5 Cách Xem Kết quả Căn cước công dân mới nhất

tham khảo kết quả cấp thẻ Căn cước công dân
Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 05 cách giúp tra cứu kết quả căn cước công dân được đầy đủ; liệu có thông tin trên cơ sở các tài liệu của vương quốc về dân số; CCCD đã được cấp chuyển đến đơn vị chức năng nào (Công an cấp tỉnh, cấp huyện); khi nào thì có thể nhận CCCD. ..Có 5 cách để bạn có thể tự mình kiểm tra tình trạng của Căn cước công dân mà không cần đến trực tiếp trụ sở Công an nơi cấp Căn cước công dân, ví dụ như sau:

1. Gọi điện đến tổng đài Bộ Công an 1900.0368

Gọi đến Tổng đài tra cứu căn cước công dân của Bộ Công an theo số điện thoại 1900.0368, nhấn phím 4. để nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân thông minh.

Bạn đang đọc: 5 Cách Kiểm Tra Kết Quả Căn cước công dân mới nhất

Tổng đài làm việc theo giờ từ 7 giờ 30 đến 8 giờ các ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu, sẽ kịp thời giải đáp những phản ánh của người dân trong quá trình cấp CCCD bằng chip.

2. Gọi cho đường dây nóng của cảnh sát địa phương

Bạn gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương và Công an quận, huyện (Đội Công an nhân dân) trên toàn quốc đến địa điểm của bạn. Chính quyền địa phương đã làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chậm trả thẻ căn cước thông minh tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước:

3. Gửi tin nhắn trên trang Facebook / Zalo của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân số

Truy cập trang Facebook của Trung tâm Dữ liệu Dân số Vương quốc Anh tại https://www.facebook.com/ttdldc Nhấp vào phần “Tin nhắn”, nhập thông tin của người cần tìm kiếm CCCD giống họ. Ngày sinh ; Số định danh / CCCD; nơi cư trú; CCCD ngày tháng năm; ngày hẹn trả CCCD; chạm số điện thoại và chụp ảnh kèm theo giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân. Sau đó chờ phản hồi của Trung tâm.

– Fanpage của trung tâm

Xem thêm: Lương cứng là gì? Lương mềm là gì? Phân biệt như thế nào?

Dữ liệu cảnh giới dân số hiện chỉ tìm kiếm tối đa khoảng 100-150 trường hợp / ngày nên rất có thể bạn không nhận được kết quả truy vấn hoặc phải đợi lâu. Sắp tới, Trung tâm sẽ thành lập tổ chuyên môn, để kết quả tra cứu nhanh hơn.

– Bạn cũng có thể vào trang Zalo của Trung tâm Dữ liệu Dân số Vương quốc Anh tại địa chỉ https://zalo.me/4365718313983905573 để tra cứu tương tự như trên.

4. Gửi thư điện tử đến Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an

Bạn soạn và gửi mail về địa chỉ Email Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an theo địa chỉ dancuquocgia@mps.gov.vn. SSau đó, chờ phản hồi từ Cục Tố tụng dân sự trên mạng xã hội.

Cần lưu ý: Khi soạn thảo e-mail, chủ đề và nội dung e-mail cần trình bày đầy đủ thông tin về cá nhân, thể hiện ngắn gọn thời hạn thanh toán thẻ CCCD có chip. Ví dụ, như hình dưới đây:

tìm thẻ căn cước công dân_3

5. Tra cứu trên Cổng dịch vụ công chức quốc gia

Truy cập trang web Cổng dịch thuật công quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html để xem tài liệu xin cấp CCCD.

Bấm vào mục Thông tin và dịch vụ -> Tìm bản ghi âm. Trong giao diện hiện ra, hãy nhập Mã hồ sơ (in trên Giấy hẹn trả quốc tịch và nằm bên dưới dòng mã vạch), nhập mã bảo mậttrong các hộp tương ứng và sau đó nhấp vào nút. Tìm kiếm.

Xem thêm: Nợ ngân hàng bao nhiêu thì có thể kiện theo luật?

6. Tra cứu trên Zalo / Facebook của Công an nơi CCCD làm việc

Ngoài 4 cách trên, bạn có thể vào ứng dụng Zalo, tìm kiếm trang Zalo chính thức của Công an quận / huyện, thành phố hoặc Đội Cảnh sát QLHC về TTHC nơi làm căn cước công dân. Nếu tìm kiếm có các trang Zalo từ các đơn vị này, hãy nhấp vào Quan tâm để kết nối với trang Zalo. Tiếp theo, bạn cung cấp thông tin cấp CCCD như mục 2 hoặc làm theo hướng dẫn trên Zalo page.

Chỉ: Bạn tìm kiếm với các từ khóa: “Đội Cảnh sát CSQLHC…”, “Cục quản lý công an…” hoặc “Cảnh sát cục…”.

Cần lưu ý: Không phải sở cảnh sát địa phương nào cũng có trang Zalo chính thức nên kết quả tìm kiếm cũng hạn chế.

Nguồn: https://tbtvn.org
Chuyên mục: Tư vấn pháp luật