7 6 phần mềm thiết kế đồ họa cơ bản hữu dụng cho mọi designer mới nhất

Để làm quen được với nghề thiết kế đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo và con mắt thẩm mỹ tinh tường, hầu hết các designer đều phải bắt đầu học từ những thứ cơ bản nhất, ví dụ như 6 phần mềm đồ họa hữu dụng trong bài viết dưới đây.

>> >> Doanh nghiệp muốn cạnh tranh đối đầu hiệu suất cao cần góp vốn đầu tư vào phong cách thiết kế đồ họa
>> >> 5 quyền lợi tuyệt vời của việc phong cách thiết kế website

1. Photoshop

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

Bạn đang đọc: 6 phần mềm thiết kế đồ họa cơ bản hữu dụng cho mọi designer

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hữu dụng số 1
Ngoài năng lực chính là chỉnh sửa ảnh cho những ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong những hoạt động giải trí như phong cách thiết kế website, vẽ những loại tranh ( matte painting và nhiều thể loại khác ), vẽ texture cho những chương trình 3D … gần như là mọi hoạt động giải trí tương quan đến ảnh bitmap .
Adobe Photoshop có năng lực thích hợp với hầu hết những chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore. ( Wikipedia )

2. GIMP

GIMP ( viết tắt của GNU Image Manipulation Program ) là chương trình máy tính giải quyết và xử lý hình ảnh được tăng trưởng bởi GNU. Nó là một chương trình để tạo ra và giải quyết và xử lý những đồ họa mảng, nhưng cũng có tương hỗ cho đồ họa véc tơ. Đây là một dự án Bất Động Sản phần mềm mã nguồn mở, không lấy phí, được khởi đầu kiến thiết xây dựng từ năm 1995 nhờ Spencer Kimball và Peter Mattis và hiện được bảo dưỡng bởi một nhóm tình nguyện viên. Phần mềm này có giấy phép GNU General Public License .

So sánh giữa GIMP và Photoshop :

Ưu:

 • Photoshop được giấy phép hỗ trợ cho hệ thống khớp màu Pantone.
 • GIMP chưa xử lý được ảnh 16 bit trên kênh.

Nhược:

 • Số lượng plugin của Photoshop nhiều hơn.
 • GIMP không có hỗ trợ cho màu điểm.
 • GIMP bị hạn chế trong chỉnh Gamma.
 • GIMP bị hạn chế trong quản lý màu thông qua LittleCMS.

Nguyên nhân là bởi gimp là công cụ được sử dụng trên linux, mà window lại được nhiều người sử dụng hơn

3. Illustrator

Adobe Illustrator là một chương trình vẽ vector. Nó thường được dùng để vẽ hình minh họa, phim hoạt hình, sơ đồ, biểu đồ và biểu tượng. Không giống như hình ảnh bitmap lưu trữ thông tin trong một lưới các điểm, Illustrator sử dụng phương trình toán học để vẽ ra các hình dạng, khác với khi bạn học photoshop. Điều này làm cho SVG mà không làm mất độ phân giải.

Xem thêm: Dowload phần mềm 600 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E, F

6 phan mem thiet ke do hoa co ban huu dung cho moi designer1

Adobe Illustrator phong cách thiết kế hình ảnh dưới dạng vector Giao hàng cho việc in ấn
Adobe Illustrator là một chương trình linh động có năng lực phân phối những tác phẩm sau cuối chất lượng khá cao. Với năng lực tạo và chỉnh sửa những đối tượng người tiêu dùng thuận tiện, Illustrator thực sự tương thích cho những nhà phong cách thiết kế đồ họa .

4. Inkscape

Inkscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh không tính tiền tuyệt vời, nó được cho phép bạn tạo những vector chỉnh sửa, mà sẽ không làm mở ảnh khi bạn biến hóa kích cỡ ảnh. Do đó, nó là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất để sửa chữa thay thế phần mềm Adobe Illustrator với giá sử dụng khá đắt .

Các thông tin cơ bản :

 • Hoạt động trên: PC, MAC và Linux.
 • Phiên bản: Miễn phí.
 • Tính năng: Inkscape có rất nhiều công cụ để giúp bạn chỉnh sửa ảnh vector, điều này giúp nó thay thế được phần mềm Adobe Illustrator.
 • Thao tác vector: Nó cung cấp các thao tác chỉnh sửa ảnh thông qua tính năng vector, với nhiều các công cụ khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Miễn phí: Inkscape hoàn toàn miễn phí, đó là một trong những lý do mà bạn nên tải ngay nó về và sử dụng.

5. Adobe Indesign

InDesign được biết đến như một “ đứa con cưng ” của hãng Adobe, chuyên dùng để phong cách thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra những mẫu sản phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, những biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi, tờ bướm … Hiện tại, InDesign là giải pháp để tạo ra những văn bản sâu xa về đồ họa, đây là một công cụ phong cách thiết kế và trình diễn nhiều năng lực với những điều khiển và tinh chỉnh có độ đúng mực cao và tiếp xúc tuyệt đối với những ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác, đặc biệt quan trọng là những ứng dụng đồ họa của Adobe .

6 phan mem thiet ke do hoa co ban huu dung cho moi designer

Phần mềm InDesign là giải pháp để tạo ra những văn bản sâu xa về đồ họa

6. CorelDraw

Corel DRAW là một công cụ dùng cho việc thiết kế đồ họa (graphics design). Giới họa sĩ trình bày và họa viên kỹ thuật ở Việt Nam cũng như trên thế giới dùng Corel DRAW nhiều hơn so với các công cụ cùng loại như Aldus Freehand, Micrografx Designer hoặc Adobe Illustrator có lẽ vì khả năng tinh tế và tốc độ vượt trội của Corel DRAW trong việc thực hiện những sản phẩm “văn hóa trực quan” (Corel DRAW chiếm đến 85% thị phần so với các phần mềm cùng loại (theo dữ liệu của Unit Sales, PC Data).

Xem thêm: Azota – Ứng dụng giao và chấm bài tập

Bên cạnh ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo của người phong cách thiết kế đồ họa, hoàn toàn có thể nhận ra dấu ấn của … Corel DRAW trong nhiều trang minh họa, quảng cáo, trong những tờ bướm, thương hiệu, bích chương, … đầy rẫy chung quanh ta lúc bấy giờ. Ngoài ra, những công dụng vẽ đúng mực làm cho Corel DRAW ngày càng được ưu thích trong việc phong cách thiết kế tài liệu, báo cáo giải trình thuộc những nghành khoa học kỹ thuật .

Nếu muốn ứng tuyển vào vị trí designer của các công ty truyền thông online uy tín, chuyên nghiệp, hãy bỏ túi cho mình 6 phần mềm thiết kế đồ họa cơ bản vô cùng hữu dụng này ngay hôm nay, các bạn nhé!

Nguồn : Tổng hợp

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới