15 Giải pháp kinh doanh phát triển thị trường cho doanh nghiệp SME mới nhất

Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dùng, thực hiện thu lợi nhuận từ việc bán hàng. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có mong muốn bán được nhiều hàng hóa hơn nữa, đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, tạo ra nguồn lợi nhuận dồi dào cho doanh nghiệp. Để thực hiện mục tiêu, phải vận dụng mọi nỗ lực vốn có, thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa,… Tất cả những nỗ lực này người ta gọi là giải pháp kinh doanh phát triển thị trường.

Trên thực tiễn có rất nhiều giải pháp tăng trưởng thị trường khác nhau như : xâm nhập thị trường mới, xâm nhập thị trường cũ ; tăng trưởng mẫu sản phẩm, kênh phân phối, những phương tiện đi lại thực thi thương mại, … nhằm mục đích ngày càng tăng hơn nữa thị trường của hiện tại doanh nghiệp. Nhìn nhận yếu tố một cách tổng quát thì giải pháp kinh doanh thương mại ở trên chỉ là một góc nhìn nào đó. Người ta đa phần chia giải pháp thị trường theo 2 cách tiếp cận sau : tiếp cận thị trường theo chiều rộng và tiếp cận thị trường thị trường theo chiều sâu .

Giải pháp kinh doanh thương mại hiệu suất cao làm ngày càng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Giải pháp kinh doanh phát triển thị trường theo chiều rộng

Chữ “rộng” ở đây được hiểu là: mở rộng về quy mô, lãnh thổ. Như vậy, giải pháp phát triển thị trường theo chiều rộng thực chất là việc tác động tổng hợp các yếu tố, nội dung liên quan đến mở rộng phạm vi cung ứng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Giải pháp này đặc biệt khi mà chưa xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. 

Bạn đang đọc: Giải pháp kinh doanh phát triển thị trường cho doanh nghiệp SME

Thay vì đáp ứng sản phẩm & hàng hóa trên một chủ quyền lãnh thổ duy nhất, doanh nghiệp hoàn toàn có thể khám phá thêm những địa phương khác – nơi có nhu yếu về loại sản phẩm / dịch vụ của mình. Sau đó thực thi kế hoạch xâm nhập thị trường mới nhằm mục đích thôi thúc quy trình tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa. Giải pháp tăng trưởng thị trường theo chiều rộng yên cầu nguồn lực sản xuất nhất định, phương pháp quản trị trên quy mô lớn, kỹ thuật điều tra và nghiên cứu thị trường, Marketing loại sản phẩm / dịch vụ, … sao cho chinh phục số đông người mua tiềm năng ở những thị trường khác nhau .

Nếu không có đối thủ cạnh tranh thì cuộc tổng tấn công thị trường của doanh nghiệp coi như thành công. Bởi lẽ khách hàng không có lựa chọn thứ hai ngoài doanh nghiệp của bạn. Vấn đề chỉ nên phức tạp hơn, khi xuất hiện dấu hiệu cạnh tranh đến từ các thương hiệu khác. Lúc này chiến lược phát triển thị trường theo chiều rộng không thể tồn tại một mình. Nó cần thêm các giải pháp hỗ trợ khác đặc biệt là phát triển thị trường theo chiều sâu.giải pháp kinh doanh

Mở rộng khoanh vùng phạm vi đáp ứng loại sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp là giải pháp kinh doanh thương mại hiệu suất cao

Giải pháp kinh doanh phát triển thị trường theo chiều sâu

  • Phát triển thị trường theo chiều sâu là gì?

Từ “ sâu ” ở đây ý chỉ xoáy sâu và nhấn mạnh vấn đề. Điều này muốn nói giải pháp tăng trưởng thị trường theo chiều sâu cần tập trung chuyên sâu vào những gì doanh nghiệp đang có .
Việc người mua tin cậy, tái sử dụng loại sản phẩm / dịch vụ nhiều lần dẫn chứng cho năng lực sở hữu thị trường của doanh nghiệp. Giải pháp tăng trưởng thị trường theo chiều sâu có phần phức tạp hơn so với chiều rộng. Bởi lẽ người mua trên thị trường vốn đã quen thuộc với mẫu sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Làm sao để kích thích nhu yếu shopping của người mua trên chính những loại sản phẩm / dịch vụ đã có ? Đây là cả thử thách so với doanh nghiệp .

giải pháp kinh doanh

Cải thiện loại sản phẩm / dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu hơn nữa người mua hiện tại là giải pháp kinh doanh thương mại tốt

  • Các giải pháp phát triển thị trường theo chiều sâu

Giải pháp tăng trưởng thị trường theo chiều sâu là tổng hòa những nỗ lực, phương pháp, giải pháp. Nhằm kích thích nhu yếu tái sử dụng loại sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Tạo ra doanh thu trải qua việc đáp ứng loại sản phẩm / dịch vụ cho người mua .

Giải pháp kinh doanhtăng trưởng thị trường theo chiều sâu gồm có những nội dung sau :

  • Không ngừng cải tiến sản phẩm/dịch vụ trên các phương diện: mẫu mã, bao bì, chất lượng, công năng sử dụng,… nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ nhất. Việc cải tiến này được thực hiện trên nguyên tắc: cái mới tốt hơn cái cũ, gia tăng giá trị cốt lõi của sản phẩm/dịch vụ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, thể hiện lợi thế cạnh tranh một cách toàn  vẹn,… Có như vậy khách hàng mới tin tưởng và tiếp tục mua sắm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả của giải pháp phát triển thị trường theo chiều sâu.

    Xem thêm: Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Mới Nhất Hôm Nay

  • Phát triển hoạt động giải trí Marketing thương mại, nhằm mục đích đáp ứng loại sản phẩm / dịch vụ theo đúng thị hiếu. Nhu cầu tiêu dùng của con người không phải là yếu tố không bao giờ thay đổi, hoàn toàn có thể đổi khác vào bất kể thời gian nào. Doanh nghiệp cần có kế hoạch “ bám sát ” thị trường, tìm hiểu và khám phá xu thế trong tiêu dùng loại sản phẩm .
  • Hoạt động Marketing thương mại không riêng gì dừng lại ở việc phong cách thiết kế mẫu sản phẩm. Hay nâng cấp cải tiến chất lượng dịch vụ cung ứng tốt hơn nhu yếu người mua. Mà nó còn là tổng hòa những yếu tố khác như Chi tiêu, kênh phân phối, PR tiếp thị hình ảnh, …

giải pháp kinh doanh

Giải pháp kinh doanh thương mại tăng trưởng thị trường để nâng cao doanh thu và khét tiếng cho doanh nghiệp

Đơn vị tư vấn giải pháp kinh doanh toàn diện

Lựa chọn giải pháp kinh doanh nào, phát triển thị trường theo chiều rộng hoặc chiều sâu phụ thuộc vào nguồn lực thực tế của doanh nghiệp, cũng như bối cảnh thị trường trong nước và thế giới. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có lời giải đáp, hãy đến với ABCOACH – chuyên gia tư vấn và huấn luyện doanh nghiệp toàn diện cho các doanh nghiệp. 

ABCOACH là đơn vị chức năng uy tín trong nghành phân phối giải pháp nâng cao hiệu suất quản lý và vận hành cho những doanh nghiệp, gồm có toàn diện và tổng thể những nghành : quản trị kinh doanh thương mại, khoa học kỹ thuật, công nghệ phần mềm, quản trị nhân sự, tăng trưởng tên thương hiệu, Marketing quảng cáo, kỹ năng và kiến thức bán hàng, …

ABCOACH tư vấn cho doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc: đánh giá năng lực hiện tại, hành động căn cứ nguồn lực, nâng cao hiệu suất vận hành, đề xuất giải pháp kinh doanh toàn diện, phù hợp với xu hướng phát triển chung của quốc gia và thế giới. Nếu doanh nghiệp của bạn cần đến sự tư vấn giải pháp kinh doanh hữu hiệu. Hãy liên vệ với ABCOACH theo địa chỉ sau: 

hotline : 0886 886 556

Mail: ask@abcoach.vn

Xem thêm: Thị trường chứng khoán – Wikipedia tiếng Việt

Fanpage : ABCoach – Tư vấn và huấn luyện và đào tạo doanh nghiệp