7 [Google I/O] Những tính năng nhỏ nhỏ hay hay trên Android 12 beta 1 mới nhất


Google còn cung cấp một tính năng mới là Privacy Dashboard, với tính năng này, người dùng có thể xem chi tiết những gì đã xảy ra trên thiết bị của mình, từ dữ liệu lịch sử vị trí, đi tới những đâu, thông báo bao nhiêu, sử dụng camera bao nhiêu lần, vào việc gì…

Camera cải thiện thuật toán để chụp người da màu tốt hơn

Tại sự kiện, Google giới thiệu một thuật toán cho ứng dụng Camera của mình, đó là Google sẽ điều chỉnh các thuật toán chụp ảnh của mình, tính toán để giúp chụp ra các bức ảnh mà chủ thể là người da màu, hoặc những người có màu da sậm sẽ có màu sắc tốt hơn. Google sẽ điều chỉnh cân bằng trắng, giảm thiểu ánh sáng không mong muốn và sẽ mang lại một tông màu da tự nhiên cho chủ thể. Thuật toán mới cũng sẽ hạn chế khả năng tự làm sáng và khử bão hòa màu của những chủ thể có màu da tối.

Screenshot 2021-05-19 124027.jpg

Google nói rằng trước mắt họ sẽ cập nhật tính năng này cho những chiếc Pixel chạy Android 12 beta, nhưng họ sẽ mở mã nguồn để toàn bộ các OEM khác có thể sử dụng để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Bạn đang đọc: [Google I/O] Những tính năng nhỏ nhỏ hay hay trên Android 12 beta 1

pixel_inclusive_camera_1.jpg

Widget mới hoàn toàn, hữu dụng hơn

bluewidgets.jpg

Ở Android 12, Google đã giới thiệu hệ thống widget mới, mới hoàn toàn so với widget trên Android mà chúng ta biết đến từ trước tới nay. Google nói rằng họ không đem widget quay trở lại Android mà nó đã có ở đó từ phiên bản đầu tiên, họ chỉ cải tiến mà thôi. Tuy vậy, không phủ nhận sự cải tiến widget mạnh mẽ của Android 12 ít nhiều đến từ iOS 14 của Apple.

Theo khảo sát của Google thì có tới 84% người dùng Android sử dụng ít nhất một widget trên màn hình chính của điện thoại và qua đó Google đánh giá widget vẫn rất quan trọng với người dùng và quan trọng với Android. Google cải tiến widget dựa vào 3 thứ là Useful (tính hữu dụng), Discoverable (tính đa dạng) và cuối cùng là Beautiful (thẩm mỹ).

Với widget mới này, người dùng sẽ có thể tương tác với nhiều chức năng khác nhau trên widget, thậm chí người dùng có thể không cần mở ứng dụng để có thể tương tác với tính năng cơ bản trong đó, hoàn toàn có thể thao tác qua widget.

Xem thêm: Mách bạn 8 phần mềm vẽ trên điện thoại đẹp nhất 2021

Android-12-Widget-Examples.jpg

Widget mới hiện tại vẫn chưa xuất hiện nhiều ở bản Android 12 beta 1 này, nhưng chắc chắn Google sẽ cập nhật các widget mới này trong những bản Android beta sắp tới.

Xem thêm: Ứng dụng khớp quay trong:A. Bản lề cửaB. Xe đạpC. Quạt đi

Sử dụng Google Assistant để đơn giản hóa một số thao tác với Shortcuts

Shortcuts là một tính năng phím tắt, sử dụng Google Assistant để làm một số tác vụ nhanh chóng, đỡ mất thời gian của người dùng. Ví dụ người dùng muốn xem thông báo trên Facebook, chỉ cần “Hey Google, Facebook Updates” là lập tức Facebook sẽ mở và vào đúng ngay tab Notifications. Tính năng này nhỏ nhỏ nhưng rất hay mà người dùng có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều. Google nói rằng họ sẽ mở API này cho các nhà phát triển để có thể tùy biến với ứng dụng của các lập trình viên, tận dụng tối đa Google Assistant để giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

5473813_1_Welcome_GenerativeMeena_CL_V02_150521_v2_720_25fps.gif

Hơn nữa, Google cũng sẽ bổ sung các widget trỏ về các shortcuts để người dùng có thêm sự lựa chọn khi sử dụng. Ngoài ra, ở Google I/O hôm qua Google cũng giới thiệu LaMDA, một con AI mới bổ trợ cho Google Assistant để trợ lý ảo này có thể trò chuyện tự nhiên hơn với người dùng, không quá khô cứng và máy móc như xưa. Mục đích của LaMDA là không cần phải “dạy” trước về các chủ đề trò chuyện mà có thể nói chuyện cách tự nhiên nhất với con người.

Android 12 chính thức hỗ trợ Ultra-wideband

5473817_android_car_key.jpeg

Ultra-wideband là công nghệ giao tiếp băng thông rộng xuất hiện trên những chiếc iPhone và mới đây là AirTag hay SmartTag+ của Samsung. Chúng giao tiếp với nhau thông qua một con chip và có sự hỗ trợ về phần mềm của hệ điều hành. Thì với Android 12, Google chính thức hỗ trợ từ kernel cho Ultra-wideband và công nghệ này có thể giúp những chiếc điện thoại Android trong tương lai làm được nhiều thứ hơn, ví dụ như mở cửa xe hơi (tính năng Digital Car Key) mà Google giới thiệu trong sự kiện tối qua.

Xa hơn trong hệ sinh thái của Google Nest hay smarthome nói chung thì UWB sẽ giúp tương tác với các thiết bị thông minh trong gia đình trực quan hơn, dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác nữa sẽ dần xuất hiện trong những bản Android 12 beta tiếp theo, anh em hóng cùng Tinh tế bọn mình nhé.

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới