Mẹ là người tuyệt vời nhất trong lòng mỗi người. Những đề tài về mẹ luôn nằm trong danh sách những bài viết bắt gặp không chỉ tiếng Việt mà cả tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những đoạn viết về mẹ bằng tiếng anh Tốt nhất từ ​​đơn giản đến nâng cao. Hãy tham khảo và ghi chú lại nhé!

3 đoạn văn tả mẹ bằng tiếng anh

Nội dung

 • đầu tiên Một số tính từ cho đoạn văn tiếng Anh tả mẹ hay nhất
  • 1.1 Tính từ mô tả hình dạng
  • 1,2 Tính từ mô tả tính cách
 • 2 Ví dụ về bài luận về mẹ hay nhất bằng tiếng Anh
  • 2.1 Đoạn 1: Dành cho học sinh lớp 5, lớp 6.
  • 2,2 Đoạn văn bản 2
  • 2.3 Đoạn 3 (Ielts)

Một số tính từ cho đoạn văn tiếng Anh tả mẹ hay nhất

Ý kiến ​​- Kích thước – Tuổi – Hình dạng – Màu sắc – Nguồn gốc – Chất liệu – Mục đích

Mẹo ghi nhớ: OpSashCOMP

Tính từ mô tả hình dạng

Đẹp đẹp

Đẹp đẹp

Tuyệt đẹp tuyệt đẹp

Đẹp đẹp

Hấp dẫn: hấp dẫn, lôi cuốn, lôi cuốn

Curvy: những đường cong hấp dẫn, thân hình chữ S

Fat = Chubby: mập mạp, mập mạp

Plump: đầy đặn, mũm mĩm

Obese: béo phì

Fit = Shapely: cân đối, hình dạng

Đồng bằng: đơn

Lean: mỏng, nạc

cao: lớn

Thin = Thin = Thin: mỏng, mỏng

Stocky = Sturdy: chunky, chunky (người trông thấp bé, mạnh mẽ và cứng cáp)

Tính từ mô tả tính cách

Happy = Delighted: hạnh phúc

Funny = Hài hước = Amusing: hài hước, đầy hài hước

buồn buồn buồn

chán: buồn

Lo lắng = Anxious: lo lắng

phấn khích: vui mừng, phấn khởi

thất vọng: thất vọng

nhiệt tình: nhiệt tình

Stress: căng thẳng

Relaxed: thư giãn

phẫn nộ: tức giận

Livid = Furious = Enraged: tái nhợt, tức giận

chán chán

Xem thêm: https://dafulbrightteachers.org/

Xem thêm >>> bài viết mẹ hay bằng tiếng anh

Ví dụ về đoạn văn Viết về mẹ của bạn bằng tiếng Anh hay hơn

Đoạn 1: Dành cho học sinh lớp 5, lớp 6.

Mẹ tôi là một trong những người tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Không có gì trên đời có thể so sánh được với tình yêu thương chân thật của mẹ. Bà vừa là mẹ vừa là bạn thân của tôi. Mẹ luôn chăm lo cho tôi từ bữa ăn đến giấc ngủ. Ngoài ra, cô ấy là người đầu tiên xuất hiện trước tâm trí của tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn. Cô ấy có đầy những lời khuyên hữu ích để tôi giải quyết mọi thứ. Con thường muốn nói “Con yêu mẹ”. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn hảo nhất trong cuộc đời.

Đại dịch

Mẹ tôi là một trong những người tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Không có gì trên thế giới này có thể diễn tả được đầy đủ tình yêu thương của một người mẹ. Bà vừa là mẹ vừa là bạn thân của tôi. Mẹ tôi luôn chăm sóc tôi từ giờ ăn đến khi đi ngủ. Hơn thế nữa, cô ấy là người đầu tiên tôi nghĩ đến khi tôi đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Cô ấy luôn có đầy những ý tưởng hữu ích để tôi giải quyết mọi vấn đề. Con thường muốn nói “Con yêu mẹ”. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn hảo nhất trong cuộc đời.

Đoạn văn bản 2

Mẹ là người phụ nữ sinh thành và chăm sóc tôi suốt cuộc đời. Cô ấy rất trẻ đẹp với tuổi 45. Dáng người anh khá cao, mảnh khảnh với khuôn mặt trái xoan. Hơn hết, tôi thích mái tóc của cô ấy vì nó rất dài và đen. Mẹ tôi luôn ngọt ngào và thân thiện với mọi người. Mẹ tôi yêu tôi bằng cả trái tim. Cô ấy là một bác sĩ và cô ấy luôn giúp đỡ bệnh nhân của mình một cách nhiệt tình và quan tâm. Dù rất bận trong bệnh viện nhưng chị vẫn qua lại nhiều lần cho gia đình. Khi rảnh rỗi, gia đình tôi thường đi dã ngoại hoặc làm những việc mà họ yêu thích. Đối với tôi, mẹ là một người mẹ tốt và tôi yêu mẹ vô cùng.

Đại dịch

Mẹ là người phụ nữ đã sinh ra tôi và nuôi tôi cả đời. Cô ấy rất trẻ và đẹp với tuổi 45 của mình. Cô có ngoại hình khá cao và thanh mảnh với khuôn mặt trái xoan. Đặc biệt, tôi rất thích mái tóc của cô ấy vì nó rất đẹp và dài và đen. Mẹ tôi luôn lịch sự và thân thiện với mọi người. Mẹ tôi đã yêu tôi bằng tất cả tình yêu của mình. Mẹ tôi là một bác sĩ và bà luôn giúp đỡ bệnh nhân một cách nhiệt tình và chu đáo. Dù rất bận rộn trong bệnh viện nhưng cô vẫn dành nhiều thời gian cho gia đình. Khi rảnh rỗi, gia đình tôi thường đi dã ngoại hoặc làm những việc mà họ yêu thích. Đối với tôi mẹ là người tuyệt vời nhất và tôi yêu mẹ rất nhiều.

Đoạn 3 (Ielts)

Mẹ là người phụ nữ đầu tiên mà tôi luôn kính trọng trong cuộc đời. Cô ấy ở bên tôi trong tất cả thời gian tốt và xấu của tôi. Mẹ luôn chăm sóc và yêu thương tôi hơn bất cứ ai trong đời. Cô ấy thường cố gắng làm cho tôi vui mỗi lần. Khi tôi sinh ra, cô ấy là mối tình đầu của tôi, người thầy đầu tiên và người bạn thân đầu tiên trong đời tôi. Mẹ tôi là người phụ nữ khiến tôi lớn lên và nở hoa trong vòng tay của mẹ. Đối với tôi, không ai có thể chăm sóc và trải nghiệm tôi như mẹ tôi. Mẹ tôi thường hy sinh mọi thứ để tôi có điều kiện sống tốt nhất. Mỗi sáng, cô ấy dậy sớm để làm bữa sáng và đánh thức tôi đến trường. Sau đó, cô ấy rất bận rộn với công việc của mình trong bệnh viện của mình. Tóm lại, mẹ là con số tuyệt vời nhất và là người duy nhất mà không gì có thể thay thế được trong cuộc đời tôi.

Dịch bệnh

Mẹ là người phụ nữ đầu tiên mà con luôn trân trọng trong cuộc đời. Cô ấy bao dung với tôi mọi lúc. Mẹ luôn quan tâm đến tôi và yêu thương tôi hơn tất cả mọi thứ trên đời. Cô ấy thường cố gắng làm cho tôi vui. Khi tôi sinh ra, mẹ là người đầu tiên yêu thương, dạy dỗ và là người bạn tốt nhất của cuộc đời tôi. Mẹ tôi là người phụ nữ đã nuôi nấng và dạy dỗ tôi trong vòng tay của bà. Đối với tôi, không ai có thể chăm sóc và sống với tôi như mẹ tôi. Mẹ tôi thường hy sinh mọi thứ cho con cái để tôi có cuộc sống tốt nhất. Sáng nào cô ấy cũng dạy sớm làm đồ ăn sáng rồi gọi điện bảo tôi đi học. Sau đó, cô bận rộn với công việc trong bệnh viện. Tóm lại, mẹ tôi là người tuyệt vời nhất và là người duy nhất không ai có thể thay thế được trong cuộc đời tôi.

sau đây là Đoạn văn về mẹ hay nhất bằng tiếng anh mà chúng tôi muốn giới thiệu cho độc giả chỉ nhằm mục đích thông tin. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho quá trình học ngoại ngữ của chúng tôi. Tôi luôn chúc bạn đạt được kết quả tốt!

Xem thêm >>> bài viết mẹ hay bằng tiếng anh

Xem thêm:

 • Bài thuyết trình bằng tiếng Anh: Cách tạo một bài thuyết trình tuyệt vời
 • Bài báo tiếng anh về cuộc sống đồng quê có thật và sống động

Tham khảo từ các nguồn sau:

 • https://baosongngu.vn/
 • https://learnenglish.britishcouncil.org/

Học tiếng Anh –