23 Indonesia: eFishery gọi vốn thành công 90 triệu USD mới nhất

eFishery, startup công nghệ nuôi trồng thủy sản nổi tiếng tại Indonesia cho biết họ vừa kết thúc vòng gọi vốn Series C và thu về khoản tài trợ kỷ lục 90 triệu USD do quỹ đầu tư Temasek, SoftBank Vision Fund 2 và Sequoia Capital India đóng góp, bên cạnh các cổ đông hiện tại như Northstar Group, Go-Ventures, Aqua-Spark, Wavemaker Partners…

eFishery cam kết sẽ sử dụng số tiền trên để mở rộng hệ sinh thái kỹ thuật số phục vụ nuôi trồng thủy sản (NTTS) đa dạng của mình. Công ty đồng thời cũng đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện tại 10 thị trường NTTS lớn nhất, bao gồm Ấn Độ và Trung Quốc.

Máy cho ăn tự động do eFishery triển khai tại một trại nuôi tôm ở Subang, Indonesia.
Anna Lo, giám đốc đầu tư tại SoftBank Investment Advisers, phát biểu: “Indonesia là một trong những quốc gia NTTS lớn nhất thế giới và chúng tôi tin ngành NTTS của nước này sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc nuôi sống hàng tỷ người trên thế giới. eFishery đang đi tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ để giúp người NTTS tăng cường hiệu quả sản xuất và bán hàng bằng một nền tảng tích hợp hoàn chỉnh. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng các nhà phát triển của họ cho những giải pháp đáng tin cậy và bền vững.”
eFishery có trụ sở tại Bandung, Indonesia, được thành lập với tham vọng cách mạng hóa phương pháp canh tác NTTS truyền thống. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp được thiết kế đặc biệt, một nền tảng end-to-end bao quát mọi khía cạnh: (i) công nghệ, (ii) thức ăn chăn nuôi, (ii) tài chính và (iii) thị trường, nhằm giúp người NTTS cải thiện hiệu quả kinh doanh. Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, eFishery đã lắp đặt hàng ngàn hệ thống máy cho ăn thông minh, phục vụ hơn 30.000 hộ NTTS tại 24 tỉnh thành trên khắp Indonesia. Bất chấp ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, trong năm 2021, eFishery đã mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình lên gấp 10 lần, đồng thời lấn sân sang lĩnh vực giải pháp thức ăn thủy sản.
Gibran Hu saifah, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của eFishery (phải), bên cạnh một người nuôi cá tra.

Gibran Hu saifah, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của eFishery (phải), bên cạnh một người nuôi cá tra.