15 Xuất khẩu hàng hóa sang EU – Châu Âu cần gì? | V-LINK LOGISTICS mới nhất

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG EU – CHÂU ÂU CẦN NHỮNG GÌ?

Xuất khẩu hàng hóa sang EU – Châu Âu cần những gì?

Việc trở thành vương quốc ASEAN thứ hai ký kết một hiệp định thương mại sâu rộng với EU hoàn toàn có thể coi là một niềm tự hào bởi nó cho thấy Nước Ta có nhiều tiềm năng tăng trưởng quan hệ hợp tác với EU. EU luôn là một thị trường rất nhiều tiềm năng song hành với thử thách so với những nhà xuất khẩu Nước Ta. Nhà xuất khẩu không chỉ phải nắm rõ về nhu yếu, thị hiếu của thị trường này mà còn hiểu rõ và thông thuộc những kiến thức và kỹ năng, thủ tục xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa đi EU cũng như update những tin tức, hiệp định mới sẽ tác động ảnh hưởng đến việc kinh doanh thương mại xuất khẩu của Nước Ta trong tươi lai .

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang EU – Châu Âu:

Trước khi triển khai xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa sang thị trường quốc tế nói chung và EU – Châu Âu nói riêng mỗi doanh nghiệp cần phải hoàn tất những chứng tờ thiết yếu như sau :

 • Hợp
  đồng thương mại
  : là hợp đồng được ký giữa bên mua và
  bên bán gồm thông tin hàng hóa, thông tin người mua và người bán, điều kiện cơ
  sở giao hàng, hình thức thanh toán…
 • Hóa
  đơn thương mại
  : ghi rõ giá trị các mặt hàng xuất khẩu.
 • Giấy
  chứng nhận xuất xứ (C/O)
  : chứng từ này sẽ cho biết nguồn gốc
  xuất xứ của hóa được sản xuất. Ngoài ra, có giấy C/O giúp chủ hàng được giảm
  thuế hoặc được hưởng các ưu đãi đặc biệt tại quốc gia đích đến…
 • Phiếu
  đóng gói hàng hóa
  : loại chứng từ này cho biết cách thức
  đóng gói của lô hàng, số lượng hàng hóa của từng mặt hàng, tổng số kiện hàng xuất
  khẩu, các thông tin cụ thể về hàng hóa,
 • Tờ
  khai hải quan
  : đây là loại chứng từ kê khai hàng hóa
  xuất khẩu với cơ quan hải quan để đủ điều kiện xuất khẩu.
 • Chứng
  từ bảo hiểm
  : bao gồm đơn bảo hiểm, và giấy chứng nhận
  bảo hiểm. Thực tế, nhiều chủ hàng xuất khẩu không mua bảo hiểm, để tiết kiệm
  chi phí.

Một số chứng từ xuất khẩu khác:

Ngoài ra, cũng cần có một số chứng từ khác như: Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm (CQ), Chứng nhận kiểm định (CA), Giấy chứng nhận vệ sinh,… Và điều quan trọng hơn cả đối với các mặt hàng được chỉ định xuất khẩu sang thị trường Châu Âu đó chính là giấy chứng nhận CE Marking, không thể thiếu đối với đa số các mặt hàng tại thị trường Châu Âu.

Bạn đang đọc: Xuất khẩu hàng hóa sang EU – Châu Âu cần gì? | V-LINK LOGISTICS

Hy vọng đầu năm 2020, Hiệp định thương mại tự do Nước Ta – Liên minh Châu Âu ( EVFTA ) sẽ chính thức có hiệu lực hiện hành. Qua đó 85,6 % số dòng thuế, tương tự 70,3 % kim ngạch xuất khẩu của Nước Ta sang EU sẽ được xóa bỏ ngay khi hiệp định có hiệu lực thực thi hiện hành. Tiếp đó sau 07 năm, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu so với 99,2 % số dòng thuế, tương tự 99,7 % kim ngạch xuất khẩu của ta. Đối với 0,3 % kim ngạch xuất khẩu còn lại của Nước Ta, EU dành cho ta hạn ngạch thuế quan ( TRQ ) với thuế nhập khẩu trong hạn ngạch là 0 % .
Như vậy, hoàn toàn có thể nói 100 % kim ngạch xuất khẩu của Nước Ta sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn. Cho đến nay, đây là mức cam kết cao nhất mà một đối tác chiến lược dành cho ta trong những hiệp định FTA đã được ký kết. Lợi ích này đặc biệt quan trọng có ý nghĩa khi EU liên tục là một trong hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của ta ở thời gian hiện tại .

Kết luận:

Đây là thời cơ vô cùng thuận tiện cho những nhà xuất khẩu liên tục tăng nhanh tiến vào thị trường Châu Âu can đảm và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên nhà xuất khẩu Nước Ta cũng cần phải quan tâm và cải tổ về chất lượng loại sản phẩm xuất khẩu vì dỡ bỏ rào cản thuế quan cũng đồng nghĩa tương quan đến việc thắt chặt hơn về những thủ tục kiểm tra hải quan và chất lượng, nguồn gốc của mẫu sản phẩm. Bạn nên vui mắt liên hệ V-Link Logistics để check trước mọi thông tin một cách đúng mực nhất vì những thông tư, nghị định luôn đổi khác rất nhanh. Mọi thông tin tư vấn đều trọn vẹn không lấy phí .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Xem thêm: Thị trường – Wikipedia tiếng Việt

5

/

Xem thêm: Thị trường chứng khoán – Wikipedia tiếng Việt

5
(
1
bầu chọn
)