15 Giải pháp giá trị trong mô hình kinh doanh Canvas – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp mới nhất

Thành tố Giải pháp giá trị trong Mô hình kinh doanh thương mại Canvas miêu tả về gói loại sản phẩm và dịch vụ mang lại giá trị cho một phân khúc người mua đơn cử .
Giải pháp giá trị là nguyên do của việc những người mua chuyển sang sử dụng loại sản phẩm của công ty này thay cho mẫu sản phẩm của một công ty khác. Nó xử lý một yếu tố hay thỏa mãn nhu cầu một nhu yếu của người mua. Mỗi giải pháp giá trị gồm có một gói mẫu sản phẩm và / hoặc dịch vụ nhằm mục đích Giao hàng những yên cầu của một phân khúc người mua chuyên biệt. Theo nghĩa đó, giải pháp giá trị là một tổng hợp, hay một gói quyền lợi mà công ty đưa tới cho người mua .
Một số giải pháp giá trị hoàn toàn có thể được nâng cấp cải tiến và đại diện thay mặt cho một yêu cầu bán hàng mới mẻ và lạ mắt hay có tính nâng tầm. Những giải pháp khác hoàn toàn có thể không mấy độc lạ so với những mẫu sản phẩm đang được chào bán trên thị trường nhưng được bổ trợ thêm 1 số ít đặc trưng và thuộc tính .

  • Chúng ta mang lại giá trị gì cho khách hàng?

    Bạn đang đọc: Giải pháp giá trị trong mô hình kinh doanh Canvas – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

  • Chúng ta đang giúp người mua xử lý được điều gì trong số những yếu tố của họ ?
  • Chúng ta đang phân phối nhu yếu nào của họ ?
  • Chúng ta đang chào bán gói loại sản phẩm và dịch vụ nào cho mỗi phân khúc người mua ?

Một giải pháp giá trị tạo ra giá trị cho một phân khúc người mua trải qua một hỗn hợp đặc biệt quan trọng gồm có những yếu tố ship hàng nhu yếu của nhóm người mua đó. Những giá trị này hoàn toàn có thể thuộc về phạm trù số lượng ( ví dụ như Ngân sách chi tiêu, vận tốc Giao hàng ) hay chất lượng ( ví dụ như phong cách thiết kế, thưởng thức của người mua khi sử dụng mẫu sản phẩm / dịch vụ ) .
Các yếu tố góp thêm phần tạo lập giá trị cho người mua được liệt kê trong list chưa khá đầy đủ dưới đây .

1.Sự mới mẻ

Một số Giải pháp giá trị ship hàng một nhóm nhu yếu trọn vẹn mới. Các người mua cũng chưa từng nhận thức được những nhu yếu này trước đó do chưa mẫu sản phẩm nào tựa như từng được chào bán. Điều này thường, nhưng không phải luôn luôn, xảy ra trong nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến. Ví dụ, điện thoại di động đã tạo nên cả một nền công nghiệp mới về viễn thông di động. Mặt khác, những dịch vụ như những quỹ góp vốn đầu tư từ thiện phần nhiều không tương quan đến công nghệ tiên tiến mới .

2. Tính hiệu quả

Từ lâu, nâng cao hiệu suất cao của loại sản phẩm hay dịch vụ đã trở thành một phương pháp tạo lập giá trị phổ cập như một truyền thống lịch sử kinh doanh thương mại. Khu vực sản xuất máy tính cá thể bộc lộ sự tin cậy kiên cường vào yếu tố này bằng cách mang lại những chiếc máy hiệu suất cao hơn cho thị trường. Tuy nhiên, việc cải tổ hiệu suất cao cũng có số lượng giới hạn của nó. Chẳng hạn, trong vài năm gần đây, sự tăng trưởng của những mẫu sản phẩm máy tính cá thể với vận tốc giải quyết và xử lý nhanh hơn, ổ đĩa tàng trữ tài liệu lớn hơn và hình ảnh sinh động hơn vẫn không hề bắt kịp sự yên cầu tăng lên của người mua .

3. Chuyên biệt hóa theo nhu cầu của khách hàng

Thiết kế riêng những mẫu sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt nhằm mục đích cung ứng những nhu yếu đơn cử của những người mua đơn lẻ hay những phân khúc người mua cũng tạo nên giá trị. Trong vài năm gần đây, những quan điểm về chuyên biệt hóa mẫu sản phẩm theo nhu yếu người mua với khối lượng lớn và đồng phát minh sáng tạo với người mua đã đóng một vai trò ngày càng quan trọng. Hướng tiếp cận này được cho phép những mẫu sản phẩm và dịch vụ được kiểm soát và điều chỉnh trong khi vẫn bảo vệ khai thác được lợi thế kinh tế tài chính của quy mô .

4. “Thực hiện công việc”

Xem thêm: Thời Trang Nữ giá sỉ, bán buôn Tháng 2, 2022 – Thị Trường Sỉ

Giá trị hoàn toàn có thể được tạo lập đơn thuần bằng cách tương hỗ người mua thực thi được một việc làm nào đó. Rolls-Royce đã nhận thức rất thâm thúy điều này : Những người mua của họ cũng là những hãng hàng không tuyệt đối tin yêu vào Rolls-Royce khi phó thác cho hãng này sản xuất và bảo dưỡng những động cơ máy bay của họ. Sự sắp xếp này được cho phép người mua tập trung chuyên sâu vào quản lý và vận hành việc làm kinh doanh thương mại hàng không của họ. Đổi lại, những hãng hàng không trả cho Rolls-Royce một khoản phí cho mỗi giờ hoạt động giải trí của động cơ .

5. Thiết kế

Thiết kế là một yếu tố trọng điểm nhưng tương đối khó nhìn nhận. Một mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể điển hình nổi bật nhờ phong cách thiết kế ưu việt. Trong ngành công nghiệp thời trang và đồ điện tử gia dụng, phong cách thiết kế hoàn toàn có thể đóng một vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong giải pháp giá trị .

6. Thương hiệu / Vị thế

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy giá trị khi triển khai một hành vi đơn thuần là sử dụng và tọa lạc loại sản phẩm của một tên thương hiệu đặc biệt quan trọng. Chẳng hạn, đeo một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex là hành vi bộc lộ cho sự giàu sang. Mặt khác, những người chơi ván trượt hoàn toàn có thể sử dụng những tên thương hiệu cổ vũ cho “ những trào lưu ngầm ” mới nhất để chứng tỏ họ là những người “ thức thời ” .

7. Giá cả

Mang lại giá trị tương tự ở một mức giá thấp hơn là phương pháp thường gặp để thỏa mãn nhu cầu yên cầu của phân khúc người mua nhạy cảm với sự đổi khác về giá. Tuy nhiên, những giải pháp giá trị đưa ra ở mức giá thấp có mối quan hệ mật thiết với những phần còn lại của quy mô kinh doanh thương mại. Những hãng hàng không tầm trung như Southwest, easyJet và Ryanair đã phong cách thiết kế hàng loạt quy mô kinh doanh thương mại của họ theo một hướng riêng không liên quan gì đến nhau nhằm mục đích cắt giảm ngân sách cho hành trình dài bay. Ta hoàn toàn có thể thấy một ví dụ khác về giải pháp giá trị dựa trên giá thành là Nano, một mẫu sản phẩm xe hơi mới được phong cách thiết kế và sản xuất bởi tập đoàn lớn Ấn Độ Tata. Đơn giá thấp một cách đáng kinh ngạc khiến cho mọi phân khúc người mua trong những những tầng lớp dân cư Ấn Độ đều hoàn toàn có thể mua được những chiếc xe hơi này. Những loại sản phẩm không lấy phí đang khởi đầu tràn sang nhiều ngành kinh doanh thương mại khác, từ những ấn phẩm báo chí truyền thông không lấy phí, đến dịch vụ di động không thu phí và hơn thế nữa .

8. Cắt giảm chi phí

Giúp người mua giảm bớt ngân sách là một cách quan trọng để tạo nên giá trị. Ví dụ, Salesforce. com bán một ứng dụng quản trị quan hệ người mua ( CRM-Customer Relationship Management ) trên sever. Ứng dụng này giải phóng người mua khỏi gánh nặng về ngân sách cũng như những yếu tố họ gặp phải khi tự mua và bán, lắp ráp và quản trị ứng dụng CRM .

9. Giảm thiểu rủi ro

Khách hàng nhìn nhận cao việc doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra với loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà người mua mua. Đối với những người mua mua một chiếc xe đã qua sử dụng, dịch vụ bh có thời hạn một năm làm giảm rủi ro tiềm ẩn về những sự cố hay việc sửa chữa thay thế xảy ra sau khi mua. Cam kết về dịch vụ cũng góp thêm phần giảm thiểu rủi ro đáng tiếc mà một người mua phải chịu khi sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin do một tổ chức triển khai bên ngoài phân phối .

10. Dễ tiếp cận

Xem thêm: Thời Trang Nữ giá sỉ, bán buôn Tháng 2, 2022 – Thị Trường Sỉ

Mang mẫu sản phẩm hay dịch vụ đến với những người mua không có năng lực tiếp cận chúng là một cách khác để tạo ra giá trị. Đó là thành quả có được từ quy trình nâng cấp cải tiến quy mô kinh doanh thương mại, từ những công nghệ tiên tiến mới hay từ sự tích hợp của hai yếu tố này. Ví dụ, NetJets đã phổ cập khái niệm về chiếm hữu một phần máy bay tư nhân. Bằng cách sử dụng một quy mô kinh doanh thương mại tân tiến, NetJets đã giúp những cá thể và tổ chức triển khai tiếp cận với việc sử dụng những chuyên cơ tư nhân, một dịch vụ mà trước đây hiếm có người mua nào đủ năng lực chi trả. Các quỹ tương hỗ cung ứng một ví dụ khác về tạo lập giá trị nhờ tương hỗ người mua ngày càng tăng năng lực tiếp cận dịch vụ. Sản phẩm kinh tế tài chính mới lạ này đã khiến ngay cả những người mua có năng lực kinh tế tài chính nhã nhặn nhất cũng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một hạng mục góp vốn đầu tư phong phú .

11. Sự tiện lợi / Tính khả dụng

Giúp người mua cảm thấy thuận tiện hơn hay sử dụng loại sản phẩm một cách thuận tiện hơn hoàn toàn có thể tạo ra giá trị to lớn. Với iPod và iTunes, Apple đã mang tới cho người mua sự thuận tiện chưa từng có khi tìm kiếm, mua, tải xuống và nghe nhạc số. Hiện hãng này đang sở hữu vị trí thống trị thị trường .