15 Thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước mới nhất


Nhiều siêu thị chung tay tiêu thụ nông sản trong bối cảnh khó khăn.

Tình trạng ùn ứ nông sản tại những cửa khẩu thời hạn qua đã khiến doanh nghiệp, người nông dân gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Theo đại diện thay mặt Bộ Công Thương, bên cạnh những giải pháp thôi thúc xuất khẩu chính ngạch thì việc tăng cường tiêu thụ trong nước để xử lý thực trạng này là thiết yếu .

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, cả nước đã có hơn 12 năm triển khai Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Thị trường trong nước đã tổ chức được một mạng lưới tiêu thụ hàng hoá, kể cả trong bối cảnh khó khăn nhất như bão lụt, bị dội hàng từ biên giới, hay dịch bệnh.

Xem thêm: Thị trường – Wikipedia tiếng Việt

“Chúng tôi cũng đưa nông sản vào chương trình bình ổn thị trường được triển khai tại phạm vi toàn quốc, đặc biệt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là kênh tiêu thụ đặc biệt với những mức tiêu thụ và hợp đồng tiêu thụ hàng năm được chốt cho các doanh nghiệp rất lớn”, đại diện Vụ Thị trường trong nước nhấn mạnh.

Xem thêm: Lệnh ATC, phiên ATC, giá ATC trong chứng khoán là gì? – https://mix166.vn

Vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành hai chỉ thị là Chỉ thị số 08/CT-BCT về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; Chỉ thị 14 ngày 29/12/2021 về việc tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước nhằm giảm áp lực cho thị trường xuất khẩu trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bạn đang đọc: Thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước thông tin : “ Sở Công Thương Hà Giang đã báo tin, cam Hà Giang tăng giá 3 lần do vận dụng bán hàng qua mạng, livestream. Nhờ vậy không cần mang hàng xuống TP.HN bán như mọi năm, mà doanh nghiệp đến tận nơi để mua. Hoặc Hưng Yên – một trong những vựa nông sản sát với Thành Phố Hà Nội, đã tiêu thụ hết nông sản của tỉnh với giá ổn, nhất là nhãn lồng và cam, rất được giá. Như vậy bất kể địa phương nào chăm sóc tương hỗ nông dân tìm kiếm thị trường thì sẽ rất thành công xuất sắc trong tiêu thụ hàng hoá, bắt kịp tín hiệu thị trường ” .