỉ huy chứ không phải hoạt động tranh cử là yếu tố quyết định hành động cách ông dự đoán ai sẽ là tổng thống tiếp theo trong mỗi cuộc dự đoán bầu cử Mỹ .Theo sử gia Đại học American, nếu có khoảng chừng 6 yếu tố trong số 13 ” chìa khóa ” trong mạng lưới hệ thống dự đoán của ông cho tác dụng bất lợi cho đảng đang cầm quyền ở White House, phe đó sẽ được dự đoán là thất cử trong cuộc bầu cử năm đó .

Đây cũng chính là cách ông dự đoán ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016 bởi khi đó đảng Dân chủ có 6 yếu tố chống lại khả năng tiếp tục cầm quyền.

Xem thêm: Kỷ lục vàng: Nữ vận động viên nhảy cao Nga ba lần vô địch thế giới

Về cuộc bầu cử Mỹ năm 2020, Giáo sư Allan Lichtman đã đưa ra lựa chọn của mình giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden .Ông cho biết, lần này ông có dự đoán khác với tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Giáo sư Allan Lichtman chỉ ra, có 7 yếu tố không thuận cho ông Trump theo mạng lưới hệ thống dự báo của mình .Do đó, ” dự đoán của tôi là ông Donald Trump sẽ là tổng thống đương nhiệm tiên phong kể từ George H.W Bush năm 1992 thất bại trong việc tái đắc cử và ông Joe Biden sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ ” – Giáo sư Allan Lichtman nói.