7 Hướng Dẫn Cách Xóa Ứng Dụng Trên Máy Tính Win 7 Nhanh Nhất mới nhất

Như thường lệ cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7 bạn sẽ vào Control Panel. Tìm tên phần mềm và nhấn chọn Uninstall. Nhưng có một số ứng dụng, phần mềm, chương trình, chức năng không được liệt kê trong Programs and Features của Control Panel. Nó cũng không có file uninstall hay tháo gỡ cài đặt. Vậy cách gỡ ứng dụng trên win 7 đó là gì? Câu trả lời là cách gỡ phần mềm trên win 7 bằng Windows Features. Cách làm cụ thể sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, mời các bạn theo dõi nhé.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng Registry

Cách làm này có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn cách gỡ cài đặt triệt để phần mềm. Vì gỡ bỏ phần mềm qua ứng dụng  Control Panel đôi khi vẫn để lại những file rác không mong muốn. Hoặc xóa ứng dụng khi nó không xuất hiện trong Control Panel. Ngoài Windows 7 ra, có thể áp dụng cả trên Windows 10 và các phiên bản Windows khác nhé.

Cách làm này có 2 giải pháp để triển khai gỡ bỏ ứng dụng, mình sẽ ra mắt lần lượt cả 2 .

Phương án 1

Các cách gỡ phần mềm trên máy tính bằng Registry như sau:

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Cách Xóa Ứng Dụng Trên Máy Tính Win 7 Nhanh Nhất

  • Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run
  • Nhập regedit để mở trình chỉnh sửa Registry

cách xóa ứng dụng trên máy tính

  • Tìm key theo đường dẫn sau
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALL
  • Tìm kiếm chương trình cần gỡ ở đây. Nó sẽ có những chuỗi chữ số rất loằng ngoằng hiện ra, bạn không biết nó là ứng dụng nào, hãy nhấp vào nó, và nhìn sang bên phải, tìm dòng DisplayName sẽ thấy tên của phần mềm. Bên dưới dòng chữ số đó sẽ có những ứng dụng hiện tên bình thường như trong Control Panel.
  • Bấm chọn gỡ bỏ ứng dụng ảnh mà bạn muốn (ở khung bên trái) và chuột phải vào chọn Delete.

cách xóa ứng dụng trên máy tính

Phương án 2

Nếu đã lục tung cả đống trên vẫn chưa thấy ứng dụng cần bỏ, thì bạn hãy thử key khác trong registry như sau :

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432Node

Tìm phần mềm cần gỡ bỏ, chọn nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete.

Cách gỡ ứng dụng trên máy tính Win 7 bằng Windows Features

Bước 1

Trước đây chúng tôi đã có bài viết về cách xóa phần mềm trên máy tính win7 không hiển thị trong mục Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày nay mục Add/Remove Programs trong Windows 7 đã được đổi tên thành Programs and Features.

Tương tự trong XP, một số ít chương trình như Games, Internet Explorer, Windows DVD Maker … không được gồm có trong list Remove. Để minh họa cho bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start .

cách gỡ ứng dụng trên win 7

Bước 2

Để gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính này, kích Start > nhập Programs and Features vào khung tìm kiếm và nhấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

cách gỡ phần mềm trên win 7

Bước 3

Cửa sổ Programs and Features mở ra, nhấn chọn Turn Windows features on or off ở phần bên trái cửa sổ:

cách gỡ cài đặt

Bước 4

Tại cửa sổ Windows Features xuất hiện bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt bằng cách chọn/bỏ chọn tại hộp kiểm bên cạnh các chức năng đó.

cách gỡ phần mềm trên máy tính

Bước 5

Bấm vào dấu cộng bên cạnh hộp kiểm của Media Features để mở rộng thêm các tính năng dạng cây của nó. Tiếp đến bỏ chọn tại hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra bạn chỉ càn kích Yes:

cách xóa phần mềm trên máy tính win7

Bước 6

Sau đó kích OK tại cửa sổ Windows features cách gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính.

cách gỡ ứng dụng trên máy tính

Bước 7

Bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị biểu lộ quy trình tắt tính năng này. Tùy thuộc vào công dụng bạn tắt bỏ mà quy trình đó hoàn toàn có thể mất vài phút .

gỡ bỏ phần mềm

Bước 8

Sau khi hoàn thành xong bạn đóng những hành lang cửa số trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không còn hiển thị trong menu Start nữa :

gỡ bỏ phần mềm

➤ ➤

Xem thêm: TOP 24 ứng dụng hay cho Android hoàn toàn miễn phí mới nhất 2021

Xem thêm : Dịch Vụ Thương Mại

cho thuê Laptop

sinh viên giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Bước 9

Tuy không hiển thị trong menu Start nữa nhưng để chắc chắn bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào khung tìm kiếm trên menu Start Enter. Trước tiên bạn sẽ nhận được thông báo không tìm thấy kết quả trong Start.

cách gỡ phần mềm trên win 7

Bước 10

Và cũng không tìm thấy trong bất kể nơi nào của máy tính .

cách gỡ phần mềm trên máy tính

Lưu ý: Các thành phần và chức năng được tích hợp sau trong hệ điều hành sẽ không thể bị gỡ bỏ bằng phương pháp này. Nhưng nếu không cần sử dùng đến, bạn có thể dễ dàng tắt chúng đi theo cách này

Kết Luận

Như vậy bài viết phía trên của ICT Sài Gòn đã chia sẻ đến các bạn cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 bằng Registry và Cách gỡ ứng dụng trên máy tính Win 7 bằng Windows Features chỉ với vài thao tác cực kỳ nhanh và đơn giản. Bạn thực hiện như thế nào? Bạn có gỡ bỏ phần mềm thành công chưa? Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé !!

Xem thêm: Mách bạn 8 phần mềm vẽ trên điện thoại đẹp nhất 2021

Đánh Giá post

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới