7 Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu mới nhất

Mặc dù hệ quản lý và điều hành Android Go ( Go Edition ) đã được Google ra đời nhưng chỉ trang bị cho những dòng smartphone đời mới. Nếu bạn có một chiếc smartphone Android đời cũ với thông số kỹ thuật yếu và dung tích bộ nhớ ít nhưng muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí sử dụng trong một thời hạn nữa thì nên tái thiết lại những ứng dụng có sẵn.

Cụ thể, tất cả chúng ta sẽ thay thế sửa chữa những ứng dụng cơ bản Giao hàng những nhu yếu thiết yếu hằng ngày như truy vấn mạng xã hội, lướt web, gửi tin nhắn, xem video … thành những phiên bản nhẹ hơn, ít tốn dung tích và RAM hơn. Tất cả đã được mình tập trung chuyên sâu trong nội dung dưới, những bạn chỉ việc chọn rồi tải về sử dụng sửa chữa thay thế ứng dụng gốc mà thôi.

Được nhắc đến rất nhiều trong những bài viết trước đây, Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook – mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới hiện nay. Ở Việt Nam, gần 90% người dùng di động luôn có sự xuất hiện của ứng dụng Facebook trong đó có không ít những người đang chật vật để sử dụng nó trên những thiết bị Android cấu hình yếu, lỗi thời…

Bạn đang đọc: Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu

Hình ảnh 6aaK6Qs 1 của Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu tại HieuMobile

Theo đó Facebook Lite sẽ là công cụ đắc lực giúp những ai đang dùng thiết bị Android thông số kỹ thuật yếu vẫn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, xem và đăng trạng thái lẫn nhiều công dụng khác không hề kém phiên bản chuẩn chỉ với chưa đầy 1M b tải về. Sau khi thiết lập Facebook Lite chỉ tiêu tốn khoảng chừng gần 20M b thay vì vài trăm Mb như phiên bản chuẩn nặng nề.

2. Trò truyện : Messenger Lite

Messenger Lite là tiền thân của ứng dụng Messenger phiên bản chuẩn nhưng được tối ưu hóa nên gọn nhẹ hơn nhiều. Nếu như Facebook Lite, tính năng gửi tin nhắn trò chuyện với bạn hữu được làm đơn thuần – hạn chế nhiều mặt tính năng thì Messenger Lite thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn. Messenger Lite tương hỗ cả nghe, gọi điện, gửi những sticker độc lạ nên không kém gì Messenger chuẩn.

Hình ảnh Rb2Ti2g 1 của Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu tại HieuMobile

Hơn nữa, dung tích sau khi setup của Messenger Lite chỉ gần 25M b – ít hơn rất nhiều so với Messenger phiên bản chuẩn là 300M b đấy.

3. Trình duyệt : UC Mini

Hiện tại có rất nhiều trình duyệt tương hỗ lướt web trên di động, tuy nhiên chúng chỉ tăng cường về mặt vận tốc duyệt web, tiết kiệm chi phí tài liệu cho người dùng và nhiều công dụng tân tiến. Uc Mini thì khác, nó sẽ tập hợp mọi ưu điểm từ phiên bản Uc Browser chuẩn sau đó được phong cách thiết kế với dung tích gọn nhẹ hơn rất nhiều. Từ đây những tính năng được đơn giản hóa, vô hiệu những tính năng dư thừa … chưa kể Uc Mini còn giúp những thiết bị vận tốc mạng kém hoàn toàn có thể xem video trực tuyến mà không lo giật lag.

Hình ảnh oT9Xmye 1 của Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu tại HieuMobile

Nếu Uc Browser hay các ứng dụng trình duyệt khác có dung lượng sau khi cài đặt lên đến hàng trăm Mb thì Uc Mini chỉ chưa đến 40Mb. Do đó, nếu điện thoại của bạn có cấu hình yếu, dung lượng lưu trữ ít thì UC Mini là sự lựa chọn nên xét đến đầu tiên nếu muốn cài đặt các ứng dụng lướt web nhé.

Xem thêm: Azota – Ứng dụng giao và chấm bài tập

4. Xem video : Youtube Go

Đến với nhu yếu xem video trên điện thoại di động thì không ai không biết đến Youtube – trang san sẻ video lớn nhất lúc bấy giờ trên quốc tế. Mặc dù Youtube đã có phiên bản ứng dụng tương hỗ xem và cả trên website nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết đến Youtube Go – một phiên bản nhẹ của Youtube hoạt động giải trí trên những dòng điện thoại cảm ứng thông số kỹ thuật yếu.

Hình ảnh zX6CKjr của Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu tại HieuMobile

Với Youtube Go, không riêng gì xem mà người dùng hoàn toàn có thể tùy ý chọn chất lượng của video để xem trực tuyến hoặc tải xuống thuận tiện. Youtube Go sau khi setup chỉ có dung tích khoảng chừng 50M b nhẹ hơn một nữa dung tích của Youtube phiên bản chuẩn.

5. Quản lý tệp tin : Files Go

Nói đến những ứng dụng quản lý tài liệu, tệp tin trên điện thoại cảm ứng … thì lúc bấy giờ có rất nhiều nhưng bạn vẫn chưa lựa chọn được những ứng dụng tương thích với tiêu chuẩn gọn, nhẹ để chạy trên thiết bị của mình ? Hãy đến với Files Go nó sẽ tiếp đón hầu hết những tính năng quản trị file như một ứng dụng chuyên nghiệp, hơn cả là nó rất nhẹ chỉ khoảng chừng 30M b sau khi thiết lập. Đặc biệt hơn, những tính năng mà nó tương hỗ bên trong cũng thực sự đáng giật mình đấy.

Hình ảnh 5pHYGcZ của Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu tại HieuMobile

Bên cạnh việc quản trị, Files Go có năng lực tự động hóa phát hiện ra những file trùng lặp, file rác … thậm chí còn những ứng dụng, game đã setup mà quá lâu bạn không mở. Nó cũng phân phối cho bạn biết dung tích trống lẫn tài nguyên chiếm trong bộ nhớ thiết bị của mình là bao nhiêu và đúng mực tuyệt đối.

6. Bản đồ : Google Maps Go

Là mẫu sản phẩm mới nhất của Google dành cho hệ quản lý Android Go, Google Maps Go cũng là tiền thân của ứng dụng tra cứu map Google Maps lúc bấy giờ. Tương tự những mẫu sản phẩm trước, Google Maps Go sẽ được làm nhẹ đi rất nhiều – tương hỗ những tính năng cơ bản trong việc tra cứu map, đường di cho người dùng vận động và di chuyển.

Hình ảnh SSbbhiJ của Tải Google Maps Go - Ứng dụng bản đồ nhẹ cho máy cấu hình yếu tại HieuMobile

Xem thêm: Top 5 website download file, ứng dụng APK an toàn nhất 2019

Theo thông tin thì hiện tại Google Maps Go chỉ tương hỗ những dòng Android 4.1 trở lên nhưng vẫn còn hạn chế ở một vài vương quốc, nếu bạn setup được nó cũng là một điều như mong muốn.

7. Thư viện : Gallery Go

Thay vì sử dụng Google Photos hoặc ứng dụng Thư Viện mặc định của máy chiếm nhiều RAM và bộ nhớ trong thì hãy thay thế sửa chữa chúng bằng Gallery Go. Đây là phiên bản nhẹ của Google Photos ra đời vào giữa năm 2019 giúp bạn thuận tiện quản trị hình ảnh và video trên thiết bị mà không cần lo nghĩ đến việc hao tốn tài nguyên. Gallery GoGallery Go Ngoài ra Gallery Go còn chiếm hữu những ưu điểm về giao diện đơn thuần, sắp xếp những thư mục chứa nội dung rất ngăn nắp. Chưa kể chính sách đêm hôm cũng được tích hợp, mang lại quyền lợi không hề nhỏ khi thưởng thức.

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới