13 Tổng thống Joe Biden được đánh giá tích cực về 100 ngày đầu nhiệm kỳ mới nhất

Tổng thống Joe Biden nhận được đánh giá tích cực về 100 ngày đầu nhiệm kỳ – Ảnh : Nhà Trắng Mỹ

Theo các cuộc thăm dò của Fox News NBC News, Tổng thống Joe Biden nhận được đánh giá tích cực từ người dân về nhiều vấn đề. Mặc dù do hai cơ quan truyền thông khác nhau thực hiện, tỉ lệ ủng hộ – không ủng hộ trong các khảo sát tương đối giống nhau, lần lượt là 54% – 43% và 53% – 39% tùy nội dung đánh giá.

Ông Biden nhận được với mức ủng hộ thấp hơn so với những tổng thống George W. Bush và Barack Obama ở thời gian tựa như trong nhiệm kỳ của họ, nhưng cao so với người nhiệm kỳ trước đó là cựu tổng thống Donald Trump .

Khoảng thời gian này vào năm 2017, có 42% người Mỹ ủng hộ ông Trump và 53% không ủng hộ.

Bạn đang đọc: Tổng thống Joe Biden được đánh giá tích cực về 100 ngày đầu nhiệm kỳ

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden được ủng hộ nhiều nhất về cách tiếp cận và ứng phó với đại dịch COVID-19. Ông Biden đã tiến hành tiêm 200 triệu liều vắc xin ( vaccine ) cho người Mỹ trong 100 ngày đầu của nhiệm kỳ. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca bệnh và số ca tử trận ở Mỹ cũng giảm ở hầu hết những bang dù nhiều giải pháp hạn chế được dỡ bỏ .

Ông Biden cũng được đánh giá tích cực về nền kinh tế. Khảo sát của NBC News cho thấy 52% người Mỹ ủng hộ nỗ lực của ông trong việc “đoàn kết đất nước”, một nhiệm vụ mà ông nhấn mạnh trong diễn văn nhậm chức.

Xem thêm: Cô gái lập kỷ lục thế giới về tóc dài sau một thập niên không cắt tóc

Tuy nhiên, ông Biden không được đánh giá cao về cách xử lý tình hình nhập cư tại biên giới Mỹ – Mexico và quản lý súng. Kết quả khảo sát của ABC News cho thấy chỉ có 37% người trưởng thành ủng hộ cách tiếp cận của ông trong vấn đề biên giới, Hãng tin NBC News cũng ghi nhận chỉ 33% ủng hộ ông trong vấn đề này.

Về súng, khảo sát của Fox News cho thấy có 36% ủng hộ, 49% phản đối, tương tự với kết quả 34% ủng hộ, 55% phản đối trong khảo sát của NBC News.

Xem thêm: 10 kỷ lục mang thai khiến cả thế giới ‘choáng ngợp’

Khảo sát của NBC News thực hiện từ ngày 17 đến 20-4 với 1.000 người trưởng thành, chủ yếu dùng điện thoại di động tham gia, sai số của khảo sát là 3,1%. Khảo sát của Fox News thực hiện từ ngày 18 đến 21-4 với 1.002 người, sai số là 3%.

Tuy nhiên, tác dụng đánh giá về 100 ngày đầu tại nhiệm của ông Biden cũng bị phân hóa theo lập trường của những đảng. Khoảng 90 % người theo Đảng Dân chủ cho biết họ đánh giá cao hiệu suất cao thao tác ông Biden, nhưng chỉ 9 – 13 % người theo Đảng Cộng hòa chấp thuận đồng ý với điều này. Tổng thống Mỹ Joe Biden: Tổng thống Mỹ Joe Biden: ‘Các liên minh đang trở lại’ TTO – Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho thấy chủ trương đối ngoại dưới trào của ông sẽ là thao tác cùng những liên minh, và xem Trung Quốc là một đối trọng đáng kể.