15 An Giang đảm bảo hàng hóa và bình ổn giá để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán mới nhất

Hiện nay đang là thời gian sôi động nhất trong việc đáp ứng, shopping sản phẩm & hàng hóa dịp Tết Nguyên đán. Mặc dù năm nay bị ảnh hưởng tác động bởi dịch Covid-19, nhưng những mẫu sản phẩm đáp ứng dịp Tết tại những chợ, shop, cơ sở kinh doanh thương mại, đại lý, nhà hàng trên địa phận tỉnh An Giang vẫn rất đa dạng và phong phú, phong phú về số lượng mẫu mã ; nhiều chương trình tặng thêm, kích thích được đưa ra cung ứng nhu cầu thị yếu của người tiêu dùng .
Tại nhiều nhà hàng khác trên địa phận tỉnh, sản phẩm & hàng hóa đáp ứng cho dịp Tết đã được những đơn vị chức năng lên kế hoạch từ rất sớm, những mẫu sản phẩm thiết yếu như : gạo, mì, dầu ăn, trứng, đường, sữa, rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm … đều được bình ổn giá. Các loại bánh, kẹo, mứt … được tung ra thị trường với nhiều mẫu mã, chủng loại phong phú, lôi cuốn người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhà hàng này còn tiến hành chương trình tặng thêm, giảm giá để kích thích người mua .
Nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu được đưa ra đáp ứng nhu cầu thị yếu của người tiêu dùng

“Đối với siêu thị, ngoài việc tập trung kinh doanh, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động; đồng thời cũng dự trữ nguồn hàng hóa đầy đủ để đảm bảo, giúp cho người dân có một cái tết trọn vẹn. Đơn vị cũng tham gia vào công tác bình ổn thị trường tại địa phương. Nguồn hàng rất dồi dào, đơn vị nhập hàng tập trung từ trên trung tâm. Tại đầu mối trung tâm thì cũng liên hệ với rất nhiều nhà cung cấp, để không bị thiếu, hụt hàng hóa trong thời gian cao điểm tết”, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Quản lý siêu thị Coopmart Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết.

Bạn đang đọc: An Giang đảm bảo hàng hóa và bình ổn giá để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán

Tại những chợ truyền thống cuội nguồn trên địa phận tỉnh An Giang trong những ngày cận Tết này, những mẫu sản phẩm thực phẩm tươi sống như thủy hải sản, rau xanh, củ quả tươi và sản phẩm & hàng hóa thiết yếu … rất đa dạng và phong phú. Các loại sản phẩm đều được niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết ; không có thực trạng găm hàng, tăng giá. Các tiểu thương nhỏ lẻ đều cam kết bảo vệ cân đối cung – cầu những loại sản phẩm thiết yếu trong mọi trường hợp ; triển khai nghiêm công tác làm việc phòng, chống dịch Covid-19 .
eab9536ecc4e0110585fAn Giang có 23 doanh nghiệp đăng ký với hơn 450 điểm bán hàng bình ổn

Bên cạnh đó, để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều hộ dân, trang trại chuyên trồng rau an toàn đã trồng nhiều loại rau màu để có sản phẩm đưa ra thị trường, phục vụ người tiêu dùng trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Nhờ đó, nguồn cung ứng rau xanh an toàn cho thị trường Tết năm nay rất rồi rào, giá cả ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm, hoặc tăng giá đột biến.

Xem thêm: Khi giá cả giảm thì cung, cầu sẽ diễn biến theochiều hướng nào dưới đây?

