13 Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Việt Nam mới nhất

Buổi gặp nằm trong những hoạt động giải trí của chuyến thăm một số ít nước châu Á từ 8 – 11.12 của cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. Tại Việt Nam, mục tiêu chính của chuyến thăm là nhằm mục đích tiếp thị chương trình Global Girls ; góp thêm phần thôi thúc phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ những tầng lớp lao động .
Cùng ngày 9.12, bà Michelle Obama đại diện thay mặt Tổ chức Girls Opportunity Alliance – thường trực Obama Foundation có chuyến viếng thăm Trường trung học phổ thông Cần Giuộc ( H.Cần Giuộc, Long An ). Girls Opportunity Alliance là ý tưởng sáng tạo của Obama Foundation nhằm mục đích tương hỗ trẻ nhỏ gái vị thành niên trên khắp quốc tế .
Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance đang hợp tác cùng Room to Read – tổ chức triển khai phi doanh thu nhằm mục đích thôi thúc bình đẳng giới trải qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng và kiến thức sống, hoạt động giải trí tư vấn và tương hỗ sát sao từ giáo viên, mái ấm gia đình và hội đồng, chương trình tương hỗ giáo dục cho nữ sinh giúp những em hoàn toàn có thể triển khai xong bậc trung học phổ thông cũng như tự tin đưa ra những quyết định hành động trong đời sống. Tham gia nhóm kỹ năng và kiến thức sống những em được học gồm có thiết kế xây dựng và tăng trưởng sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc …

Dịp này, tại Trường THPT Cần Giuộc, bà Obama gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam, thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục.

Bạn đang đọc: Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Việt Nam

Xem thêm: Ai có kỷ lục quần vợt lớn nhất?

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Obama cùng phái đoàn giao lưu với những cựu thành viên của chương trình cũng như các em nữ sinh đang tham gia chương trình và có cơ hội tìm hiểu các lớp kỹ năng sống cùng nữ sinh.

Xem thêm: Skewb – Wikipedia tiếng Việt

Sau chuyến thăm tại Việt Nam, cựu Tổng thống Obama và phu nhân sẽ xuất hiện ở Malaysia, đại diện thay mặt cho Obama Foundation để phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị dành cho những nhà chỉ huy khu vực châu Á – Thái Bình Dương .
“ Tôi cam kết sẽ dành cuộc sống còn lại đi khắp nơi để truyền cảm hứng từ chính câu truyện của những em. Mong những em tập trung chuyên sâu học tập, thao tác để vượt qua khó khăn vất vả, thử thách từ chính con đường giáo dục ”, bà Michelle Obama san sẻ .