15 Vietnam Report công bố Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021 mới nhất

Danh sách Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021 vừa được Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam ( Vietnam Report ) công bố cùng những điều tra và nghiên cứu về ngành công nghệ thông tin viễn thông .Vietnam Report cho biết, uy tín của những doanh nghiệp công nghệ được nhìn nhận lượng hóa một cách khách quan, khoa học và độc lập, địa thế căn cứ theo hiệu quả nhìn nhận kinh tế tài chính doanh nghiệp, nhìn nhận uy tín doanh nghiệp trên tiếp thị quảng cáo bằng giải pháp Media coding, nhìn nhận của những bên tương quan ; và được công bố theo 2 list : Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông và Top 10 công ty công nghệ phân phối dịch vụ, giải pháp ứng dụng và tích hợp mạng lưới hệ thống uy tín năm 2021.

Danh sách 1: Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2021

Danh sách 2: Top 10 Công ty Công nghệ Cung cấp Dịch vụ, Giải pháp Phần mềm & Tích hợp hệ thống uy tín năm 2021

Bạn đang đọc: Vietnam Report công bố Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021

Vietnam Report công bố Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021
Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2021, tháng 7/2021

Thị trường Công nghệ thông tin – Viễn thông: cơ hội cho những xu hướng mới

Đại dịch COVID-19 gần 2 năm qua đã đặt ra rất nhiều thách thức và khó khăn cho toàn nền kinh tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp nhìn chung đang phải chật vật tìm lối đi riêng để củng cố và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh nhiều ảm đạm của thị trường như vậy, ngành công nghệ thông tin – viễn thông (CNTT-VT) vẫn được đánh giá nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi của nền kinh tế.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán – Wikipedia tiếng Việt

Kinh tế quốc tế ghi nhận mức tăng trưởng âm 4,3 % trong năm 2020 ( số liệu World Bank ) và dưới tác động ảnh hưởng của đại dịch, nhiều ngành nghề cũng nằm trong xu thế tăng trưởng âm như kinh doanh nhỏ ( – 5,7 % ), hàng không ( – 60,9 % ), trong khi đó, ngành công nghệ đã có sự cải tổ đáng kể vào nửa cuối năm 2020. Theo Gartner, thị trường CNTT quốc tế chỉ còn tăng trưởng ( – 3,2 % ) trong quý 4 năm 2020, trong khi quý 3 là ( – 5,4 % ). Tổng chi cho CNTT toàn thế giới năm 2020 ước đạt gần 3.700 tỷ USD.

Tại Việt Nam, chỉ số GDP 2020 tăng trưởng dương 2,91% trong bối cảnh đại dịch, trong đó, ngành CNTT vẫn duy trì được đà tăng mặc dù có phần chậm lại so với giai đoạn trước. Theo báo cáo của Bộ Thông tin & Truyền thông, tổng doanh thu toàn ngành CNTT-VT Việt Nam năm 2020 đạt 120 tỷ USD. Số liệu ước tính từ công ty chuyên về dữ liệu thị trường và tiêu dùng Statista (Đức), doanh thu dịch vụ CNTT của Việt Nam ước đạt 1,12 tỷ USD, tăng nhẹ so với năm 2019 (1,1 tỷ USD). Sang năm 2021, Statista dự báo doanh thu lấy lại đà tăng như thời điểm trước khi đại dịch bùng nổ, con số dự đoán năm nay là hơn 1,18 tỷ USD, và tiếp tục tăng lên 1,43 tỷ USD vào năm 2025.

Xem thêm: Apple (AAPL) Giá Cả Lịch Sử – https://mix166.vn

Đại dịch đã đẩy nhanh nhu yếu và làn sóng quy đổi số, góp vốn đầu tư công nghệ tại nhiều tổ chức triển khai và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Điều này vừa là thử thách cho những doanh nghiệp trong ngành CNTT-VT, lại vừa tạo ra thời cơ rõ ràng cho tiến trình tăng trưởng bền vững và kiên cố của những công ty công nghệ đi tiên phong trong cung ứng những giải pháp, nền tảng, dịch vụ và sản phẩm chuyển đổi số. Đặc biệt xu thế quy đổi số hoàn toàn có thể sẽ diễn ra can đảm và mạnh mẽ hơn khi người mua nhận thấy tầm quan trọng của việc số hóa sau dịch COVID-19 như : giúp giảm ngân sách, tăng hiệu suất … Theo nhìn nhận của Vietnam Report, năm 2021, doanh nghiệp ngành CNTT được kỳ vọng hưởng lợi nhờ khuynh hướng quy đổi số tại Việt Nam và trên quốc tế và cùng đó là sự ngày càng tăng của những gói thầu góp vốn đầu tư công nghệ.

Vietnam Report công bố Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021
CNTT dự báo lọt vào Top 7 ngành tiềm năng trong ba năm tới tại Việt Nam

Trong báo cáo giải trình khảo sát tháng 3/2021 với Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam của Vietnam Report, cũng cho thấy CNTT-VT nằm trong Top 7 ngành được nhìn nhận có tiềm năng nhất trong ba năm tới, công nghệ thông tin / viễn thông đứng vị trí số 1 với tỷ suất 72,7 %. Kết quả này bộc lộ đúng theo xu thế tăng trưởng lúc bấy giờ của những doanh nghiệp, đó là tăng cường ứng dụng quy đổi số trong quản trị và quản lý và vận hành. /.