“ Giá bán của nông trại luôn giữ không thay đổi suốt 4 năm qua và cam kết này luôn được giữ vững. Trong thời gian Covid-19 như năm nay, mọi người vẫn đang gặp khó khăn vất vả, nông trại phải san sẻ cùng với người mua ; giá rau vẫn giữ không thay đổi trong dịp tết này. Theo Dự kiến, qua Tết, kinh tế tài chính sẽ hồi sinh mạnh nhất, và hoàn toàn có thể là mức tiêu dùng những loại sản phẩm nông sản sạch, bảo đảm an toàn hữu cơ sẽ lên ; trang trại cũng đang chuẩn bị sẵn sàng trồng nhiều loại rau, nhiều mẫu sản phẩm để đón đầu xu thế phục sinh kinh tế tài chính của cả nước ”, anh Trương Thành Đạt, Chủ nông trại Ếch Ộp, phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang san sẻ .
aa6364bbfb9b36c56f8aHầu hết các mặt hàng đều giữ ở mức giá thường nhật

Theo nhận định của các doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh An Giang, thị trường Tết năm nay sức mua không bằng năm trước, người tiêu dùng có xu hướng tập trung chủ yếu vào các mặt hàng cơ bản như: thực phẩm tươi sống, cá, thịt gia súc, gia cầm; thực phẩm thiết yếu có tính thời vụ như: bánh kẹo, bia, nước giải khát, rượu… phục vụ cho việc đón Tết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cũng vẫn chủ động chuẩn bị nguồn hàng phong phú với nhiều dòng sản phẩm, kể cả đặc sản, sản phẩm OCOP… để phục vụ thị trường Tết. Các doanh nghiệp cho rằng, việc tham gia phục vụ thị trường Tết và bình ổn thị trường đó là trách nhiệm với người tiêu dùng. Ngoài phục vụ tại chỗ, các điểm bán hàng, siêu thị còn áp dụng hình thức bán hàng trực tuyến giúp khách hàng mua sắm thuận tiện và an toàn hơn, đặc biệt bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Xem thêm: Apple (AAPL) Giá Cả Lịch Sử – https://mix166.vn

Ông Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang cho biết, để dữ thế chủ động nguồn hàng ship hàng nhu yếu shopping của dân cư, không để xảy ra thực trạng khan hiếm sản phẩm & hàng hóa, gây tăng giá bất hài hòa và hợp lý trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Sở Công Thương đã sớm thiết kế xây dựng kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị nguồn hàng tham gia bình ổn thị trường từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thích ứng bảo đảm an toàn với dịch bệnh Covid-19. Đến thời gian này, có 23 doanh nghiệp ĐK với hơn 450 điểm bán hàng bình ổn, sắp xếp rộng rãi trên địa phận tỉnh, tăng 5 % so cùng kỳ năm trước. Trong đó, có hơn 100 điểm bán hàng bình ổn thuộc nhóm hàng lương thực, thực phẩm, bách hóa tiêu dùng, hóa mỹ phẩm …, dự kiến tổng số tiền dự trữ khoảng chừng hơn 340 tỷ đồng .
“ Đối với những doanh nghiệp có mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị trên địa phận tỉnh, như : An Phú, Tân Châu, Châu Đốc, Tri Tôn, Tịnh Biên … cũng điều phối sản phẩm & hàng hóa để bảo vệ nhu yếu Giao hàng người dân. Các đơn vị chức năng này đã cam kết với Sở Công Thương là luôn bảo vệ nguồn hàng đáp ứng cho người dân trong bất kể trường hợp nào ”, ông Nguyễn Minh Hùng thông tin .
Nhìn chung năm nay, việc đáp ứng sản phẩm & hàng hóa Giao hàng Tết Nguyên đán trên địa phận tỉnh An Giang đều được bảo vệ, không xảy ra thực trạng thiếu hàng, sốt giá. Giá cả 1 số ít loại sản phẩm tuy có tăng nhẹ, nhưng cơ bản vẫn bảo vệ không thay đổi ; hầu hết những mẫu sản phẩm đều giữ ở mức giá thường nhật. Ngoài việc bảo vệ sản phẩm & hàng hóa ship hàng Tết, những ngành công dụng và những địa phương trong tỉnh, doanh nghiệp kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa còn bảo vệ triển khai tốt việc phòng chống, dịch Covid-19. / .