5 điều tốt cho phòng ngủ, cách kê giường ngủ tốt cho sức khỏe

Xem các tuần trước:

  • Bạn nên thở bằng mũi hay bằng miệng khi tập yoga?

  • Nửa đời sau….

  • Sự khác biệt giữa người thông minh và người bình thường: 6 điều người thông minh làm

  • Nói về những nỗ lực và những câu chuyện cười kế toán hài hước

  • Chuyện cười ăn bún chửi thề ở Hà Nội

5 điều tốt cho phòng ngủ, ✅ cách kê giường ngủ tốt cho sức khỏe. Thông thường, mỗi người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, vì vậy phòng ngủ và giường ngủ là vị trí quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ đến chất lượng cuộc sống.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi không nên có nhiều cửa sổ. Nếu là chung cư hoặc nhà đã có cửa thì nên dùng rèm để điều tiết ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng dù là ánh sáng mặt trời hay ánh đèn, nên trang trí sao cho căn phòng có màu sắc hài hòa, tươi tắn.

Nếu chia chiều sâu của ngôi nhà thành hai phần, thì phòng ngủ nên đặt ở nửa sau của ngôi nhà. Vì mặt tiền là nơi khí lành từ bên ngoài vào nhà, luôn vận động mạnh, nếu đặt phòng ngủ ở đây sẽ gây xáo trộn, tạo tâm lý bất ổn cho giấc ngủ. Nếu nhà có hai tầng thì phòng ngủ không nên đặt thẳng cửa chính, đặc biệt là giường ngủ.

Theo các chuyên gia, việc đặt giường ngủ ngay phía trên vị trí này là điều cấm kỵ, tà khí sẽ bắn xuống và cản trở sinh khí vào nhà. Cũng không nên kê giường ngủ phía trên bếp hoặc phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vừa ảnh hưởng đến sinh khí lưu thông trong nhà.

Không nên xây phòng ngủ chung tường hoặc đối diện phòng vệ sinh, vì cơ thể con người chủ yếu là thủy, khi chung tường với phòng tắm, khi ngủ quay đầu về phía tường chung, sinh khí của. cơ thể dễ bị ảnh hưởng, do vận động của nước, làm mất cân bằng thể chất và tinh thần. Nếu không thể thay đổi vị trí của căn phòng này, hãy chuyển giường sang chỗ khác hoặc sơn bức tường liền kề với màu khác với màu của căn phòng.

Không nên bày cây cảnh, hoa lá trong phòng ngủ, cũng như không nên đặt những đồ vật như con rô, thác nước nhân tạo, bể cá trong phòng ngủ vì như vậy sẽ làm xáo trộn giấc ngủ của bạn, khiến giấc ngủ không sâu và không trọn vẹn. Ở mức độ dày, cây cối thải ra khí cacbonic vào ban đêm, phấn hoa từ hoa tươi có ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ khép kín như phòng ngủ.

Các phòng theo từng hướng sẽ phù hợp với từng người trong gia đình và theo tuổi. Có lợi cho sức khỏe, nên đặt phòng ngủ ở hướng Đông, tốt cho người sức khỏe kém hoặc người già nghỉ ngơi sẽ giúp ngủ ngon, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Riêng giường thì luôn đặt ở vị trí hướng ra cửa phòng ngủ, nghĩa là chân của người thứ 5 luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát được cảnh vật bên ngoài. Tuy nhiên, do giường ngủ không được đặt gần cửa phòng ngủ nên sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí từ bên ngoài vào, tạo ra nhiều bất ổn trong cuộc sống hàng ngày cho những ai ngủ trên giường ở vị trí này. Nếu điều này không thể thay đổi, hãy đặt một tấm bình phong giữa giường và cửa.

Thiên An

5 điều bạn cần cho phong thủy trong phòng ngủ của bạn

.

Thông thường, mỗi người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, vì vậy phòng ngủ và giường ngủ là vị trí quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và chất lượng cuộc sống.

1 Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, không nên có nhiều cửa sổ. Nếu là chung cư hoặc nhà đã có cửa thì nên dùng rèm để điều tiết ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng dù là ánh sáng mặt trời hay ánh đèn, nên trang trí sao cho căn phòng có màu sắc hài hòa, tươi tắn.

2 Nếu chia chiều sâu của ngôi nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở nửa sau của ngôi nhà. Vì mặt tiền là nơi khí lành từ bên ngoài vào nhà, luôn vận động mạnh, nếu đặt phòng ngủ ở đây sẽ gây xáo trộn, tạo tâm lý bất ổn cho giấc ngủ. Nếu nhà có hai tầng thì phòng ngủ không nên đặt thẳng cửa chính, đặc biệt là giường ngủ.

Theo các chuyên gia, việc đặt giường ngủ ngay phía trên vị trí này là điều cấm kỵ, tà khí sẽ bắn xuống và cản trở sinh khí vào nhà. Cũng không nên kê giường ngủ phía trên bếp hoặc phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vừa ảnh hưởng đến sinh khí lưu thông trong nhà.

3 Không nên xây phòng ngủ có tường ngăn hoặc đối diện với phòng tắm, vì cơ thể con người cấu tạo chủ yếu là nước, khi chung tường với phòng tắm, nằm ngủ quay đầu vào tường bên, sinh khí trong. cơ thể dễ bị ảnh hưởng bởi sự chuyển động của nước, gây mất cân bằng cho thể chất và tinh thần. Nếu không thể thay đổi vị trí của căn phòng này, hãy chuyển giường sang chỗ khác hoặc sơn bức tường liền kề với màu khác với màu của căn phòng.

4 Không bày cây cảnh, hoa lá trong phòng ngủ, cũng không nên đặt các vật dụng như con rô, thác nước nhân tạo, bể cá trong phòng ngủ vì sẽ làm xáo trộn giấc ngủ, khó ngủ trọn giấc. Ở mức độ dày, cây cối thải ra khí cacbonic vào ban đêm, phấn hoa từ hoa tươi có ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ khép kín như phòng ngủ.

Mỗi hướng 5 phòng ngủ sẽ phù hợp với từng người trong gia đình và theo tuổi. Có lợi cho sức khỏe, nên đặt phòng ngủ ở hướng Đông, tốt cho người sức khỏe kém hoặc người già nghỉ ngơi sẽ giúp ngủ ngon, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Từ khóa:
Hình ảnh phong thủy lò xo hộp Nên đặt gì trong phòng ngủ Những điều đại kỵ trong phòng ngủ Phong thủy phòng ngủ theo phong thủy Phong thủy phòng ngủ theo tuổi Phong thủy phòng ngủ vợ chồng Vị trí đặt phòng ngủ trong nhà


liên kết đẹp

Mẹo dành cho Mac Windows
tôi sức khỏe
Vận tải đường sắt Thống Nhất
Ngolongnd.net
Cuộc thám hiểm Bắc và Nam
Ngolongtech.net
Đường sắt Bắc Nam
Hoa cúc
Gỗ nhựa Ecovina
Tahigems. Đá quý
Kem hoa cúc
Mac và Windows
Bán máy photocopy
Blog Toán học

Để lại bình luận