13 Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? mới nhất

Chiếc Cadillac, còn được gọi là “Quái thú” (The Beast), của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những chiếc limousine tổng thống nổi tiếng nhất thế giới. Phiên bản mới nhất của “Quái thú” được đưa vào sử dụng từ mùa thu năm 2018. Trong khi đó, năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có chiếc limousine mới – tên là Aurus Senat. Aurus là một thương hiệu ôtô xa xỉ mới của Nga và ra mắt dòng xe Senat Limo tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Moscow 2018.

Với các nguyên thủ quốc gia, limousine đóng vai trò quan trọng khi di chuyển đường bộ. Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường di chuyển bằng xe Bentley, còn Nhật hoàng thì lựa chọn thương hiệu Toyota Century. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lại thường xuất hiện trong các đoàn diễu hành trên một chiếc Hongqi L5. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Chancellor Angela Merkel thường được nhìn thấy di chuyển bằng những chiếc limousine bọc thép của Audi hoặc Mercedes-Benz.

Tuy nhiên, trên quốc tế, không nhiều limousine lại được biết đến thoáng đãng như chiếc ” Quái thú ” của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

“Quái thú” mới của ông Trump có giá 1,5 triệu USD, đây là phiên bản “Quái thú” mới nhất.

Bạn đang đọc: Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào?

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.” Quái thú ” của ông Trump được đưa vào sử dụng sau chiếc 2009 Cadillac DTS thời Cựu Tổng thống Barrack Obama .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 3.Hiện tại Mật vụ Mỹ sử dụng cả hai chiếc ” Quái thú ” đời 2009 và 2018 .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 4.” Quái thú ” của ông Trump hoàn toàn có thể mang hiệu Cadillac, nhưng trên trong thực tiễn, lại được sản xuất dựa trên khung gầm của xe tải General Motors .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 5.Mật vụ Mỹ không bật mý nhiều chi tiết cụ thể về thông số kỹ thuật của ” Quái thú “. Theo thông tin tiếp thị quảng cáo có được, chiếc xe này được bọc thép, nặng tới hơn 9 tấn và đủ chỗ cho 7 người. Có cả xe ” Quái thú ” chạy bằng xăng và dầu diesel nhưng hiện không rõ ông Trump đang sử dụng loại nào .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 6.

Chiếc xe được thiết kế để chống đạn và chống nổ, đồng thời có thể chịu được các cuộc tấn công bằng hóa học và sinh học. Kính cửa sổ được cho là dày tới 7,6 cm, còn lớp bọc thép và gốm có thể dày tới 20,3 cm. “Quái thú” cũng được trang bị lốp xe Kevlar và bình nhiên liệu kín được bọc một lớp bọt đặc biệt.

Xem thêm: KỶ LỤC TỐC ĐỘ : Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 7.Bên trong, ” Quái thú ” mạng lưới hệ thống liên lạc tối tân và mạng lưới hệ thống oxy bảo đảm an toàn cùng máu dự trữ phòng trường hợp tổng thống bị thương .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 8.Còn đây là chiếc limousine mới – Aurus Senat của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Dòng xe Senat trình làng tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Moscow 2018 .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 9.Aurus là một tên thương hiệu xe sang mới của Nga .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 10.Senat được trang bị động cơ V8 4,4 lít, 598 mã lực tích hợp mạng lưới hệ thống hybrid với hộp số tự động hóa 9 cấp truyền lực tới cả 4 bánh xe. Hiện một chiếc V12 hybrid 6,6 lít hiệu suất 857 mã lực chuẩn bị sẵn sàng được ra đời .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 11.

Chiếc Senat bọc thép dài 6,6m và nặng 6,5 tấn.

Xem thêm: Bầu cử 2020: Làm rõ những cáo buộc gian lận đang lan tràn mạnh nhất – BBC News Tiếng Việt

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 12.Cũng giống như ” Quái thú “, chiếc Senat của tổng thống Nga có năng lực chống đạn và chống nổ bom, theo tờ Daily Mail. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin khác về những tính năng bảo đảm an toàn của chiếc xe này .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 13.Nội thất của Senat được bọc da và gỗ, cùng với mạng lưới hệ thống thông tin vui chơi tân tiến .Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 14.Phiên bản sản xuất hàng loạt của chiếc Aurus Senat dự kiến mở màn được bán vào năm 2020 và có giá từ 160.000 USD. Tất nhiên, chiếc Aurus Senat bọc thép của ông Putin có giá đắt hơn nhiều .