15 Nông sản là gì? Các khái niệm về nông sản – Phân Bón Huy Long mới nhất

Khái niệm nông sản chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Nông sản sạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển chung của các ngành sản xuất nông, lâm, thủy sản. Các tiêu chuẩn và chất lượng nông sản cũng là sự quan tâm hàng đầu hiện nay. Hãy cùng phân bón Huy Long tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Một số khái niệm nông sản

Theo VFGAP thì khái niệm nông sản được hiểu là những loại sản phẩm, thành phẩm từ ngành sản xuất sản phẩm & hàng hóa. Thông qua quy trình gây trồng và sự tăng trưởng của cây cối .Một thuật ngữ có sự tương đương khác là nông sản sản phẩm & hàng hóa. Là khái niệm để chỉ những loại sản phẩm thu được từ quy trình sản xuất của nông dân với mục tiêu đem bán ra thị trường. Ngược lại thuật ngữ nông sản ship hàng với mục tiêu là tự sản xuất để ship hàng chính nhu yếu của mình .

Bạn đang đọc: Nông sản là gì? Các khái niệm về nông sản – Phân Bón Huy Long

Nông sản được hiểu như thế nào?

Hàng nông sản gồm những loại nào?

Nông sản là khái niệm rất rộng vì có rất nhiều mẫu sản phẩm từ quy trình sản xuất nông nghiệp. Nhưng hoàn toàn có thể chia thành 3 loại cơ bản sau đây :Sản phẩm cơ bản, thiết yếu : lúa gạo, lúa mì, sữa, cafe, chè, rau, củ .Sản phẩm phái sinh : bánh mì, bơ, thịt, dầu ăn .Sản phẩm được chế biến : xúc xích, rượu, bia, mẫu sản phẩm từ sữa .

Thế nào là nông sản sạch?

Nông sản sạch là những loại nông sản thu được từ quy trình tiến độ sản xuất theo những tiêu chuẩn nhất định. Bao gồm hạn chế thấp nhất hoặc không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất kích thích. Nông sản thu được phải bảo vệ không chứa dư lượng độc tố chất hóa học, sắt kẽm kim loại nặng, mầm mống sâu bệnh, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất người tiêu dùng .Nông sản sạch phải được những chuyên viên kiểm định độ bảo đảm an toàn kỹ lưỡng trước khi xuất ra thị trường. Trong tương lai chắc như đinh sẽ hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ vô hiệu trọn vẹn việc sử dụng chất hóa học trong canh tác .

Nông sản sạch

Nông sản sạch là lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng

Nông sản sạch còn được hiểu chính là mẫu sản phẩm của nông nghiệp sạch. Nông nghiệp sạch là những dự án Bất Động Sản trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất dựa trên những quy chuẩn ngặt nghèo. Đặc biệt là vận dụng khoa học công nghệ tiên tiến văn minh trong quy trình canh tác .

Tiêu chuẩn nông sản sạch

Nông sản sạch lúc bấy giờ rất được người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh bảo vệ phân phối đủ chất dinh dưỡng thì rất tốt cho sức khỏe thể chất mọi người. Để nông sản được gọi là nông sản sạch phải bảo vệ nhiều yếu tố sau đây .

Thứ nhất, nông sản phải được trồng trên đất sạch. Tránh xa các khu vực nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện. Nguồn đất, nguồn nước không bị ô nhiễm và phải đạt tiêu chuẩn an toàn để canh tác. 

Xem thêm: Phân tích thực trạng thị trường nông sản Việt Nam hiện nay và đề xuất một số – Tài liệu text

Thứ hai, giảm tối đa việc sử dụng phân bón vô cơ. Không thể phủ nhận các loại phân vô cơ có tính dễ tan, cây nhanh hấp thụ. Tuy nhiên sử dụng bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến cây trồng, chất lượng nông sản, môi trường xung quanh. Thay vào đó là sử dụng phân bón hữu cơ như phân trùn quế, phân vi sinh tốt cho môi trường.

Sản xuất nông sản sạch

Nông sản sạch phải tuân theo các tiêu chuẩn trong sản xuất rõ ràng

Thứ ba, không sử dụng phân bắc, phân chuồng tươi để bón cho cây. Mặc dù phân hữu cơ là ưu tiên số 1. Nhưng phải được giải quyết và xử lý mầm bệnh trước khi bón cho cây .Thứ tư, trước thu hoạch không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, chất kích thích tăng trưởng. Vì để bảo vệ nông sản không chứa dư lượng chất ô nhiễm .Thứ năm, nông sản phải qua nhìn nhận, kiểm định. Trước khi nông sản được xuất ra thị trường phải qua khâu kiểm tra chất lượng bảo đảm an toàn. Có sự xác nhận của cơ quan, chuyên viên có uy tín .

Lựa chọn phân bón hữu cơ trong sản xuất nông sản sạch

Phân bón Huy Long lúc bấy giờ đang là cơ sở cung ứng những loại phân hữu rất tốt cho cây xanh, thân thiện với môi trường tự nhiên và được nhiều người lựa chọn .

Với thành phần 100% phân trùn quế nguyên chất. Đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ thiết yếu cho cây. Giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt. Ngoài ra giúp cải tạo đất trồng, tạo môi trường đất thông thoáng cho rễ cây hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả và hệ vi sinh có lợi phát triển. Phân trùn quế hữu cơ Huy Long là người bạn thân thiện đồng hành cùng những vụ mùa của bà con. 

Phân trùn quế hữu cơ

Phân trùn quế thân thiện với môi trường và có nhiều tác dụng có ích

Chế phẩm BIMA chứa loại nấm đối kháng Trichoderma giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất hữu cơ trong đất. Ngăn ngừa các loại nấm bệnh cho cây, kích thích tăng trưởng và bộ rễ được phát triển ổn định hơn. Là loại chế phẩm sinh học an toàn với môi trường, cải tạo độ phì của đất, tốt cho cây trồng. BIMA thực sự là sự lựa chọn hiệu quả trong sản xuất nông sản sạch.

BIMA Phân Bón Huy Long

Xem thêm: ‘Cơn say’ chứng khoán

Chế phẩm BIMA giúp cây tăng khả năng chống lại sâu bệnh

Ngoài ra Huy Long cũng cung cấp sản phẩm gạo hữu cơ cũng được xem là nông sản sạch rất tốt cho cơ thể. Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng hệ miễn dịch, giải độc gan, giảm cân hiệu quả. Chỉ cần pha 3 – 4 muỗng cà phê bột gạo với 300 ml nước sôi, sử dụng 2 lần mỗi ngày sẽ trở thành trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ sức khỏe chúng ta. 

Như vậy, phân bón Huy Long đã chia sẻ thông tin cho các bạn hiểu thêm về các khái niệm nông sản và thế nào gọi là nông sản sạch. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình canh tác nông nghiệp hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng gọi ngay 0777.232.718 – 0255.652.7676 hoặc liên hệ qua Fanpage để được hỗ trợ. 

Đọc thêm: