15 Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 5 có đáp án (mức độ Vận dụng thấp) mới nhất

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 5 có đáp án (mức độ Vận dụng thấp)

Bạn đang đọc: Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 5 có đáp án (mức độ Vận dụng thấp)

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 5 có đáp án (mức độ Vận dụng thấp)

Câu 1: Hiện nay trên thị trường giá thịt lợn rất cao. Theo em cung và giá cả có mối quan hệ như thế nào trong các trường hợp sau đây?

Quảng cáo

A. Giá cao thì cung giảmB. Giá cao thì cung tăngC. Giá thấp thì cung tăngD. Giá dịch chuyển nhưng cung không dịch chuyển .Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 2: Khi trên thị trường giá cả sữa bột giảm thì xảy ra trường hợp nào sau đây?

A. Cung và cầu tăng .B. Cung và cầu giảm .C. Cung tăng, cầu giảm .D. Cung giảm, cầu tăng .

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 3: Khi trên thị trường giá cả thịt lợn tăng thì xảy ra trường hợp nào sau đây?

A. Cung và cầu tăng .B. Cung và cầu giảm .C. Cung tăng, cầu giảm .D. Cung tăng, cầu tăng .Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 4: Khi trên thị trường cung về gạo lớn hơn cầu thì xảy ra trường hợp nào sau đây?

A. Giá gạo tăng .B. Giá gạo giảm .C. Giá gạo giữ nguyên .D. Giá cả bằng giá trị .Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 5: Khi trên thị trường cung về đường trắng nhỏ hơn cầu thì xảy ra trường hợp nào sau đây?

A. Giá đường tăng .B. Giá đường giảm .C. Giá đường giữ nguyên .D. Giá đường bằng giá trị .Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 6: Trường hợp nào sau đây được gọi là cung?

A. Công ty A kiến thiết xây dựng nhà máy sản xuất sản xuất sản phẩm & hàng hóa .B. Anh A khảo sát nhu yếu thị trường để sản xuất sản phẩm & hàng hóa .C. Dự kiến công ty A ngày mai sẽ sản xuất thêm 1 triệu mẫu sản phẩm .D. Công ty B thảo kế hoạch sản xuất 1 triệu mẫu sản phẩm .Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 7: Khi là người bán hàng trên thị thị trường, để có lợi, em chọn trường hợp nào sau đây?

A. Cung = cầu .

B. Cung > cầu.

Xem thêm: Thời Trang Nữ giá sỉ, bán buôn Tháng 2, 2022 – Thị Trường Sỉ

C. Cung Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 8: Khi là người mua hàng trên thị trường, để có lợi, em chọn trường hợp nào sau đây?

A. Cung = cầu .B. Cung > cầu .C. Cung Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 9: Việc giảm mua một hàng hóa nào đó khi cung nhỏ hơn cầu là sự lựa chọn hợp lý của chủ thể nào dưới đây?

A. Người tiêu dùng .B. Người bán .C. Người sản xuất .D. Nhà nước .Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 10: Vào mùa lũ, rau của nhiều nhà vườn hỏng bị úng ngập dẫn đến giá rau tăng cao. Nếu là người bán rau, em sẽ làm theo phương án nào sau đây để có lợi nhất?

A. Giảm giá .B. Không bán nữa .C. Giữ giá .D. Tăng giá .Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 11: Từ tháng 10/2019 giá thịt lợn ở Việt Nam tăng đột biến. Theo nội dung quan hệ cung – cầu, giả cả thị trường thường cao hơn giá trị hàng hóa trong sản xuất khi

A. cung nhỏ hơn cầu .B. cung lớn hơn cầu .C. cầu tỉ lệ thuận với cung .D. cung bằng cầu .Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 12: Trong điều kiện thị trường không có mua bán chịu thì trường hợp nào dưới đây khái niệm cầu (là tên gọi tắt của nhu cầu) có khả năng thanh toán?

A. Ông K thanh toán giao dịch số tiền mua xe hơi cho chủ shop .B. Ông K rất thích xe hơi nên đến shop để xem .C. Ông K có dự tính vay tiền ngân hàng nhà nước để mua xe hơi .D. Ông K muốn mua xe hơi nhưng chưa đủ tiền để mua .Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 13: Trong trường hợp thị trường bị rối loạn, do nguyên nhân khách quan (bão, lũ lụt, khan hiếm tài nguyên), chủ thể nào dưới đây đã thông qua pháp luật, chính sách đề cân đối lại cung – cầu, ổn định giá cả?

A. Công dân .B. Nhà nước .C. Người sản xuất .D. Người tiêu dùng .Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 14: Chị K rất thích ăn Vải thiều, nhưng giá lại quá cao vì nguồn cung thị trường thấp nên chị đã chuyển sang dùng các loại trái cây khác có giá cả phù hợp. Như vậy chị K đã vận dụng

A. không tốt quy luật cạnh tranh đối đầu .B. tốt quy luật cạnh tranh đối đầu .C. tốt quy luật cung và cầu .D. không tốt quy luật cung và cầu .Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Xem thêm: Thị trường – Wikipedia tiếng Việt

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.