23 Nâng cấp nền tảng tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 mới nhất

Nền tảng này cho phép gia đình bệnh nhân tra cứu tình trạng bệnh nhân, và nhắn tin đến người nhà bệnh nhân khi tình trạng bệnh của bệnh nhân thay đổi.

Khi bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện điều trị, người thân sống cùng nhà cũng là F1 và bị cách ly. Nếu bệnh nhân diễn biến nặng, không giao tiếp được hoặc không thể chủ động liên lạc, gia đình sẽ không có thông tin. Trong khi đó, bác sỹ, cán bộ y tế tại cơ sở điều trị lại rất bận rộn và thường không có kênh liên lạc với gia đình bệnh nhân.

Nguồn: Bộ TT&TT
Thời gian qua, Sở Y tế đã triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn. Qua thời gian vận hành hệ thống, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia đã phối hợp bổ sung các chức năng tiện ích phục vụ tra cứu thông tin người cách ly và người bệnh COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM.
Hệ thống gồm 2 tính năng:
– Tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang điều trị: Thân nhân sau khi nhập thông tin của người bệnh tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn, hệ thống sẽ tra về đầy đủ thông tin về người cách ly và người bệnh COVID-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.
Trong đó, thông tin về người bệnh COVID-19 gồm: Bệnh viện điều trị (địa chỉ, số điện thoại); tình trạng bệnh; thông tin về người bệnh (họ tên; giới tính; năm sinh, CMND/CCCD; địa chỉ).
– Nhắn tin thông báo tình trạng người bệnh COVID-19: Thân nhân người bệnh sẽ nhận được tin nhắn cập nhật thông tin diễn tiến của người bệnh thông qua số điện thoại mà người thân đã đăng ký khi người bệnh COVID-19 nhập viện.
Hệ thống sẽ nhắn tin đến người thân của người bệnh khi người bệnh có sự thay đổi về tình trạng bệnh, chuyển viện hoặc xuất viện.