15 Sở Công thương ra mắt website bán nông sản trực tuyến phục vụ người dân mới nhất

Ngày 9.7, thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh cho biết ngay trong chiều 8.7, chỉ huy Sở Công thương đã chỉ huy khẩn những đơn vị chức năng tương quan lập một website “ gom ” những website bán nông sản trực tuyến để trình làng cho người dân shopping online mà không cần đi chợ. Điều này vừa bảo vệ phòng chống dịch hiệu suất cao, vừa giúp người dân yên tâm mua những loại sản phẩm & hàng hóa thiết yếu, với những mức giá được niêm yết công khai minh bạch. Người dân có nhu yếu hoàn toàn có thể truy vấn vào https://nongsan.congthuong.hochiminhcity.gov.vn .


Ngoài mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị, chợ truyền thống cuội nguồn, Sở Công thương đã lập website “ gom ” những website bán nông sản trực tuyến để ra mắt cho người dân shopping online

Ảnh: Đình Sơn

Bạn đang đọc: Sở Công thương ra mắt website bán nông sản trực tuyến phục vụ người dân

Cũng theo một chỉ huy Sở Công thương, việc thiếu sản phẩm & hàng hóa trong những ngày qua chỉ là cục bộ, bởi sản phẩm & hàng hóa kẹt ở cửa ngõ, dân mua nhiều hàng không đưa lên kệ kịp. Không những vậy, nhu yếu mua hàng hóa tích trữ trong nhiều ngày và tăng đột biến trong một thời gian nên sản phẩm & hàng hóa không hề phân phối ngay .
Liên quan đến việc nhiều mẫu sản phẩm tăng giá, vị này cho biết đâu đó vẫn có hiện tượng kỳ lạ tự ý tăng giá. Hiện nay TP đã lập đoàn thanh, kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử phạt. Nhưng cái chính là giá tăng từ nguồn ở những tỉnh, ngân sách đội lên do ùn tắc cửa ngõ .

Đưa tiểu thương vào siêu thị

Đúng như lời hứa của những nhà phân phối lớn, sản phẩm & hàng hóa ngày tiên phong giãn cách trên những quầy kệ trong siêu thị nhà hàng đã đầy ắp. Sáng 9.7, ngày tiên phong TP.Hồ Chí Minh triển khai giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhà nước, ghi nhận thực tiễn của phóng viên báo chí Thanh Niên, không còn cảnh sản phẩm & hàng hóa thiết yếu bị “ vét ” sạch trên những quầy kệ nữa .

Xem thêm: Thị trường chứng khoán – Wikipedia tiếng Việt

Đặc biệt, tại siêu thị nhà hàng MM Mega Market Tân Phú ( thành phố Quận Thủ Đức ), theo cam kết của đại diện thay mặt nhà hàng này với Sở Công thương, sẽ tổ chức triển khai khu vực bán hàng sỉ, chuyên ship hàng cho kinh doanh nhỏ lẻ những chợ truyền thống cuội nguồn đang bị “ giăng dây ”, nhằm mục đích bình ổn giá trong mùa giãn cách .

Sở Công thương ra mắt website bán nông sản trực tuyến phục vụ người dân - ảnh 2
Hàng nông sản, thực phẩm đã đầy ắp trên kệ của những siêu thị nhà hàng trong sáng 9.7

Ảnh: Đình Sơn

Xem thêm: ‘Cơn say’ chứng khoán

Tối 8.7, họp báo tiến hành thực thi Chỉ thị 16, đại diện thay mặt Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, TP có hơn 150 chợ truyền thống cuội nguồn và đầu mối phải tạm đóng cửa. Bên cạnh đó, một lực lượng lớn lao động phải tạm ngưng hoạt động giải trí do cách ly tập trung chuyên sâu hoặc theo dõi sức khỏe thể chất tại nhà. Mặc dù lượng sản phẩm & hàng hóa dự trữ của thành phố đã tăng gấp 2-3 lần để bảo vệ nguồn cung rất đầy đủ, nhưng với mạng lưới hệ thống phân phối đang bị giảm sút rất nhiều thì chắc như đinh sẽ tác động ảnh hưởng đến việc cung ứng sản phẩm & hàng hóa cho người dân. Tuy nhiên, vị này khẳng định chắc chắn, tình hình sẽ khác vào những ngày tới khi việc khơi thông sản phẩm & hàng hóa vào thành phố được tiến hành đồng điệu với sự tương hỗ của những lực lượng công dụng khác .