15 Thị trường Rau – Củ – Quả mới nhất ngày hôm nay mới nhất

Rau củ quả là một trong những loại sản phẩm mang lại giá trị xuất khẩu cao nhất trong tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên những chuyên viên cảnh báo nhắc nhở không nên và tập trung chuyên sâu vào thị trường Trung Quốc .

Thành tựu của ngành xuất khẩu rau củ quả Việt Nam 2020

Theo số liệu được tổng cục hải quan và cục xuất nhập khẩu của Bộ Công thương thống kê, xuất khẩu rau củ quả của Nước Ta đã có những bước tiến vô cùng xuất sắc khi liên tục thiết lập những kỉ lục về giá trị xuất khẩu sau 8 tháng đầu năm 2018 .

Giá trị xuất khẩu của ngành rau củ quả Việt Nam đã có một bước tiến rất xa so với xuất khẩu gạo, cụ thể con số này đã vượt 500 triệu USD so với mặt hàng gạo – vốn được coi là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Bạn đang đọc: Thị trường Rau – Củ – Quả mới nhất ngày hôm nay

Việc tăng nhanh xuất khẩu mẫu sản phẩm này của Nước Ta cũng đạt giá trị khá cao, khoảng chừng 1,15 tỉ USD trong năm 2018. Các số liệu thống kê cho thấy trong tổng số giá trị xuất khẩu thu về từ rau củ quả, kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc chiếm một hầu hết so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị xuất khẩu rau củ quả đã tăng 11,6 % trong nhóm hàng rau quả của những doanh nghiệp Nước Ta Nam. Rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỉ trọng lên tới 74,1 %. Ngoài ra những thị trường xuất khẩu lớn của Nước Ta Nam hoàn toàn có thể kể đến như xứ sở của những nụ cười thân thiện, Úc .Trong số những loại sản phẩm rau củ quả xuất khẩu mang lại giá trị doanh thu cao cho Nước Ta không hề kể đến vải thiều. Theo số liệu thống kê năm 2018 sản lượng vải thiều xuất khẩu đạt 86200 tấn, thu về giá trị trên 170 triệu USD chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc. Ngoài ra thì Úc cũng là một thị trường xuất khẩu rau quả vô cùng lớn của Nước Ta .

Tuy Trung Quốc vẫn đang tiếp tục là thị trường nhập khẩu rau củ quả là số 1 của Việt Nam nhưng vẫn còn rất nhiều dư địa cho xuất khẩu rau quả sang các quốc gia khác trên thế giới. 

Xem thêm: Lệnh ATC, phiên ATC, giá ATC trong chứng khoán là gì? – https://mix166.vn

Vì thế bộ nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn khuyến nghị những doanh nghiệp nông sản cần liên tục cải tổ cả về chất lượng và số lượng hàng xuất khẩu để ngày càng tăng giá trị, đồng thời lan rộng ra thị trường so với ngành nông sản Nước Ta .

Ngành nông sản Việt Nam đang gặp khó khăn vì thương chiến Mỹ – Trung

Dù gặp được nhiều thuận lợi nhưng Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản vẫn cho rằng thị trường Việt Nam sẽ gặp phải nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết làm cho năng suất của nhiều loài cây giảm xuống. Đồng thời, chiến tranh Mỹ – Trung đang ở đà leo thang có thể sẽ gây những tác động không mấy tích cực đến hoạt động xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Xem thêm: Lệnh ATC, phiên ATC, giá ATC trong chứng khoán là gì? – https://mix166.vn

Thị trường rau củ quả mới nhất ngày hôm nay. Thông tin xuất nhập khẩu, những doanh nghiệp, những thương lái thu mua rau củ quả mới nhất lúc bấy giờ .Tin tức thị trường ra củ quả tại Nước Ta năm 2019. Diễn biến tình hình xuất nhập khẩu những loại quả, trái cây .Những điểm mạnh điểm yếu của thị trường rau củ quả tại Nước Ta sẽ được VietnamBiz tổng hợp từ những cơ quan báo chí truyền thông chính thống và uy tín trong nước .