7 Cách xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính hiệu quả 100% mới nhất

Trong quá trình làm việc với máy tính, bạn sẽ cài đặt rất nhiều phần mềm khác nhau để sử dụng. Nếu bạn cài đặt các phần mềm crack, lậu, chúng có thể trở thành những file cứng đầu và không thể xóa ra khỏi máy tính được. Vì thế, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính để “diệt” tận gốc các file này nhé!

Cách xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính không cần phần mềm thứ 3

Một số nguyên nhân tạo ra file cứng đầu

Chỉ có 2 nguyên do dẫn đến thực trạng bạn không hề xóa dứt điểm một file :

 • Có một phần mềm, ứng dụng hoặc hệ thống/ hệ điều hành đang sử dụng file này
 • File/ phần mềm bạn có trong thiết bị của bạn là virus hoặc bị nhiễm virus.

Vì thế, tất cả chúng ta sẽ có nhiều cách để giải quyết và xử lý thực trạng này. Tuy nhiên, nếu bạn hoài nghi file này là virus hoặc chứa virus, thực thi quét virus cho thiết bị của bạn là điều vô cùng thiết yếu đấy !

Tắt tất cả phần mềm

Trước tiên, bạn nên thử tắt phần mềm bạn đang sử dụng. Cụ thể hơn:

Bạn đang đọc: Cách xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính hiệu quả 100%

Ví dụ, bạn đang muốn xóa bộ Office 365, nhưng lại không hề triển khai được. Bạn cần phải xem mình có đang mở một file word hay file excel nào hay không. Nếu có, bạn tắt file đi và thử xóa lại lần nữa .

Khởi động lại máy tính

Nếu bạn không tìm ra bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng file đó hoặc không hề ngừng tác vụ của ứng dụng. Việc khởi động lại máy tính sẽ cho ra hiệu quả giật mình hơn mong đợi của bạn đấy !
Sau khi khởi động lại máy tính, bạn hoàn toàn có thể liên tục thử gỡ thiết lập ứng dụng lại lần nữa. Nếu bạn thành công xuất sắc, xin chúc mừng bạn. Trong trường hợp bạn biết đúng chuẩn ứng dụng mình đang xóa có tiến trình chạy ngầm khiến bạn không hề xóa được, tất cả chúng ta sẽ tìm cách tắt tiến trình ngầm này .

Tắt phần mềm sử dụng file bằng Task Manager

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager

Bước 2: ngay tại tab Processes (tiến trình), bạn tìm đến tên của phần mềm bạn đang muốn gỡ cài đặt. => click chuột phải => End Task (Kết thúc tác vụ).

cach-xoa-phan-mem-cung-dau-tren-may-tinh

Bước 3: sau khi đã tắt tiến trình chạy ngầm, bạn có thể quay lại và xóa phần mềm. Nếu bạn vẫn chưa thành công, đừng lo lắng. Tino Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn trong những phương án ngay sau đây.

Cách xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính hiệu quả 100% 2
ADVERTISEMENT

Xóa file bằng Safe Mode

Safe Mode là một chế độ của hệ điều hành Windows. Khi vào chế độ Safe Mode, hệ điều hành sẽ tự động vô hiệu hoá tất cả các ứng dụng phần mềm và các driver không cần thiết đã cài đặt vào hệ thống.

Chế độ này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể xác lập được đâu là nguyên do dẫn đến một số ít lỗi xung đột và bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách xóa chúng trong chính sách này. Bạn hoàn toàn có thể gỡ file một cách thuận tiện và không gây hại lên những ứng dụng, thiết bị khác .
Để vào chính sách Safe Mode, bạn thực thi :

Bước 1: làm gián đoạn việc khởi động Windows 3 lần. Sau đó, hệ điều hành sẽ tự động hiển thị màn hình chuẩn bị sửa chữa tự động.

cach-xoa-phan-mem-cung-dau-tren-may-tinh

Bước 2: trong cửa sổ Automatic Repair, bạn chọn vào nút Advanced options.

Bước 3: chọn vào Troubleshoot.

cach-xoa-phan-mem-cung-dau-tren-may-tinh

Bước 4: bạn sẽ thấy trong Troubleshoot có 2 lựa chọn là Khởi động lại máy tính Advanced options, bạn chọn vào Advanced options => Startup settings

Bước 5: click chọn vào See more recovery options và nhấp vào nút Restart để khởi động lại máy tính.

Bước 6: sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy có các chế độ Safe Mode khác nhau để chọn.

cach-xoa-phan-mem-cung-dau-tren-may-tinh

Cách xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính bằng phần mềm thứ 3

Cài đặt phần mềm diệt virus

Nếu hoài nghi máy tính của mình bị nhiễm virus, bạn nên thực thi việc kiểm tra và quét virus ngay lập tức. Nếu ứng dụng / file bạn tải về có chứa virus, tỉ lệ cao là các ứng dụng sẽ nhận ra và tự động hóa xóa / cách ly tệp / ứng dụng đó một cách bảo đảm an toàn để bạn giải quyết và xử lý .
Có rất nhiều ứng dụng diệt virus không lấy phí, trả phí trên thị trường. Nếu bạn sử dụng không tính tiền, bạn chỉ cần tìm một tên thương hiệu yêu quý để dùng thôi .
cach-xoa-phan-mem-cung-dau-tren-may-tinh

Your Uninstaller – chuyên gia gỡ cài đặt phần mềm khác

Nếu cảm thấy trình gỡ setup trên máy tính của bạn không đủ để gỡ “ tận gốc ” các file regedit hay các file khác, Your Uninstaller chính là giải pháp bạn đang cần .
Your Uninstaller sẽ giúp bạn “ quét ” hàng loạt file của một ứng dụng bạn đang trong quy trình gỡ bỏ và tương hỗ xóa sạch những file này .

Có thể nói rằng: Your Uninstaller chính là vị cứu tinh cho máy tính của bạn thoát khỏi những phần mềm cứng đầu.

Xem thêm: 8 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp bạn nâng cao trình độ – ACET

Bạn chỉ cần tải Your Uninstaller về máy => chọn phần mềm cần xóa => chọn chế độ xóa => “Bùm!” phần mềm đã bị gỡ không còn một dấu vết!

cach-xoa-phan-mem-cung-dau-tren-may-tinh

Sử dụng Unlocker

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng nhỏ gọn hơn Your Uninstaller và trọn vẹn không lấy phí. Unlocker sẽ tương thích với bạn hơn rất nhiều. Unlocker là một ứng dụng tương hỗ kết thúc tác vụ, gỡ setup tương thích với rất nhiều phiên bản hệ điều hành quản lý khác nhau .
Bạn chỉ cần tải Unlocker về và sử dụng để gỡ bỏ ứng dụng cứng đầu trên máy tính là được. Quá trình triển khai rất đơn thuần nên Tino Group sẽ không đi vào chi tiết cụ thể nhé !
cach-xoa-phan-mem-cung-dau-tren-may-tinhNgoài ra, tất cả chúng ta còn có 1 số ít ứng dụng tương hỗ gỡ thiết lập ứng dụng khác vô cùng can đảm và mạnh mẽ như :

 • Geek Uninstaller – đơn giản và tiện dụng
 • Revo Uninstaller Free – miễn phí nhưng có đầy đủ chức năng
 • IObit Uninstaller – công cụ hỗ trợ gỡ cài đặt phần mềm mạnh mẽ
 • Phần mềm Clean Boot – hỗ trợ tối đa cho việc quét dọn và gỡ các phần mềm
 • CCleaner Professional – một trong những phần mềm quét dọn máy tính được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Đến đây, Tino Group đã trình làng với bạn xong về những cách xóa ứng dụng cứng đầu trên máy tính đơn thuần và bảo đảm an toàn nhất rồi đấy ! Nếu bạn còn giải pháp nào hay hơn, đừng ngần ngại góp phần để làm nội dung bài viết thêm đa dạng và phong phú bạn nhé !

FAQs về cách xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính

Có nên sử dụng phần mềm full crack hay không?

Câu vấn đáp sẽ tùy thuộc vào bạn. Mỗi lựa chọn của bạn đều sẽ có ưu điểm và điểm yếu kém riêng như :

 • Sử dụng phần mềm crack: không phải trả phí, trải nghiệm sự quen thuộc. Nhưng máy tính có khả năng bị virus, malware xâm nhập, có khả năng bị tấn công bất cứ lúc nào
 • Sử dụng phần mềm trả phí: tốn tiền. Nhưng phần mềm vẫn gặp phải những lỗi vặt. Tuy nhiên, bạn sẽ trở nên ngầu hơn trong mắt người khác khi trả phí cho Winrar chẳng hạn.

Tạo User mới để xóa file có được hay không?

Được. Nếu thông tin tài khoản mới được tạo có quyền hạng sang hơn thông tin tài khoản hiện tại của bạn. Trong trường hợp file của bạn không hề xóa do nhiễm virus, tỉ lệ tạo thông tin tài khoản mới và xóa file thành công xuất sắc cũng không quá cao .

Nên sử dụng phần mềm diệt virus nào?

Nếu bạn là “ dân chơi ” hệ không tính tiền, đa số các ứng dụng diệt virus đều có những tính năng tựa như như nhau và không có quá nhiều sự độc lạ giữa phiên bản không lấy phí của các ứng dụng như : quét virus, malware, quét dọn virus, …

Điểm khác biệt giữa các phần mềm sẽ trở nên rõ ràng hơn khi bạn trả phí. Bạn sẽ thấy rõ sự khác nhau về chăm sóc, hỗ trợ khách hàng, các phần mềm add on đi kèm,…

Nên sử dụng IObit Uninstaller hay không?

Câu vấn đáp sẽ tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dùng báo cáo giải trình rằng IObit Uninstaller khiến máy tính của họ rơi vào thực trạng phải cài lại Win. Bản thân người viết bài cũng từng gặp thực trạng tựa như, dù tôi cài ứng dụng bản quyền từ trang chủ và có key phiên bản Pro .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Xem thêm: 8 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp bạn nâng cao trình độ – ACET

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới