15 mẹo hữu ích để tận dụng tối đa bản cập nhật Google Force tháng 5 năm 2022

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống lưu trữ đám mây cho người dùng lựa chọn. hộp thả, Skydrive, Sức mạnh của Google… Mỗi hệ thống lưu trữ đám mây đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng chúng đều đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng người dùng. Nếu bạn chọn Google Force làm hệ thống lưu trữ của mình, dưới đây là 15 mẹo hữu ích để sử dụng nó một cách hiệu quả.

Tải xuống Google Force cho iOS

Tải xuống Google Force cho Android

Tải xuống Google Force cho Windows Home

Google Force được kết hợp với Tài khoản Gmail và cung cấp cho bạn 5 GB miễn phí. Nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa cơ bản thông qua các trình duyệt web internet.

1. Đính kèm tệp Google Force trên Gmail

Vì Google Force được liên kết với tài khoản Gmail của bạn, bạn sẽ đính kèm các tệp được lưu trữ trong Google Force trực tiếp vào Gmail.

Đính kèm tệp Google Drive vào Gmail

Không giống như các tệp đính kèm thông thường mà bạn phải tải xuống tệp đính kèm trước, việc đính kèm tệp qua Google Force không yêu cầu bạn tải xuống lại tệp. Giới hạn kích thước tệp không áp dụng vì liên kết được cung cấp cho người nhận email để tải xuống.

2. Sử dụng phím tắt

Google Force cho phép bạn sử dụng phím tắt để điều hướng trực tiếp từ trình duyệt web của bạn. Dưới đây là một số phím tắt bạn có thể sử dụng:

Sử dụng phím tắt

3. Chỉ cần chia sẻ ảnh của bạn trên Google+

Dễ dàng chia sẻ ảnh trên Google+

Tài khoản Google+ cũng được kết hợp với tài khoản Google Force, vì vậy bạn cũng có thể thêm và chia sẻ bất kỳ ảnh nào bạn có trên Google Force lên Google+. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn tùy chọn Của Google Force khi thêm một hình ảnh.

4. Sử dụng Bộ máy hành chính của Google để thu thập dữ liệu

Bạn sẽ tạo một mẫu biểu mẫu để giúp bạn thu thập dữ liệu, bất kỳ thông tin nào được nhập vào biểu mẫu có thể được tự động biên dịch thành tài liệu. Bảng tính (Bảng tính). Bạn sẽ tạo một hình dạng mới bằng cách nhấp vào nút. Tạo ra và lựa chọn Các hình thức.

Tạo một biểu mẫu mới

Bạn có nhiều tùy chọn và phương pháp để thu thập dữ liệu như sử dụng hộp văn bản, hộp kiểm, nhiều lựa chọn, danh sách, tỷ lệ và lưới. Khi bạn đã tạo biểu mẫu, bạn có thể chỉ cần chia sẻ nó với những người khác bằng cách cung cấp một liên kết trực tiếp đến biểu mẫu hoặc gửi nó qua email.

Biểu mẫu

Sau khi hoàn thành biểu mẫu, kết quả có thể được tự động biên dịch thành một bảng tính. Bảng tính Google Force hoạt động như Microsoft Excel nơi bạn sẽ tính toán các giá trị và sử dụng toán học.

Bảng tính

Bạn sẽ hiển thị nó dưới dạng danh sách để tổ chức và bố trí dễ dàng hơn. Để làm điều này, hãy nhấp vào Nhìn và lựa chọn Ghi lại.

Xem dưới dạng danh sách

Bạn có thể xem phiên bản rõ ràng hơn của dữ liệu được thu thập.

Kết quả chuyển đổi sang danh sách

5. Lưu hình ảnh trang web vào Google Force

Nếu bạn muốn lưu ngay lập tức hình ảnh, tài liệu, âm thanh và clip HTML5 vào Google Force, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thiết lập tiện ích mở rộng. Lưu vào Google Force.

Lưu vào Tiện ích Google Drive

Với tiện ích này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào liên kết hoặc hình ảnh để có tùy chọn lưu hình ảnh và liên kết trực tiếp với Google Force của bạn.

6. Chỉnh sửa ảnh trực tuyến trên Google Force

Chỉnh sửa ảnh trực tuyến trên Google Drive

Triển khai thực hiện Trình chỉnh sửa Pixlr trên trình duyệt web Internet Chrome sẽ cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trên Google Force. Khi bạn đã có trình chỉnh sửa Pixlr, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào và mở nó. Pixlr Editor đi kèm với nhiều công cụ cơ bản photoshop Đúng.

7. Thêm bộ lọc vào ảnh

Thêm bộ lọc vào ảnh

Muốn mang lại cảm giác như nhìn bức ảnh trên mạng xã hội instagram trên Google Force ảnh của bạn? hãy làm điều đó với Pixlr phân loại. Công cụ này chỉ hoạt động trên Google Chrome. Sau khi được định cấu hình, bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ ảnh nào trên Google Force và mở nó bằng Pixlr Categorical. Bạn sẽ chọn từ nhiều bộ lọc, khung, phông chữ và hiệu ứng.

8. Nghe các tập tin nhạc

Nghe các tập tin nhạc

Theo mặc định, bạn chỉ có thể tải xuống các tệp nhạc từ trang web Google Force. Nếu bạn muốn nghe các tệp này, bạn cần phải cấu hình Theo dõi lực lượng cho trình duyệt web Google Chrome. Sau khi được định cấu hình, mỗi lần bạn nhấp vào một tệp nhạc, Force Track sẽ khởi chạy một tab riêng biệt hoạt động như một trình phát nhạc.

9. Chỉnh sửa Clip

Chỉnh sửa video

Bằng cách thiết lập Pixorial Clips trên Google Chrome, bạn sẽ xem các clip của mình trên Google Force thông qua thư viện Pixorial Clips. Từ đó, bạn sẽ kết hợp các video clip khác nhau, cắt chúng, thêm tiêu đề, nhạc và chuyển tiếp để tạo một clip cơ bản.

10. Tạo, chỉnh sửa và lưu bản đồ tư duy

Tạo, chỉnh sửa và lưu bản đồ tư duy

Mind Meister là một ứng dụng Google Chrome cho phép bạn tạo bản đồ tư duy ngay trong trình duyệt web của mình. Sau đó, bạn sẽ lưu chúng vào Google Force để xem và chỉnh sửa chúng bất cứ lúc nào.

11. Chèn Google Force vào menu Ship To trên Windows Home

Thật lãng phí thời gian khi phải mở Google Force trước khi thêm dữ liệu. Để bỏ qua bước này, hãy tải xuống và thiết lập Google Force trên máy tính của bạn.

Thêm Google vào SendTo

Sau đó đi đến Khách hàng> tên người dùng của bạn> AppData> Chuyển vùng> Microsoft> Cửa sổ chính> SendTo. Bây giờ sử dụng nút chuột phải để kéo Google Force từ bảng Yêu thích trong hồ sơ Gửi đến. Một menu xuất hiện khi bạn thả chuột, nhấp vào Trả lời ngay tại đây.

Vuốt Google để chọn Sao chép vào đây

Bây giờ bất cứ khi nào bạn muốn chuyển trực tiếp tệp từ máy tính để bàn của mình sang Google Force, bạn nhấp chuột phải vào tệp, chọn tàuSức mạnh của Google.

12. Ghim Google Force vào Danh sách Nhảy của File Explorer

ghim thư mục Sức mạnh của Google bên trong Chương trình quản lý dữ liệu jumplist cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào Google Force.

Ghim Google Drive vào File Explorer Jump List

Để làm điều này, bạn cần kéo thư mục Sức mạnh của Google trên biểu tượng Chương trình quản lý dữ liệu trên thanh tác vụ. Sau đó, bạn sẽ chỉ cần truy cập vào thư mục Google Force bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng File Explorer và chọn Google Force.

Kéo Google Drive vào thanh tác vụ

13. Sử dụng Lịch sử sửa đổi để khôi phục các tệp đã xóa

Nếu bạn vô tình xóa một tệp trên Google Force, bạn sẽ khôi phục tệp đó từ Thùng rác trong 30 ngày trước khi bị xóa hoàn toàn. Đối với các tệp lẻ, bạn sẽ thấy và chọn khôi phục bản sửa đổi mà bạn đã thực hiện trong lịch sử.

Sử dụng lịch sử sửa đổi để khôi phục các tệp đã xóa

Những gì bạn phải làm là mở một tệp trên trang web Google Force và nhấn phím tắt Ctrl + Alt + WOOD bày bảng Đánh giá lịch sử (Lịch sử sửa đổi) ở phía bên phải của màn hình, hiển thị các sửa đổi bạn đã thực hiện trong quá khứ.

14. Vô hiệu hóa tính năng xóa tự động các phiên bản tệp

Theo mặc định, Google Force cho phép bạn khôi phục 100 phiên bản trước của tệp. Bạn sẽ có một vài người không giới hạn số lượng phiên bản sửa đổi. Để tắt tính năng xóa tự động, hãy nhấp chuột phải vào tệp trên trang web Google Force và chọn Tổ chức các bản sửa đổi (Quản lý các bản sửa đổi).

Tắt tính năng tự động xóa các phiên bản tệp

Trong cửa sổ bật lên, chọn bản sửa đổi bạn không muốn xóa. Danh sách này sẽ tăng lên nếu bạn có nhiều phiên bản được đồng bộ hóa với Google Force.

Chọn bản sửa đổi bạn không muốn xóa

15. Định cấu hình ứng dụng Google Force cho Google Chrome

Cũng như các tiện ích mở rộng được đề cập ở trên, có rất nhiều tiện ích mở rộng khác dành cho Google Chrome hoạt động với Google Force. Bạn có thể tìm và cấu hình các công cụ hữu ích cho mình.

Cài đặt ứng dụng Google Drive cho Google Chrome

Google Force luôn là một trong những hệ thống lưu trữ được sử dụng rộng rãi nhất nhờ vào hàng loạt các tính năng mà nó cung cấp cũng như hàng loạt các lợi ích được hỗ trợ. Trên đây là nội dung trình bày 15 thủ thuật hữu ích của Google Force để bạn khai thác tối đa hệ thống lưu trữ đám mây này.