23 Ứng dụng miễn phí kết nối y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà mới nhất

Ứng dụng Giúp tôi! do Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia xây dựng nhằm kết nối bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà với y bác sĩ để nhận tư vấn miễn phí.

Hiện nay, TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước liên tục ghi nhận hàng nghìn ca lây nhiễm mỗi ngày. Theo thống kê, đỉnh điểm trong ngày 21/08, cả nước ghi nhận hơn 13.000 ca nhiễm. Ở TP.HCM, nơi tâm dịch đang căng thẳng nhất, hơn 40.000 ca F0 đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Trong đó, khoảng 19.000 trường hợp cách ly tại nhà ngay từ đầu và 21.000 F0 sau xuất viện. Từ cuối tháng 7, khi các bệnh viện quá tải, thành phố cho phép F0 không triệu chứng được cách ly ở nhà.
Dự án ứng dụng Giúp tôi! hoàn toàn miễn phí được xây dựng để phục vụ hàng chục nghìn bệnh nhân COVID-19 cần được các y bác sĩ hỗ trợ từ xa. Người dùng có thể tải ứng dụng qua từ khóa “Giúp tôi!” trên Appstore và Google Play Store.
Sau khi tải ứng dụng, mỗi khi cần được tư vấn trực tiếp từ mạng lưới hơn 300 y, bác sĩ, chuyên gia tình nguyện, người bệnh hoặc gia đình chỉ cần bấm nút để được kết nối tức thời và nhận sự trợ giúp thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi video 24/7.
Mỗi phiên tư vấn trực tiếp kéo dài 15 phút. Trong trường hợp hệ thống quá tải, người dùng có thể gửi các câu hỏi lên hệ thống để có thể trả lời sau. Mạng lưới y bác sĩ và chuyên gia này vẫn đang tiếp tục được mở rộng.
Giúp tôi! sẽ hỗ trợ tư vấn cho người dân là các F đang cách ly tại nhà, nhóm F0 không có hoặc ít triệu chứng (chiếm 70-85% tổng số F0 hiện tại), nhóm không phải F0 nhưng cần hỗ trợ tư vấn y tế sức khoẻ (thai phụ, trẻ em, người già có bệnh mạn tính, người khuyết tật, người có bệnh nền,…).
Người dùng có thể tải ứng dụng tại:
Android: https://bit.ly/3s44jwT
IOS: https://apps.apple.com/app/id1579152231
Chi tiết về thông tin chiến dịch kêu gọi tình nguyện viên tư vấn có tại https://www.giuptoi.vn


Nguồn:

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia