15 Đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến sang Hàn Quốc | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus) mới nhất

Chế biến mẫu sản phẩm dứa đóng hộp tại xí nghiệp sản xuất của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông sản An Giang. ( Ảnh : Vũ Sinh / TTXVN )Sáng 29/3, tại Hưng Yên, Cục Xúc tiến thương mại ( Bộ Công Thương ) và Thương vụ Nước Ta tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức triển khai Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc .
Theo ông Phạm Khắc Tuyên, Bí thư thứ nhất đảm nhiệm Thương vụ Nước Ta tại Hàn Quốc, trong thời hạn tới, quan hệ hợp tác thương mại giữa Nước Ta và Hàn Quốc có nhiều thời cơ tăng trưởng hơn nữa khi cả hai nước cùng tham gia và hưởng lợi nhiều quyền lợi từ những FTA song phương và đa phương .

Hơn nữa, cơ cấu xuất nhập khẩu của hai nước có tính bổ sung rõ nét và ít có sự cạnh tranh trực tiếp.

Bạn đang đọc: Đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến sang Hàn Quốc | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)

[Việt Nam là thị trường cung cấp cao su lớn thứ 3 cho Hàn Quốc]

Đối với doanh nghiệp Nước Ta, Hàn Quốc là thị trường vô cùng mê hoặc, đặc biệt quan trọng so với những mẫu sản phẩm Nước Ta có thế mạnh như nông thủy hải sản, thực phẩm chế biến, dệt may, giày dép, đồ gỗ .
Vì vậy, việc tham gia Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc là thời cơ tốt để doanh nghiệp có thời cơ khám phá sâu, từ đó thôi thúc xuất khẩu sang vương quốc này .

Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc nằm trong chuỗi “Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu” do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức trong năm 2022 với khoảng 30 phiên tư vấn.

Tại những phiên tư vấn, đại diện thay mặt Thương vụ Nước Ta tại quốc tế, những chuyên viên thị trường và chuyên viên trong nhiều nghành ở trong và ngoài nước sẽ tham gia tư vấn cho những địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp nhằm mục đích cung ứng hiệu suất cao những yếu tố cần tìm hiểu và khám phá, khuyến nghị và tháo gỡ của những cơ quan, doanh nghiệp tham gia tương quan đến việc thôi thúc xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa của Nước Ta ra những thị trường trên quốc tế .
Đối với thị trường Hàn Quốc, những diễn thuyết tập trung chuyên sâu hướng dẫn, tương hỗ doanh nghiệp Nước Ta tiếp cận những thông tin update về những lao lý, tiêu chuẩn, điều kiện kèm theo xuất nhập khẩu của thị trường này so với một số ít loại sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm …, những xu thế và triển vọng của thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Nước Ta và Hàn Quốc .

Bên cạnh đó, các chuyên gia của chương trình cũng tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất, nhập khẩu sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm… với thị trường Hàn Quốc như yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu…, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm… sang thị trường Hàn Quốc.

Xem thêm: Thị trường – Wikipedia tiếng Việt

Xuất khẩu một số ít mẫu sản phẩm sang Hàn Quốc 2 tháng đầu năm :

Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cho biết những phiên tư vấn là một trong những hoạt động giải trí thực thi thương mại được thay đổi theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thời cơ giá trị để những địa phương, doanh nghiệp san sẻ thông tin, xác lập được hướng đi và giải pháp xâm nhập, tăng trưởng hiệu suất cao vào những thị trường xuất nhập khẩu tiềm năng .

Thông qua đó, các doanh nghiệp có điều kiện cải thiện nội lực, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thương trường quốc tế, vững vàng vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 và đóng góp vào sự phục hồi và phát triển kinh tế cũng như sự phát triển bền vững của nền ngoại thương Việt Nam.

Năm 2021, Cục Xúc tiến thương mại đã tổ chức triển khai chuỗi 20 Chương trình tư vấn, phân phối thông tin cho địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp Nước Ta theo phương pháp trực tuyến và trực tiếp .
Thông qua đó, hàng trăm ngàn lượt cơ quan, doanh nghiệp đã được tư vấn, cung ứng thông tin về pháp luật, tiêu chuẩn, điều kiện kèm theo xuất nhập khẩu của những nước trên quốc tế, những cam kết quốc tế về những loại sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu … / .

Năm 2021, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hàn Quốc đạt 78,1 tỷ USD, tăng 18,33% so với năm 2020, trong đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 21,9 tỷ USD, tăng 14,9% và kim ngạch nhập khẩu đạt 56,2 tỷ USD, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Xem thêm: Thời Trang Nữ giá sỉ, bán buôn Tháng 2, 2022 – Thị Trường Sỉ

Trong 2 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương liên tục tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Nước Ta và Hàn Quốc đạt 13,8 tỷ USD, tăng 19,03 % so với cùng kỳ năm 2021 .
Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Nước Ta sang Hàn Quốc đạt 3,7 tỷ USD, tăng 15,7 % và nhập khẩu từ Hàn Quốc đạt 10,1 tỷ USD, tăng 20,3 % .

Đức Duy (Vietnam+)