7 Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10 mới nhất

Bạn là người thường xuyên chăm chút, thay đổi các hình nền trên máy tính PC, laptop nhưng chính những icon desktop lại phá rối những “thành quả” của bạn? Ở thủ thuật máy tính win 10 này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10.

Các icon trên desktop giúp bạn truy vấn những chương trình ứng dụng ( trải qua những shortcut – đường dẫn tắt ), chương trình thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống cũng như những tập tin, thư mục trên desktop nhanh và tiện nghi hơn chỉ bằng cách nhấp chuột. Tuy nhiên nhiều chương trình setup trên Windows sẽ tự động hóa thêm icon trên màn hình hiển thị, khiến desktop của bạn bị rối và phải tiếp tục xóa nó. Dưới đây là hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tổng thể icon desktop trên Windows 10. Cùng theo dõi và thực thi nhé !

Cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Để ẩn hoặc bỏ ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình rất đơn giản, bạn chỉ việc click chuột phải vào desktop, chọn vào tùy chọn View và click vào Show Desktop Icons và ngay lập tức nó sẽ bật hoặc tắt biểu tượng trên desktop. Tùy chọn này hoạt động trên Windows 10, 8, 7 và thậm chí Windows XP.

Như vậy là chúng ta đã ẩn thành công icon desktop trên màn hình máy tính rồi đó! Bao gồm cả những file thư mục nằm ngoài màn hình máy tình nữa. Nếu muốn để lại như cũ bạn chỉ việc tích lại vào tùy chọn Show desktop icon là được.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Ngoài ra, Windows cũng cho phép bạn ẩn một số icon Desktop mặc định khi cài chương trình như biểu tượng: This PC, Network, Recycle Bin và My Documents (thể hiện tên tài khoản). Bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào khoảng trống màn hình Desktop, chọn Personalize. Tại đây bạn hãy chọn mục Themes bên trái và kéo xuống chọn mục Desktop icon Settings để mở thiết lập ẩn/hiện icon mặc định trên máy tính.

Mở thiết lập ẩn/hiện icon mặc định trên máy tính.

Xem thêm: AppStore – Tải App Store về máy điện thoại iPhone, iPad miễn phí

Bài viết được nhiều fan hâm mộ yêu dấu :

Trong khung cửa sổ Desktop Icon Settings hiện lên, bạn hãy tích vào các ô biểu tượng để chọn lựa icon hệ thống mà bạn muốn ẩn hoặc hiện, sau đó nhấn OK là để hoàn thành.

Xem thêm: Top 5 website download file, ứng dụng APK an toàn nhất 2019

Ẩn một số icon Desktop mặc định.

Trên đây là Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn toàn bộ icon trên desktop Windows 10. Chúc những bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ bài viết này tới bạn hữu và người thân trong gia đình nhé !
MUA LAPTOP CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT TẠI CELLPHONES !

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới